16 điều mà Android Lollipop có thể làm còn KitKat thì không | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

16 điều mà Android Lollipop có thể làm còn KitKat thì không

Thảo luận trong 'Tin tức mobile 24h' bắt đầu bởi XuanChien, 5/12/14.

 1. XuanChien

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 13/7/13
  Bài viết: 228
  Cảm ơn: 29
  Điểm: 2
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Android L chính thức xuất hiện cùng Nexus 6Nexus 9 cách đây không lâu và chắc chắn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nữa thôi, hàng loạt thiết bị Android khác cũng sẽ đón nhận bản nâng cấp này. Với Lollipop, Google mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới và cực kỳ hữu ích so với phiên bản tiền nhiệm.
  [​IMG]

  Quả thật, danh sách một số tính năng nổi bật lần đầu tiên xuất hiện trên Android trong phiên bản 5.0 Lollipop dưới đây sẽ cho thấy vì sao mà đợt nâng cấp lần này sẽ là đợt nâng cấp được trông chờ nhất.

  1. Tap and Go

  Khi lần đầu bạn thực hiện các thiết lập cho thiết bị chạy Android Lollipop, hệ thống sẽ giới thiệu với bạn về tính năng 'Tap and Go', sử dụng NFC và Bluetooth để chuyển tất cả những dữ liệu của bạn như tài khoản Google, cấu hình cài đặt, dữ liệu và ứng dụng sang một thiết bị khác chỉ với thao tác chạm lưng 2 thiết bị với nhau. Không chỉ vậy, ngay cả các 'widget' và hình nền cũng sẽ theo chân các dữ liệu kia 'về nhà mới'.

  [​IMG]

  2. Torch - Ứng dụng đèn pin tích hợp sẵn

  Ứng dụng đèn pin vô cùng phổ biến trên hệ điều hành Android và lần này Google quyết định tích hợp hẳn một ứng dụng của chính họ lên Lollipop, thay vì để người dùng phải tìm đến các ứng dụng của bên thứ 3. Chỉ cần kéo thanh thông báo xuống và bạn sẽ dễ dàng thấy ngay tùy chọn 'đèn pin' bên cạnh 'chế độ máy bay' tuy nhiên, ứng dụng này chỉ xuất hiện khi camera điện thoại của bạn có hỗ trợ đèn flash LED.

  3. Điều chỉnh mức độ ưu tiên cho ứng dụng

  Android 5.0 Lollipop cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng mà họ cho là quan trọng để các ứng dụng này, khi có thông báo liên quan, sẽ được thể hiện trước tiên. Và thao tác thực hiện khá đơn giản sẽ diễn ra trong phần Settings | Sound & notification | App notifications và bạn có thể gom nhóm từng ứng dụng hoặc đánh dấu nó để ưu tiên. Chạm vào thanh trượt điều chỉnh âm lượng để kích hoạt chế độ ưu tiên, khi đó một ngôi sao sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái.

  [​IMG]

  4. Thao tác với các thông báo ngay trên màn hình khóa

  Ở Android Lollipop, mọi thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình khóa để người dùng theo dõi chúng dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tương tác trực tiếp với các thông báo này như trượt để bỏ qua, chạm để trả lời tin nhắn và hơn thế nữa, bên cạnh đó còn phụ thuộc ứng dụng nào đang hiển thị thông báo. Bạn cũng có thể chạm 2 lần vào thông báo của 1 ứng dụng để mở ứng dụng đó lên. Các thiết lập thực hiện trong mục Settings | Sound & notification | When device is locked, bỏ kích hoạt tính năng này cũng có thể giúp bạn cất đi những thông báo nhạy cảm nếu không muốn chúng xuất hiện trên màn hình khóa.

  5. Ghim ứng dụng

  Nếu bạn muốn đưa thiết bị cho con cái hoặc bạn bè của mình sử dụng, bạn có thể sử dụng tính năng ghim ứng dụng bằng cách kích hoạt chế độ 'Screen pinning' trong mục Settings | Security. Sau đó khi bạn nhấn nút Overview để mở màn hình đa nhiệm, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của một biểu tượng 'ghim' ở góc dưới bên phải của ứng dụng.

  [​IMG]

  Nhấn giữ nút Back và Overview để thoát khỏi chế độ ghim và trở về với các ứng dụng khác. Khi kích hoạt ghim, bạn sẽ được hỏi có muốn dùng mật mã khóa hay hình vẽ để mở khóa. Điều này sẽ giúp bảo mật hơn cho thiết bị của bạn nhưng nếu màn hình khóa của bạn không dùng biện pháp bảo vệ thì tùy chọn trên sẽ không xuất hiện khi bạn 'ghim' ứng dụng.

  6. Vào nhanh phần cài đặt của ứng dụng

  Với Android 5.0, người dùng có thể làm nhiều thứ hay ho hơn ngay trên màn hình khóa, và đây thực sự là một thay đổi mạnh mẽ. Một trong những cải tiến ở đây là di chuyển thẳng vào trong phần cài đặt hoặc bảng thông tin của một ứng dụng nào đó ngay từ màn hình khóa. Nhấn giữ lâu trên một thông báo bất kỳ (tùy thuộc vào ứng dụng) bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ (đường dẫn tới cài đặt của ứng dụng) và một biểu tượng thông tin.

  7. Dự đoán thời lượng pin

  Thêm một điểm mới ở Android 5.0 Lollipop chính là khả năng dự đoán thời gian sử dụng pin còn lại của máy hoặc thời gian bao lâu thì thiết bị sẽ được sạc đầy. Chạm vào biểu tượng pin trên thanh thông báo để kiểm tra thông tin này (thông tin về thời gian sạc đầy cũng sẽ hiện diện trên màn hình khóa khi bạn cắm sạc).

  [​IMG]

  8. Tìm kiếm cài đặt và hệ thống mạng

  Thanh tìm kiếm của Google giờ đây trở nên 'lợi hại' hơn nữa với khả năng tìm kiếm các cài đặt và hệ thống mạng. Khả năng tìm kiếm trên Lollipop được mở rộng thêm phạm vi đến cả phần Settings. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng chiếc kính lúp là có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng trong trường hợp bạn không biết cài đặt đó đang nằm ở đâu. Và bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm các mạng Wifi nhờ khả năng này.

  9. Chế độ khách - Guest Mode

  Chia sẻ thiết bị của mình với những người khác như người thân, con cái, bạn bè hay đồng nghiệp sẽ có mà tránh khỏi khả năng thông tin quan trọng của bạn bị rò rỉ, và giờ đây chế độ khách Guest Mode xuất hiện trên Android 5.0 là để hạn chế điều này. Bạn có thể truy cập Guest Mode bằng cách kéo thanh thông báo xuống và chạm lên biểu tượng tài khoản của bạn, sau đó bấm vào mục 'Add Guest' (hoặc Guest) trên menu.

  [​IMG]

  10. Khả năng hiển thị văn bản được cải thiện nhiều hơn

  Nếu bạn đang tự hỏi tùy chọn Accessibility trong phần cài đặt bị 'mất tiêu' trên Android 5.0 thì đó là do một tùy chọn khác có tên gọi High Contrast Text xuất hiện thay thế. Về cơ bản, nó sẽ cung cấp cho văn bản có màu trắng hoặc màu khó đọc thêm những viền đen bên ngoài khi chúng hiển thị trên nền màu sáng. Tính năng này cũng được áp dụng cho từ 'OK, Google' trên thanh tìm kiếm ở màn hình chủ.

  11. Chromecast nhanh hơn

  Chromecast là một ứng dụng chính thức từ Google cho phép bạn truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị lên Tivi thông qua một thiết bị được cắm vào cổng USB trên Tivi. Ứng dụng này đã có trên Android 4.2.2 hoặc cao hơn nhưng đến Android 5.0 ứng dụng này xuât hiện ngay trong ngăn kéo thông báo. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Cast screen để xác định vị trí Chromecast và bắt đầu trình chiếu.

  [​IMG]

  12. Thêm các thiết bị tin cậy

  Thiết bị đáng tin cậy là tiện ích hoạt động dựa trên kết nối với Bluetooth hoặc NFC cho phép vô hiệu hóa mã bảo mật trên smartphone hoặc tablet Android trong phạm vi nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải lay hoay mở khóa thiết bị khi ở nhà hoặc trên xe hơi… Truy cập vàoSettings | Security | Smart Lock để cài đặt tính năng này.

  13. Hiển thị ký hiệu 'Do Not Disturb' (Đừng làm phiền)

  Tính năng này có cách thức hoạt động tương tự một chút với tính năng 'Ứng dụng ưu tiên' được đề cập phía trên, tuy nhiên nó lại dựa trên thời gian và ngày giờ. Bạn có thể tìm kiếm chức năng này tại Settings | Sound & notification | Interruptions để cài đặt, 'Do Not Disturb' sẽ phát huy hiệu quả cao nhất vào ban đêm khi bạn không muốn bị làm phiền nhưng bạn có thể lựa chọn những thông báo cần thiết mà bạn mong muốn.

  [​IMG]

  14. Truy cập lại những ứng dụng gần nhất sau khi bạn khởi động lại máy

  Nếu như ở các phiên bản Android trước, khi người dùng khởi động lại thiết bị thì danh sách các ứng dụng hoạt động gần nhất sẽ bị mất. Tuy nhiên với Lollipop , chúng sẽ vẫn hiển thị đầy đủ ở màn hình Overview và bạn có thể nhanh chóng truy cập vào cuộc hội thoại hoặc trang web mà bạn xem gần nhất (không hẳn là mọi ứng dụng đều có thể nhớ được những gì mà bạn làm trước khi tắt máy). Để bỏ đi một ứng dụng ra khỏi danh sách, bạn chỉ cần vuốt nó qua phải hoặc trái.

  15. Chơi phiên bản nhái của Flappy Bird

  Cũng giống như các phiên bản Android trước, Lollipop lần này có một tính năng 'bí hiểm' khá thú vị đó là một game với lối chơi tương tự Flappy Brid. Bạn chỉ cần vào Settings | About Phone và chạm nhanh 4 lần vào số hiệu phiên bản Android. Khi biểu tượng Lollipop xuất hiện lần đầu, hãy chạm nhanh lên đó vài lần và kết thúc bằng một cái chạm giữ lâu để kích hoạt trò chơi. Lúc này bạn sẽ phải điều khiển chú robot xanh quen thuộc di chuyển trong không gian để vượt qua các chướng ngại vật.

  [​IMG]

  16. Tiết kiệm pin - Save the Battery

  Android 5.0 Lollipop cũng tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm pin sẽ thông báo cho người dùng mỗi khi dung lượng pin còn 15% hoặc 5% (bạn có cũng thể toàn quyền tắt chức năng này đi). Khi kích hoạt, nó sẽ thực hiện tắt đi các hoạt động đồng bộ dữ liệu, chế độ rung cũng như một vài tùy chỉnh nhỏ trên hệ thống. Nếu bạn truy cập mục Battery trong Settings bạn sẽ tìm thấy tính năng tiết kiệm pin trên menu phía sau ký tự dấu 3 chấm dọc.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !