4 cách để không mua phải nấm Lim Xanh giả | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

4 cách để không mua phải nấm Lim Xanh giả

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi huongquynh, 26/9/16.

 1. huongquynh

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/6/16
  Bài viết: 92
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:


  Nấm Lim Xanh là dược liệu quý, nấm lim xanh có tác dụng gì được nhiều người biết đến với các công dụng bồi bổ sức khỏe và chữa được nhiều bệnh tật hiểm nghèo. Chính vì lý do đó, tình trạng buôn bán nấm Lim Xanh giả đang ngày càng phức tạp gây hoang mang cho người sử dụng, thậm chí làm hại đến sức khỏe. Hiện nay, có nhiều cơ sở bán nấm Lim Xanh nhưng thực hư về chất lượng của nấm thì không ai chắc chắn. Những lưu ý sau đây sẽ giúp người dùng phần nào nhận biết được chất lượng của nấm Lim Xanh.
  [​IMG]
  Nấm Lim Xanh là loại nấm Linh Chi mọc trên thân cây Lim Xanh tự nhiên được hái ở rừng. Tuy nhiên, vì lợi nhuận mà người ta làm giả dược liệu này theo 2 cách phổ biến: lấy giống Linh Chi trồng nhân tạo trồng trên cây giá của nấm lim xanh để bán với danh nghĩa nấm tự nhiên hoặc lấy nấm Linh Chi tự nhiên mọc trong rừng nhưng không phải mọc trên thân cây Lim Xanh mà mọc trên loài cây khác. Cách thứ 2 này đặc biệt nguy hiểm vì nấm mọc trên cây khác mà không phải cây Lim Xanh đã chết thì rất có thể là cây có độc tố mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Và cả 2 cách làm này đều có thể khiến người mua hàng tiền mất mà tật vẫn mang.
  * Cách để không mua phải nấm Lim Xanh giả
  Cách 1: Căn cứ vào giá cả
  Nấm Lim Xanh thật có giá khá đắt, cong dung nam lim xanh tuy không thể áp dụng trong mọi trường hợp nhưng cũng có thể dùng làm căn cứ xác định nấm thật hay giả bởi lẽ nấm Lim Xanh mọc trong rừng nguyên sinh không nhiều, sau một chuyến đi rừng kéo dài hàng tuần, hàng tháng tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực người ta mới may mắn hái được khoảng vài kg nấm thật hoặc có thể về tay trắng. Nấm Lim Xanh lại rất quý và hiếm, thời gian để nấm cho hoạt chất dược tính hiệu quả cao khi tuổi nấm khoảng hơn 1 năm vậy nên giá nấm không hề rẻ. Những nơi rao bán nấm rẻ thực sự chỉ có thể là nấm giả.
  Cách 2: Căn cứ vào hình thức bên ngoài của nấm
  Nấm Lim Xanh tự nhiên trong rừng có vẻ ngoài xù xì, rất xấu so với nấm trồng nhân tạo bởi những nấm trồng có điều kiện sinh trưởng tốt, nam lim xanh co tac dung gi không chịu qua những mưa nắng, điều kiện khắc nghiệt giữa núi rừng nên hình thức thường đẹp hơn.
  Cách 3: Dựa vào màu sắc nấm
  Nấm Lim Xanh tự nhiên chỉ có màu nâu pha đen hoặc pha vàng là giống nấm đặc hữu Ganoderma Lucidum được ghi trong các tài liệu cổ. Các loài nấm hắc chi, thanh chi, xích chi đều chỉ có ở nấm Linh Chi của Trung Quốc làm giả nấm Lim Xanh. Trên thực tế, nấm Lim Xanh tự nhiên không hề có màu xanh hay màu đen thực sự mà là màu nâu xám ngả đen hoặc vàng, mặt trên cây nấm có nhiều chỗ bóng như sừng còn mặt dưới lại mịn như nhung, có thể có lỗ chỗ vết sâu đục nhỏ li ti.
  Cách 4: Dựa vào phần chân nấm
  Nấm linh chi tự nhiên mọc trên cây tác dụng nấm lim xanh với các cây gỗ khác về cơ bản rất khó phân biệt. Tuy nhiên, người thợ hái nấm phải giữ nguyên chân nấm, có phần vỏ gỗ cây Lim Xanh dính liền bởi gỗ cây Lim Xanh có thớ và hình thức đặc thù không giống các loại cây khác. Vì vậy, những người làm giả thường thái nhỏ nấm để xóa đi dấu vết này.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !