6 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

6 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi Hieu121, 16/4/20.

 1. Hieu121

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/12/19
  Bài viết: 13
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Học từ vựng luôn là một khâu quan trọng trong việc học một ngôn ngữ nào đó. Nhưng hầu hết mọi người thường gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ từ mới. Sau đây Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. có 6 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả.[​IMG]

  Hãy tìm hiểu về những bí kíp giúp học từ vựng tiếng anh hiệu quả.

  1. Học từ vựng theo chủ đề
  Bạn có thể chọn một trong số bất cứ chủ đề nào mà bạn thích như thực vật, động vật, du lịch, ẩm thực,... với việc làm như vậy bạn sẽ dễ nhớ từ hơn. Việc này cũng rất có ích khi bạn viết về một chủ đề nào đó bằng tiếng Anh.

  1. Đọc
  Đây là cách học từ vựng tiếng anh rất tốt để bạn có thể tiếp cận với vốn từ vựng phong phú có trong mỗi cuốn sách hay tài liệu mà bạn đọc. Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì mà bạn thích hay một lĩnh vực nào đó. Bạn có thể đọc sách văn học, các tác phẩm văn học kinh điển, truyện cười, sách báo về các lĩnh vực như du lịch, nấu ăn,... cách này mang vừa mang lại cho bạn vốn từ vựng tương đối vừa tăng thêm vốn hiểu biết của bạn.

  1. Học các từ liên quan
  Khi bạn học bất kì một từ mới nào, hãy chỉ đừng học riêng từ ấy hãy lên mang hay tra trong từ điển các laoij từ liên quan đến nó.

  Ví dụ như: từ “ ability” là danh từ có nghĩa là năng lực, khả năng; tính từ của nó là “ able” là có khả năng hay trạng từ “ ably”, động từ “ enable” có nghĩa là làm cho có khả năng.

  Như bạn có thể thấy, bạn bắt đầu học một từ nhưng bạn học rất nhanh 3 từ loại khác của nó. Bạn vừa học nghĩa và từ loại của từ sẽ giúp bạn xác định được vị trí của từ trong câu.

  1. Làm các flashcard
  Đây là cách phổ biến để bạn có thể ghi nhớ từ mới. Bạn viết những từ bạn cần học ra những tờ giấy nhớ nhỏ, sau đó dán chúng ở nơi dễ thấy hoặc bạn có thể mang đi bất cứ đâu, trong thời gian rảnh hãy lôi chúng ra học. Tờ giấy nhỏ bạn có thể mang đi bất cứ đâu và học bất kì lúc nào.

  [​IMG]

  Hãy ghi nhớ từ vựng vào trong sách để nhớ được lâu hơn.

  1. Ghi các từ mới bạn cần học ra một quyển sổ nhỏ
  Trong lúc học tiếng Anh, bạn hãy sắm cho mình một quyển sổ nhỏ để ghi những từ bạn cần học ra đó. Giấy nhớ chỉ ghi một phần từ nhưng nếu bạn có muốn cuốn sổ như vậy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ghi chép. Bạn có thể ghi một từ, nghĩa của từ và cách sử dụng của từ đó ra cuốn sổ nhỏ để bạn dễ học hơn. Với mỗi từ ghi trong sổ hãy đặt câu với chúng để bạ có thể hình dung một cách đơn giản về cách sử dụng từ.

  1. Học trên phim ảnh
  Có lẽ là bạn sẽ khá thích cách học từ vựng tiếng anh này vì bạn vừa có thể xem bộ phim bạn yêu thích lại vừa có thể học được nhiều từ mới. Mỗi một bộ phim có số lượng từ vựng tương đối khoảng 3000- 5000 từ. Qua đó bạn sẽ học được nhiều từ vựng hơn. Bạn có thể không xem phụ đề tiếng Việt mà hãy xem phụ đề tiếng Anh, hãy đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh, cách học này sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn có thể nhớ từ vựng cũng như hoàn cảnh có thể sử dụng từ vựng đó. Học từ vựng qua phim ảnh không gây nhàm chán cho người học mà gợi được hứng thú trong bạn về việc học tiếng Anh.

  Xem thêm Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)