7 điều kiêng không được làm trong đám cưới | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

7 điều kiêng không được làm trong đám cưới

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi hienmeo93, 23/5/16.

 1. hienmeo93

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/5/16
  Bài viết: 108
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  mấy người “vía nặng”, nữ giới góa chồng, cá anh bạn tứ nhãn (chỉ nữ giới mang thai), cá anh bạn có hôn nhân tan vỡ, mấy người thi thoảng muộn con chiếc, cá anh bạn có tang không được vào phòng tân hôn
  ý kiến sống tiên tiến của Cả nhà trẻ Ngày nay cho rằng, hôn nhân hạnh phúc là vì thế yêu nhau, hiểu nhau chứ không phụ thuộc vào những quan điểm dân gian như tuổi vợ chồng ko hợp, ngày cưới ko đẹp...do Đó, việc xem ngày cưới hỏi hoặc những điều eo sèo trong đám cưới bị cho rằng là việc lạc hậu, mê tín....
  những siêng gia tâm lý cũng cho rằng, hãnh diện gia đình êm ấm, trôi chảy cả đời phụ thuộc cốt yếu vào tình yêu, lối sống của các cặp vợ chồng. thành thử, mặc dù có kiêng kỵ phổ quát thứ trong đám cưới, dù vậy khi sống với nhau mà “đồng sàng dị mộng” không thông cảm, tâm sự với nhau thì gia đình cũng khó yên ổn lành.
  dù vậy ỉ eo cũng là nét văn hóa thông thường cưới xin của các bạn Việt, là lợi ích quan yếu trong phong tục tập quán, các điều phổ thông, hoặc mang nét văn hóa truyền thống như chọn ngày lành tháng tốt để cưới cho tiết kiêm thời gian thì vẫn nên duy trì. Còn những quan điểm không có căn cứ thì cũng không nên quá tin tưởng mà tác động đến việc chuẩn bị đám cưới. nếu có điều ko đúng đắn với thời đại, hoặc có tính mê tín dị đoan thì không nên mù quáng tiến hành.
  >>>> Năm 2016 của bạn như thế nào ? XEM NGÀY TỐT XẤU THEO TUỔI chuẩn xác nhất.
  ở sau là 7 điều cần eo sèo trong đám cưới
  một. Kiêng ngày xấu, chọn thì giờ tốt đẹp khi làm đám cưới

  người Việt rất kiêng kỵ chọn ngày cùng lúc kén giờ làm lễ chạm ngõ, ăn hỏi, rước thanh mai. bây giờ các cặp đôi đều chú trọng việc này để cử hành hôn lễ. Ngoài hợp mạng, hợp tuổi còn chọn ngày cưới vào ngày Hoàng đạo, giảm thiểu những ngày Hắc đạo, Tam tai, sát chủ, ngày Rằm…
  quan điểm làm đám cưới vào ngày đẹp thì cuộc sống sau này sẽ êm đềm, kết quả. nên nhà nào cũng nhờ xem kỹ hiện nay, ngày, tháng, năm cho tốt cùng lúc hợp tuổi cho hai vợ chồng để sau này gặp phổ biến may mắn, hãnh diện, ăn cho nên chế biến.
  Theo các thầy tử vi, cưới hỏi vào ngày có sao Cô thần, Quả Tú, không phòng, cô dâu rượu sẽ cô quạnh quẽ, hi hữu con...
  Chọn được ngày đẹp đón dâu, còn phải cần chọn bây giờ Hoàng đạo để chú rể xuất hành.
  đến nhà cô dâu cũng phải hiện nay Hoàng đạo mới được vào đón dâu tằm. Đón xong về tới nhà chú rể lại cần chờ hiện giờ Hoàng đạo mới được vào nhà.
  không thể thiếu kiêng kỵ cưới vào năm cô dâu ở tuổi kim lâu – tuổi có số đuôi là 1, 3, 6, 8 để giảm thiểu những rủi ro (như hôn nhân đổ bể, con mẫu hãn hữu chậm, khó nuôi…).
  bên cạnh đó tháng 7 âm lịch với tích Ngưu Lang Chức Nữ chia ly, cộng với thời tiết mưa bão chính vì vậy dù trong tháng có ngày hoàng đạo cũng vì vậy kiêng cữ.
  hai. Kiêng cữ khi ăn hỏi
  - lúc nhà trai tới ăn hỏi, cô gái không được lộ mặt ra lúc trước (vì sẽ bị coi là vô duyên, phủ nhận lễ phép), mà cần ở trong phòng đến khi hai nhà thưa chuyện xong xuôi, chú rể vào đón cô dâu rượu mới được ra để mời nước họ hàng.
  - Trong đám hỏi tại xứ Bắc, nhà gái phải cần làm lễ xé cau (dùng tay bẻ các quả cau trong tráp ăn hỏi của nhà trai) để cúng ông bà tổ tiên. Sở dĩ nhà gái không được dùng dao cắt, vì thế dân gian cho rằng cắt cau bằng dao sẽ khiến tình yêu cảm vợ chồng mai sau bị chia cắt.
  tại xứ Nam, chú rể sẽ là các bạn xé cau, cô dâu xếp trầu để thắp hương trên bàn độc, ai làm tốc độ hơn được coi là về sau sẽ "nắm quyền" nhà.
  >>>> Năm 2016 bạn có ý định thành hôn mà chưa biết chọn ngày nào hợp tuổi. Hãy xem ngay XEM NGÀY KẾT HÔN THEO TUỔI
  3. Kiêng chuẩn bị bàn độc gia tiên qua quýt

  bàn độc ông cha không ai khác là trình diễn sự kỹ càng của gia đình mỗi nhà, phần lớn các bậc phụ huynh đều lo liệu tỷ mỉ, để tới hiện đón dâu rượu, cô dâu rượu chú rể sẽ cộng ba má 2 bên cộng thắp hương trên bàn thờ Thống kê với ông cha.
  Ngày cưới tùy thuộc điều kiện mà bày biện ban thờ gia tiên, nhưng đều kiêng bày bàn độc sơ lược. Mà thường bao trệu (lau dọn) không bẩn sẽ ban thờ, bày vẽ những vật phẩm đẹp mắt, kỹ lưỡng mâm cỗ cúng gia tiên, các vật phẩm tối thiểu như gà luộc, xôi, rượu, hoa quả, vàng mã... Hôn lễ không ai khác phải cử hành ở bàn thờ tổ tiên có đủ hương đăng hoa quả.
  - tại vùng Trung lúc nhà trai tới cần phải có cá anh bạn làm mai tiên phong. lễ vật bao gồm: Trái cây, bánh kẹo, trầu cau đồng thời cặp đèn trùng với kích thước chân đèn ở bàn thờ.
  Ra khỏi nhà mẹ đẻ, cô dâu rượu phải đi thẳng, không ngoái đầu nhìn lại.
  4. Kiêng kị khi đón thanh mai
  - khi cô dâu theo chồng về nhà trai phải cần đi thẳng về phía trước khi, ko được ngoái lại nhìn hay có vẻ quyến luyến nhà mình. Dân gian cho rằng, đi theo chồng mà ngoảnh đầu nhìn lại nhà bố mẹ thì cô thanh mai chậm triển khai sẽ khó bảo ban, sau này cũng ko chăm chút việc nhà chồng.
  - Mẹ đẻ không nên đưa con gái về nhà chồng, do theo các bạn xưa khi hai mẹ con xa nhau thường bịn rịn ấp ôm nhau khóc. Nước mắt biệt ly e sẽ không lành, do vậy kiêng mẹ đẻ tiễn con gái về nhà chồng.
  tuy vậy bây giờ trong lễ cưới nhiều cô dâu rượu bước chân ra khỏi nhà mẹ đẻ vẫn bật khóc nức nở mà… không hiểu vì sao. Còn phổ biến gia đình quán triệt chỉ có bố cô dâu, họ hàng thân cận, những vị cao lão mới được đưa cô dâu tằm về nhà chồng.
  - phổ thông nhà còn tiến hành đến nhà gái đón dâu rượu cần đi 1 con đường, còn đón cô thanh mai về theo 1 các con phố khác để giảm thiểu các điều ko may sẽ theo về nhà.
  - Xưa cô thanh mai hoạt động mang bầu lúc về nhà chồng không được đi vào từ cửa không quá xa lạ mà, mà phải cần đi vòng ra cửa sau để vào (người xưa cho là cô dâu rượu có bầu mà đi cửa trước sẽ làm nhà trai sau này làm ăn ko may mắn).
  - Kiêng mẹ chồng đứng nơi cửa đón con dâu tằm, điều này lý giải là để cô dâu rượu không đòi quăng quật về nhà theo mẹ đẻ, đồng thời mẹ chồng nàng dâu rượu không tự khắc sau này.
  lúc đoàn rước dâu rượu về, mẹ chồng sẽ cầm bình vôi (bình vôi là diễn tả tiền của, quyền bính trong nhà, không đang muốn con dâu thay thế). bây giờ khôgn có bình vôi, mẹ chồng cầm chùm chìa khóa thay thế. khi 2 họ đã lặng vị được một lúc, mẹ chồng mới xuất hiện giờ để đón con dâu tằm đồng thời đi chào, cảm ơn 2 họ.
  5. các các bạn kiêng không được tới đám cưới của mấy người khác
  ai cũng đang mong rằng dành các điều hiệu quả cho cặp vợ chồng trẻ, tránh dớp không lành, cho nên dân gian kiêng những người sau không nên đi đón dâu:
  - những mấy người gia đình không hãnh diện, hay cãi vã, những người cuộc sống không thuận, những mấy người đứt gánh giữa con đường (chỉ còn vợ, hoặc chồng), những mấy người sưu tầm nhau xong thời gian dài ko có con, hi hữu muộn… hạn chế đi đón dâu rượu.
  - cá anh bạn hoạt động có tang ko được dự đám cưới để giảm thiểu đen đủi, vận hạn tới cho gia chủ.
  - Bà bầu không nên tới đám cưới. tuy thế Giờ đây, nghe đâu chuyện bà bầu đi đám cưới đã là chuyện thường nhật.
  tại vùng Trung việc rót rượu thường dành cho chú rể.
  >>> CHỌN NGÀY ĐỘNG THỔcho có thể những tuổi nhanh cùng lúc chính xác nhất.
  6. kiêng kỵ trong hôn lễ

  - Có quan niệm cho rằng nhẫn cưới phải cần là nhẫn trơn tru cùng lúc 2 mấy người không được đeo trước hôn lễ diễn ra.
  - nơi xứ Bắc chú rể rót rượu champagne, cô dâu tằm cắt bánh cưới. thế nhưng nơi vùng chân thực giờ hai việc này là chú rể - bộc lộ quyền làm chủ gia đình của người đàn ông, Như vậy gia đình mới hạnh phúc, ko bị xáo trộn.
  7.kiêng kỵ phòng tân hôn
  Phòng tân hôn là tại quan yếu để hai vợ chồng khởi đầu một cuộc sống mới cần:
  - Giường tân hôn phải mua giường mới (không nên sử dụng giường cũ).
  - mấy người trải chiếu hoa cho giường tân hôn phải cần nhờ mấy người tốt vận (một phụ nữ đứng tuổi, có gia đình yên ấm hạnh phúc, có đủ con trai, con gái) trải chiếu hoa giúp đỡ, như thế thì mới hi vọng sinh con khỏe mạnh, dễ nuôi.
  - Phòng tân hôn kỵ đặt 1 số thiết bị như: Trong phòng không đặt đồ bị hỏng, rượu chát, thực vật có gai (xương rồng), búp bê trang trí, trang bị cũ, vật kỷ niệm của các bạn cũ, hình ảnh của người khác, các mẫu khí giới, vật sắc đẹp nhọn… vì sợ ảnh hưởng tới hòa khí của hai vợ chồng.
  Xét theo phong thủy thì nó tạo khí âm, ko tốt cho việc khởi đầu một cuộc sống mới.
  -Người “vía nặng”, nữ giới góa chồng, các bạn tứ nhãn (chỉ phụ nữ mang thai), các bạn có hôn nhân đổ bể, mấy người hi hữu muộn con mẫu, các bạn có tang… ko được vào phòng tân hôn để tránh điều bất lợi, ko may cho đôi vợ chồng mới.
  - eo sèo cho các bạn khác ngồi ở giường tân hôn.
  Còn số đông kiêng kỵ nữa, dù vậy tất cả để ý kiêng trong ngày cưới tránh làm đổ, vỡ đồ đạc do là điềm ko tốt cho đôi trẻ, kỵ nhất là đổ vỡ gương, tan vỡ ly cốc hay gãy đũa (nếu xảy ra thì đôi vợ chồng sẽ bất hòa, đổ vỡ, chia ly cho nên cần làm lễ giải hạn).
  khi đón dâu tằm bước qua những cây cầu, ngã 3 ngã 5, ngã 7 cô dâu tằm phải cần vứt gạo muối, tiền lẻ xuống. Phong tục này ngụ ý, đoạn tuyến phố gần tới của đôi uyên ương sẽ luôn trót lọt, sang giàu...
  >>> Đã có TƯ VẤN PHONG THỦY mới nhất về năm 2016
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !