7 yếu tố không thể bỏ qua khi chon trường đại học để theo học | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

7 yếu tố không thể bỏ qua khi chon trường đại học để theo học

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi davidminhmang, 6/6/17.

 1. davidminhmang

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 4/11/16
  Bài viết: 363
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:

  Các bạn sinh viên sẽ phát huy được hết khả năng của mình nếu như chọn được cho mình một trường đại học có môi trương học tập minh bạch, thầy cô giỏi và tâm huyết với sinh viên.
  Chất lượng đào tạo

  Đây gần như là tiêu chí đầu tiên bạn cần xem xét khi lựa chọn trường đại học. Một trường đại học có chất lượng đào tạo tốt sẽ trang bị cho bạn kiến thức, nền tảng vững chắc và những kĩ năng cần thiết sau khi ra trường. Học tập và cạnh tranh với những người giỏi giang sẽ phát triển tư duy và cả phong cách sống - đây cũng là lý do nhiều bạn đăng kí vào những trường top đầu. Và dĩ nhiên không thể phũ nhận , c ầm tấm bằng của một trường đại học uy tín sẽ giúp bạn "có giá" hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
  Cơ sở hạ tầng tốt, hiện đại
  [​IMG]
  Ngôi trường khang trang, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ sẽ giúp việc học tập của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn...
  Một trong những nhân tố sinh viên nên cân nhắc khi chọn trường đại học chính là cơ sở vật chất của ngôi trường đó. Ngôi trường khang trang, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ sẽ giúp việc học tập của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn, được tiếp cận với những nguồn tài nguyên học tập phong phú. Bởi vậy dù cho l à công việc học tập hay sở thích cá nhân, bạn nên chọn học đại học tại những trường đại học có cơ sở vật chất đáp ứng được c ác ti êu ch í v ề h ọc t ập, t ư li ệu c ần thi ết...
  >> Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. 2017
  Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

  Có bao nhiêu % sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể xin được việc đúng ngành nghề và thành công trong sự nghiệp – đây chắc hẳn là yếu tố quan trọng nhất mà bạn quan tâm về ngôi trường đại học mình sắp thi tuyển. Tiêu chí này có thể đánh giá một phần thông qua nhận định chung của xã hội hoặc như sự săn đón của các đơn vị tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp của trường. Chính vì lẽ đó, khi tìm hiểu về một trường đại học bạn nên tham khảo tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp và thường thì c ác trường đại học có liên kết với các đơn vị tuyển dụng thường được nhiều thí sinh lựa chọn.
  Chi phí học tập
  Điều kiện kinh tế của mỗi học sinh khác nhau và không phải ai cũng có điều kiện để học tập ở ngôi trường với mức học phí cao chót vót thế nên lựa chọn một trường đại học có học phí hợp lý cũng là một tiêu chí bạn nên quan tâm. Các bạn học sinh có thể tham khảo mức học phí của nhiều trường khác nhau, có đào tạo ngành mà bạn muốn theo học để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Và khi có cho mình một lựa chọn hợp lý, thì những năm tháng học tập trên giảng đường bạn sẽ không bị gánh nặng lớn bởi chuyện tiền nong, chi trả học phí...
  Học bổng và các chính sách khuyến khích học tập
  [​IMG]
  Nếu lựa chọn trường đại học có môi trường học tập minh bạch, có các thầy cô giỏi, tâm huyết với sinh viên sẽ là điều kiện tốt để các bạn được học tập và phát huy khả năng của mình.
  Ngoài vấn đề học phí thì học bổng và những chính sách khuyến khích học tập của trường cũng đáng để bạn lưu tâm. Chính sách ưu đãi tốt sẽ giúp bạn có thêm cơ hội học tập, nếu bạn học tốt bạn sẽ có học bổng thường niên, cơ hội học tại nước ngoài, hoặc một vài học bổng khác từ các quỹ khuyến học. Đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc thì đây là cơ hội để mở rộng cánh cửa tiếp thu tri thức từ những đất nước có nền giáo dục tiên tiến.


  Môi trường hoạt động ngoại khóa

  Một trong những tiêu chí đánh giá các trường Đại học tại Việt Nam đó là hoạt động ngoại khóa. Bởi lẽ nó thể hiện nhịp sống sinh viên, sự cân đối, phân bổ thời gian hợp lý giữa học tâp và rèn luyện, tạo nên nét bản sắc của sinh viên mỗi trường. Không chỉ thế, hoạt động ngoại khóa sẽ khiến việc học tập bớt nhàm chán, bạn sẽ được thư giãn, giao lưu và có thêm cơ hội để phát triển bản thân. Đây cũng là lý do vì sao trước khi lựa chọn một trường đại học học sinh thường tìm hiểu về các câu lạc bộ và các hoạt động dành cho sinh viên của nhà trường.
  >> Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.?
  Vị trí trường đại học

  Bên cạnh những yếu tố như chất lượng đào tạo, học phí, cơ sở hạ tâng... thì vị trí của trường đại học cũng là một trong những yếu tố được nhiều bạn quan tâm. Bạn có muốn theo học ở trường gần nhà hay muốn thường xuyên về thăm nhà không? Hay bạn muốn học tập tại một ngôi trường ở thành phố mình yêu thích? Hoặc liệu khí hậu của vùng đất đấy bạn có thích nghi được. Hãy tìm cho mình những câu trả lời phù hợp với nhu cầu bản thân cũng như điều kiện của gia đình... bởi lẽ bạn sẽ gắn bó với ngôi trường 4 năm đại học chứ không chỉ ngày một ngày hai. Do đó, suy nghĩ kĩ càng trước khi quyết định nhé bạn!
  Nguồn : Tin tức

   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)