6 quy định mới về xây dựng có hiệu lực từ tháng 5/2016 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

6 quy định mới về xây dựng có hiệu lực từ tháng 5/2016

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi CuongAnh1711, 8/5/16.

 1. CuongAnh1711

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 27/4/16
  Bài viết: 13
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Từ ngày 1/5/2016, để phù hợp với nội dung của Luật Xây dựng năm 2014, nhiều quy định mới trong hoạt động xây dựng và các công ty cung cấp máy xây dựng sẽ có hiệu lực được thể hiện tại các văn bản quy phạm pháp luật như: Nghị định số 24a/2016/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý vật liệu xây dựng; Thông tư 05/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định đơn giá nhân công trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng; Thông tư 09/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn hợp đồng thi công xây dựng công trình;...
  [​IMG]
  Theo Thông tư 09/2016/TT-BXD, từ ngày 1/5/2016, thời gian bảo hành đối với hạng mục công trình, công trình xây dựng tối thiểu là 12 tháng.
  Theo đó, một số quy định mới được chú ý như: bảo hành công trình xây dựng ít nhất 12 tháng, đơn giá nhân công xây dựng phải phù hợp với tay nghề, đơn vị nhận thầu phải chịu trách nhiệm xử lý rủi ro trong hoạt động tư vấn xây dựng bằng kinh phí của mình, công trình tham dự xét Giải thưởng Công trình chất lượng cao phải được nghiệm thu đưa vào sử dụng không quá ba năm tính đến thời điểm đăng ký xét thưởng, kinh doanh vật liệu xây dựng phải đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy, mỗi phần mộ hung táng và chôn cất một lần tối đa không quá 5m2,...
  Thông tư 09/2016/TT-BXD chỉ dẫn giao kèo thi công xay dung công trình
  Thông tư 09/2016/TT-BXD của Bộ xây dựng về việc hướng dẫn hợp đồng thi công xây dựng dự án trong đấy quy định cụ thể về: những đối tượng áp dụng; nội dung và khối lượng công việc của hiệp đồng thi công; buộc phải về chất lượng sản phẩm và nghiệm thu, bàn giao hợp đồng thi công; điều hành thực hiện hiệp đồng thi công, thời gian và tiến độ thực hiện; giá hợp đồng, tạm ứng và thanh toán; bảo hiểm và bảo hành theo hợp đồng; nghĩa vụ của mỗi bên lúc xảy ra rủi ro và bất khả kháng... Thông tư này chính thức sở hữu hiệu lực từ ngày 1/5/2016.
  Theo đó, về vấn đề bảo hiểm, bảo hành công trình theo hợp đồng thi công, bên nhận thầu thi công nghành xây dựng dự án phải bảo hành các dự án, thiết bị theo đúng các thỏa thuận trong hiệp đồng. thời gian bảo hành đối có hạng mục công trình, dự án xây dựng cấp đặc thù và cấp một tối thiểu là 24 tháng; sở hữu những công trình, hạng mục dự án còn lại, ít ra là 12 tháng.
  Riêng với nhà ở, thời gian bảo hành tối thiểu là năm năm. Đối sở hữu các đồ vật, thời gian bảo hành được xác định theo giao kèo thi công nhưng không ngắn hơn thời gian bảo hành theo quy định của nhà cung cấp và được tính tính từ lúc nghiệm thu hoàn thành công việc lắp đặt vật dụng. Mức bảo đảm bảo hành, tối thiểu bằng 3% giá trị hiệp đồng đối có công trình nghành xây dựng đặc biệt và cấp 1; bằng 5% trị giá giao kèo sở hữu những công trình xay dung còn lại.
  Thông tư 05/2016/TT-BXD của Bộ xay dung chỉ dẫn xác định đơn giá nhân lực trong điều hành tầm giá đầu cơ nghành xây dựng
  Thông tư này với hiệu lực từ ngày 1/5/2016, máy trộn bê tông js 500 thay thế cho Thông tư số 01/2015/TT-BXD quy định cụ thể nguyên tắc xác định và điều chỉnh đơn giá nhân công. Theo đấy, việc xác định và điều chỉnh đơn giá nhân lực phải đảm bảo những nguyên tắc: phù hợp mang trình độ tay nghề theo cấp bậc nhân công trong hệ thống định mức dự toán xây dựng công trình; phù hợp sở hữu mặt bằng giá nhân công xây dựng trên thị trường cần lao của từng địa phương, nhưng ko rẻ hơn mức lương tối thiểu vùng; thích hợp với đặc điểm chi trả một số khoản chi phí thuộc trách nhiệm của công nhân phải trả theo quy đinh, như: BHXH, BHYT, BHTN. Đơn giá nhân lực xây dựng cũng phải được điều chỉnh lúc mặt bằng giá nhân công xây dựng trên thị phần lao động với sự biến động.
  Đơn giá nhân lực trong tổng mức đầu cơ xây dựng, dự toán xây dựng đã được chuẩn y trước thời khắc có hiệu lực của Thông tư thì người quyết định đầu tư quyết định việc ứng dụng theo quy định của Thông tư. các gói thầu đã thỏa thuận nghành xây dựng trước thời điểm mang hiệu lực của Thông tư thì thực hiện theo nội dung giao kèo đã ký kết.
  1 số Dự án đầu tư xay dung đang ứng dụng mức lương và một số khoản phụ cấp có tính đặc trưng riêng do cơ quan mang thẩm quyền cho phép thì tiếp tục thực hành cho tới khi kết thúc đầu tư xay dung đưa dự án vào khai thác tiêu dùng.
  Thông tư 08/2016/TT-BXD của Bộ xây dựng chỉ dẫn một số nội dung về giao kèo trả lời xay dung
  Thông tư 08/2016/TT-BXD của Bộ xây dựng ban hành ngày 10/3/2016, có hiệu lực từ ngày 1/5/2016, thay thế cho Thông tư số 08/2011/TT-BXD ngày 28/6/2011 của Bộ xây dựng chỉ dẫn loại giao kèo 1 số công việc tư vấn xây dựng.
  Thông tư này hướng dẫn 1 số nội dung của những hợp đồng trả lời xay dung gồm: giải đáp khảo sát xay dung, giải đáp lập Thống kê nghiên cứu khả thi đầu cơ xay dung, tư vấn thiết kế xây dựng dự án, giải đáp giám sát thi công nghành xây dựng công trình, thuộc những Công trình đầu cơ xay dung (bao gồm cả hiệp đồng xây dựng giữa nhà đầu tư thực hành Công trình đối tác công tư PPP sở hữu nhà thầu thực hành các gói thầu của dự án).
  Theo quy định tại Thông tư này, lúc xảy ra những rủi ro đã tính trong giá giao kèo, bên nhận thầu phải chịu bổn phận bằng kinh phí của mình; đối với những rủi ro đã được tậu bảo hiểm thì tầm giá giải quyết hậu quả các rủi ro này do doanh nghiệp bảo hiểm chi trả và ko được tính vào giá hiệp đồng. Bên nhận thầu và bên giao thầu phải đền bù và chịu các tổn hại cho bên giao thầu đối có các hỏng hóc, mất mát và những mức giá với can dự do lỗi của mình gây ra.
  lúc 1 bên gặp trạng thái bất khả kháng trong thời kỳ thực hành những giao kèo tư vấn xay dung thì phải thông tin bằng văn bản cho bên kia chỉ cần khoảng sớm nhất. Bên thông báo được miễn thực hiện công việc thuộc nghĩa vụ của mình chỉ cần khoảng xảy ra bất khả kháng tác động tới công việc theo bổn phận hiệp đồng.
  ví như bên nhận thầu bị cản trở thực hành nhiệm vụ của mình theo giao kèo do bất khả kháng mà đã thông tin theo những điều khoản của hợp đồng dẫn tới chậm thực hiện công việc và phát sinh chi phí do bất khả kháng, bên nhậu thầu sẽ được kéo dài thời gian do sự chậm trễ theo quy định của hợp đồng và được trả tiền những chi phí phát sinh…
  nếu việc thực hiện những công việc của giao kèo bị giới hạn do bất khả kháng đã được thông tin theo quy định của hiệp đồng trong khoảng thời kì mà tổng số ngày bị dừng to hơn số ngày do bất khả kháng đã được thông tin, thì 1 trong 2 bên có quyền gửi thông tin kết thúc hiệp đồng cho bên kia. Đối sở hữu trường hợp chấm dứt này, bên giao thầu sẽ phải trả tiền cho bên nhận thầu những khoản thanh toán cho bất kỳ công việc nào đã được thực hành mà giá đã được nêu trong giao kèo, giá tiền cho thiết bị và vật tư được đặt hàng cho công trình đã được chuyển đến cho bên nhận thầu, hoặc những thứ bên nhận thầu mang nghĩa vụ hài lòng giao hàng: thiết bị và vật tư này sẽ trở thành tài sản (và là rủi ro) của bên giao thầu khi đã được bên giao thầu thanh toán, và bên nhận thầu sẽ để cho bên giao thầu sử dụng.
  Thông tư 04/2016/TT-BXD quy định Giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng
  Thông tư 04/2016/TT-BXD ban hành ngày 10/3/2016 và có hiệu lực từ ngày 15/5/2016. Thông tư này thay thế các nội dung quy định về giải thưởng công trình chất lượng cao tại Thông tư số 12/2013/TT-BXD ngày 29 tháng 7 năm 2013 của Bộ xây dựng ban hành Quy định công ty giải thưởng về chất lượng dự án nghành xây dựng và Thông tư số 09/2014/TT-BXD ngày 10 tháng 7 năm 2014 của Bộ xây dựng sửa đổi, bổ sung một số điều tại các thông tư hướng dẫn Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2013 của Chính phủ về điều hành chất lượng dự án nghành xây dựng.
  Thông tư 04/2016/TT-BXD quy định các đơn vị, cá nhân mang công trình nghành xây dựng, gói thầu nghành xây dựng được đăng ký tham dự xét thưởng các giải thưởng về công trình xay dung chất lượng cao và Gói thầu nghành xây dựng chất lượng cao. các quà tặng này được xét thưởng hàng năm.
  những dự án được tham gia xét thưởng bao gồm: dự án nghành xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, nông nghiệp và lớn mạnh nông thôn, cơ sở khoa học từ cấp III trở lên, được xay dung trên bờ cõi Việt Nam; Đã được nghiệm thu hoàn tất, đưa vào dùng theo quy định của luật pháp chỉ mất khoảng ko quá 3 năm tính tới thời khắc đăng ký xét thưởng; không vi phạm những quy định của luật pháp về đầu tư xay dung, đất đai, đấu thầu, an toàn lao động, bảo vệ môi trường, an toàn phòng chống cháy, nổ và các quy định khác của luật pháp liên quan; Việc đăng ký dự án quốc phòng, an ninh tham dự Giải thưởng phải được sự hài lòng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.
  Thông tư cũng quy định rõ quyền lợi của doanh nghiệp, cá nhân được tặng giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng. Theo đấy, công ty, tư nhân đoạt giải thưởng về Chất lượng công trình xây dựng sẽ được dành đầu tiên trong giai đoạn lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng; được xem xét thưởng hợp đồng; được ban bố công khai trên các phương tiện thông báo đại chúng và đăng vận tải thông báo trên các Trang thông báo điện tử của Bộ xay dung, các Bộ quản lý dự án nghành xây dựng chuyên lĩnh vực và Sở xay dung những địa phương để khiến cơ sở giám định năng lực; được quyền tiêu dùng khai thác thương mại biểu trưng của giải thưởng trong buôn bán, tiếp thị...
  Nghị định số 24a/2016/NĐ-CPcủa Chính phủ về quản lý nguyên liệu xây dựng, có hiệu lực trong khoảng ngày 26/5/2016
  Nghị định này quy định các hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, bao gồm: Quy hoạch lớn mạnh vật liệu xay dung, quy hoạch khoáng sản khiến cho vật liệu xây dựng; hoạt động đầu tư, sản xuất vật liệu xây dựng; điều hành chất lượng, buôn bán nguyên liệu xây dựng; chính sách tăng trưởng vật liệu nghành xây dựng tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, tiết kiệm năng lượng, gần gũi với môi trường. Riêng đối có vật liệu xây dựng kim loại và vật liệu nghành xây dựng không mang nguồn cội trong khoảng khoáng sản, Nghị định này chỉ điều chỉnh về điều hành chất lượng và buôn bán.
  Theo Nghị định này, từ ngày 26/5, hạ tầng chế biến khoáng sản phải mang bộ máy nhân lực được đào tạo, đủ năng lực vận hành trang bị công nghệ và kiểm soát chất lượng sản phẩm; sử dụng vật dụng, công nghệ chế biến đương đại, tiên tiến thích hợp mang đặc điểm chế biến của từng dòng khoáng sản để tăng tối đa hệ số thu hồi sản phẩm khoáng sản chế biến, với mức độ phát thải đạt tiêu chuẩn và quy chuẩn về môi trường.
  Bộ xây dựng sẽ công bố quy hoạch nói chung vững mạnh vật liệu nghành xây dựng Việt Nam; quy hoạch vững mạnh sản phẩm vật liệu xay dung chính yếu tại trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng; UBND cấp thức giấc đơn vị ban bố quy hoạch tăng trưởng nguyên liệu xay dung địa phương tại trang thông tin điện tử của tỉnh và của Sở xay dung. Trong thời hạn không quá 30 ngày, tính từ lúc ngày quy hoạch tăng trưởng vật liệu xay dung được cơ quan nhà nước với thẩm quyền phê duyệt, cơ quan đơn vị lập quy hoạch có trách nhiệm công bố quy hoạch.
  Nhà nước tương trợ đầu cơ đối sở hữu các Công trình nghiên cứu khoa học và khoa học vững mạnh nguyên liệu xay dung tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, tiết kiệm năng lượng, gần gũi môi trường; các Dự án đầu tư mới, đầu cơ mở mang cung cấp nguyên liệu xây ko nung chiếc nhẹ...
  Về quy định dùng amiăng trắng lực lượng serpentine trong cung ứng nguyên liệu xây dựng, các cơ sở cung cấp nguyên liệu xay dung mang dùng amiăng trắng lực lượng serpentine làm vật liệu cung cấp vật liệu xây dựng chỉ sử dụng amiăng trắng nhóm serpentine sở hữu cội nguồn, duyên do rõ ràng để sản xuất vật liệu xây dựng; bảo đảm nồng độ sợi amiăng trắng lực lượng serpentine trong khu vực sản xuất không vượt quá 0,1 sợi/ml không khí tính trung bình 8 giờ và ko vượt quá 0,5 sợi/ml ko khí tính nhàng nhàng 1 giờ; ko để rách đổ vỡ bao, rơi vãi lúc tải vật liệu amiăng trắng đội ngũ serpentine; không được tiêu dùng amiăng trắng lực lượng serpentine làm vật liệu nhồi, chèn, cách nhiệt trong dự án xay dung lúc chưa được trộn sở hữu những chất kết dính để đảm bảo sợi amiăng trắng nhóm serpentine không khuếch tán vào ko khí; mang các phương án xử lý phế phẩm, những nguyên liệu, bụi, nước thải ra trong khoảng quá trình cung ứng để tiêu dùng lại hoặc xử lý đảm bảo an toàn theo quy định; tuân thủ quyết định đầu cơ đã được phê duyệt, Con số đánh giá tác động môi trường, những quy định về an toàn cần lao và bảo vệ môi trường; phải công ty quan trắc, giám sát môi trường nước và môi trường không khí trong cơ sở phân phối có tần suất định kỳ 03 tháng 1 lần; người lao động trực tiếp tham dự giai đoạn cung ứng phải được thiết bị bảo hộ cần lao theo quy định; cơ sở sản xuất phải doanh nghiệp theo dõi khám sức khỏe, chụp X quang định kỳ theo quy định của Bộ Y tế đối với toàn bộ cán bộ, người lao động, người lao động trong đơn vị; kết quả khám sức khỏe được lưu giữ tại hạ tầng y tế và cơ sở cung cấp. các sản phẩm nguyên liệu nghành xây dựng dùng nguyên liệu là amiăng trắng đội ngũ serpentine phải được kiểm soát: Chỉ được sử dụng những sản phẩm nguyên liệu nghành xây dựng có tiêu dùng nguyên liệu là amiăng trắng lực lượng serpentine lúc những sản phẩm này đã được ban bố hợp quy; Phải áp dụng những biện pháp cần thiết để khống chế việc nảy sinh bụi amiăng trắng đội ngũ serpentine trong những sản phẩm nguyên liệu xây dựng khi thực hành các công việc như cưa, cắt, mài, đục các sản phẩm nguyên liệu xây dựng với đựng amiăng trắng nhóm serpentine; Phải lập phương án bảo vệ môi trường trước lúc tiến hành việc phá toá, sửa chữa, cải tạo các công trình, vật dụng công nghiệp đối với những vật liệu xây dựng có chứa amiăng trang lực lượng serpentine; Phải thu lượm và chuyển vào nơi quy định những phế thải vật liệu xay dung sở hữu cất amiăng trắng lực lượng serpentine; những truất phế thải vật liệu xây dựng này không được sử dụng làm vật liệu rải đường.
  Đối mang hoạt động kinh doanh nguyên liệu xay dung, phải đáp ứng các yêu cầu: mang đủ phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, biển báo an toàn tại nơi kinh doanh nguyên liệu nghành xây dựng đối có các vật liệu dễ cháy, với mùi, hóa chất độc hại, bụi bẩn; shop, siêu thị kinh doanh vật liệu xây dựng phải có đủ diện tích kho, bãi cất bảo đảm cho việc bảo quản, xuất nhập các sản phẩm.
  Nghị định số 23/2016/NĐ-CP về nghành xây dựng, điều hành, dùng tha ma và cơ sở hỏa táng
  Nghị định này mang hiệu lực thi hành tính từ lúc ngày 27/5/2016 và thay thế Nghị định số 35/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ về xay dung, điều hành và tiêu dùng tha ma.
  Theo quy định mới, trong khoảng ngày 27/5, diện tích tiêu dùng đất cho mỗi phần chiêu mộ hung chôn cất và táng một lần tối đa không quá 5m2; diện tích sử dụng đất cho mỗi phần mộ cát chôn cất tối đa ko được quá 3m2. hầu hết nghĩa địa, cơ sở hỏa an táng phải được quy hoạch. Việc điều hành đất nghĩa trang, cơ sở hỏa mai táng phải tuân thủ theo pháp luật về đất đai, tiết kiệm và hiệu quả.
  bên cạnh đó, việc xay dung mới hoặc mở mang nghĩa trang, hạ tầng hỏa chôn cất phải tuân theo quy hoạch nghành xây dựng, quy hoạch nghĩa địa vùng tỉnh giấc được cơ quan với thẩm quyền ưng chuẩn. những dự án cho máy trộn bê tông js500 giá rẻ cơ sở vật chất công nghệ trong tha ma và cơ sở hỏa táng phải được nghành xây dựng đồng bộ. nghành xây dựng tuyển mộ, bia tuyển mộ, nhà lưu tro cốt và các dự án trong nghĩa trang, cơ sở hỏa an táng phải tuân thủ những quy định của luật pháp về xay dung. Kích thước, kiểu dáng các chiêu mộ, bia chiêu tập và khoảng bí quyết giữa các lô chiêu tập, hàng tuyển mộ, những mộ; kích thước ô để lọ tro cốt phải tuân thủ theo quy hoạch được cơ quan mang thẩm quyền phê duyệt.
  Quy hoạch, xay dung nghĩa trang và cơ sở vật chất hỏa mai táng phải tuân thủ những quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn khoa học quốc gia. Bộ trưởng Bộ xây dựng ban hành quy chuẩn công nghệ quốc gia về nghành xây dựng nghĩa trang và cơ sở vật chất hỏa chôn cất.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !