10 web layout cơ bản trong thiết kế website – p1 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

10 web layout cơ bản trong thiết kế website – p1

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi buiduyen, 14/7/16.

 1. buiduyen

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 3/6/16
  Bài viết: 152
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:


  Layout (bố cục, dàn trang) luôn có cả hai, thiet ke website cong ty vừa là phần việc dễ nhất và cũng là phần khó nhất trong công việc thiết kế web. Đôi khi, nhà thiết kế web có thể sáng tạo ra một layout tuyệt vời chỉ trong vòng vài phút và có lúc họ mất vài ngày cũng cho một công việc tương tự.
  Trong bài viết này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu 10 layout rất phổ biến mà bạn có thể nhìn thấy tương tự ở vô số các website trên internet. Lưu ý rằng các website này được thiết kế theo kiểu có màu sắc, hình ảnh đồ họa và font chữ riêng biệt nhưng cấu trúc vẫn theo một khuôn mẫu phổ biến của các thiết kế cơ bản. Bài viết sẽ trình bày theo cách: đầu tiên đưa ra một số khung sườn layout đơn giản để bạn thiết kế website có thể dựa trên đó để triển khai các sáng tạo của riêng mình, sau đó sẽ cho bạn một hoặc hai ví dụ những website thật đang sử dụng cấu trúc layout này.
  [​IMG]
  1/Kiểu 3 khối hộp
  layoutideas-1-1Đây là cách layout đơn giản nhất trong trong danh sách. Thực tế, bạn luôn nghĩ rằng thiết kế đơn giản sẽ không bao giờ phù hợp theo yêu cầu của bạn. Nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ ngạc nhiên với sự linh hoạt trong bố cục của kiểu thiết kế này.
  Thiết kế ba khối hộp có tính năng bao gồm một khối hộp chính theo sau đó là 2 khối hộp phụ bên dưới. Mỗi khối hộp bạn dịch vụ seo website có thể thay thế bằng hình ảnh đồ họa, khối chữ hoặc kết hợp cả hai. Khối hộp chính trong layout này là một slider jQuery (auto scrolling banner), có chức năng trình diễn nhiều nội dung khác nhau theo cách bạn muốn.
  2/Hiệu ứng màn hình 3 chiều
  layoutideas-2-1Ngày nay, có rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt phổ biến được các lập trình viên phát triển liên tục. Kiểu các màn hình 3 chiều như dưới đây là một trong những hiệu ứng được các nhà thiết kế web ưa chuộng.
  Layout này thích hợp cho các trang web trưng bày sản phẩm, thư viện hình ảnh, hoặc trang cá nhân. Ý tưởng của layout này là làm thiet ke trang web nổi bật những hình ảnh, tạo ấn tượng cho người xem với hiệu ứng cuộn ảnh 3 chiều
  3/Kiểu lưới nâng cao (Advanced Grid)
  layoutideas-3-1Ngày nay đa số các website được thiết kế theo dạng lưới (grid). Thiết kế theo dạng lưới thường bị cho là nhàm chán vì có layout tương tự nhau. Tuy nhiên, kiểu layout dưới đây sẽ giúp bạn nghĩ khác. Layout này bao gồm một phần chính dành cho banner ảnh hoặc hình đồ họa, ở phần bên dưới nó chia ra 2 bên đều nhau, nhưng bên trái sử một khối nguyên, còn bên phải chia thành những khối nhỏ. Nhờ sự biến hóa, nên layout vẫn giữ được bố cục vững chắc và cong ty thiet ke website có những chi tiết nhỏ tránh gây nhàm chán.Như đã nói ở trên, khi bạn có một layout cơ bản, bạn có thể thay đổi linh hoạt các khối dù vẫn dựa trên nền lưới bên dưới để có một thiết kế web khác biệt.

  Nếu bạn là một nhà thiết kế web, thì nên đánh dấu trang này như một cẩm nang thiết kế web khi cần. Hãy nhớ rằng, những layout này chỉ là sự gợi ý và bạn cần phải sửa đổi và chế biến chúng. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn làm giống y hệt như những đề nghị ở đây mà chỉ dùng nó để phát triển các ý tưởng dựa theo dự án thực tế của mình.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !