9 sai trái thường gặp khi mua bất động sản lần đầu | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

9 sai trái thường gặp khi mua bất động sản lần đầu

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi echxanh0201, 18/9/16.

 1. echxanh0201

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 25/7/16
  Bài viết: 42
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  Nghề nghiệp: IT
  Nơi ở: Triều khúc - Hà Nội
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chưa cân nhắc kỹ khả năng tài chính; bất cẩn khi xem xét tiến độ hoàn thiện, thời gian nộp tiền, hệ số lãi suất; lù mù về năng lực nhà phân phối... là các sai trái phổ thông đối với khách hàng nhà trực tiếp lần đầu (sơ cấp).

  Timhome vừa công bố báo cáo chuyên đề bất động sản mới nhất và khuyến cáo Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. 9 lỗi thường gặp giúp người mua nhà lưu ý những rủi ro độc quyền thể xảy ra khi tiếp cận bđs sơ cấp.
  1. Không cân nhắc khả năng tài chính
  Nhiều người rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả vì không cân nhắc hoặc tự phá vỡ ngân sách đặt ra. chẳng hạn, khi thấy một ngôi nhà hài lòng nhưng vượt quá khả năng tài chính, một số người lựa chọn vay mượn (từ nhà băng, bạn bè, người thân) với mức vay cao hơn dự định ban sơ. Điều này gây không ít rắc rối, nhất là khi độc quyền các cố và bạn chẳng thể nào chi trả. bởi thế, bạn nên tuyển lựa sự bất động sản thích hợp sao cho khoản tiền tích lũy mà bạn độc quyền tương đương 50-70% giá trị bđs đó.
  2. Không tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà phân phối
  Trong thị trường BĐS sôi động, bên cạnh sự nhà phát triển, Chủ đầu tư uy tín, không ít doanh nghiệp “có vấn đề”, thậm chí độc quyền dấu hiệu lừa đảo. Chọn không đúng nơi để "gửi vàng" độc quyền thể đẩy quý khách đến tình cảnh mua nhà trên giấy khi dự án căn hộ chung cư chưa hoàn thiện về thủ tục, chưa được giải phóng Sơ Đồ hoặc chưa hoàn thành thỏa thuận phóng thích mặt bằng… Đây là các rủi ro không ít người gặp phải do tuyển chọn nhầm những nhà phát triển không đáng tin cậy.
  3. Không lưu ý tính thanh khoản
  Với sự nhà đầu tư thứ cấp, tính thanh khoản của bất động sản là điều quan trọng quyết định họ chả lẽ “phất” lên hay thua lỗ. Nhưng nếu cho rằng, mình chỉ mua để ở nên không quan hoài điều này, bạn đã gặp sai trái. Cuộc sống luôn đầy rẫy bất thần, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. khả năng chuyển nhà không phải hoàn toàn không xảy ra. Nếu mua được bđs có tính thanh khoản cao, bạn chẳng lẽ muốn nhượng lại hàng nhanh. Nếu ngược lại, mọi chuyện chắc sẽ trở thành tồi tệ hơn.
  4. Không xem xét kỹ cơ sở hạ tầng xung vòng quanh
  Nhiều người không xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh: đường xá có tiện lợi không, có xảy ra tình trạng ngập nước, kẹt xe thường xuyên không, độc quyền thuận tiện để di chuyển tới chỗ làm, trường học của bạn và những thành viên trong gia đình không, có gần sự dịch vụ ích lợi như siêu thị, bệnh viện, trường...? các điều này có thể gây bất luôn thể cho gia đình bạn và khiến bạn cảm thấy ngôi nhà/căn hộ ấy là sự tuyển chọn sai lầm chỉ sau một thời gian ngắn sinh sống.
  [​IMG]
  Không cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính và mập mờ về uy tín, năng lực của nhà phân phối là các sai lầm phổ quát nhất khách có nhu cầu nhà đang gặp phải. Ảnh: Vũ Lê
  5. Thiếu quan tâm qui trình thi công, thời khắc nộp tiền và hệ số lãi suất
  Đây là lỗi thường xảy ra với những người có nhu cầu dự án thuộc dự án căn hộ. bình thường, với các dự án căn hộ dự án căn hộ chung cư, bạn chắc nộp tiền thành nhiều đợt. Nếu không chú ý thời điểm đóng tiền, bạn sở hữu thể gặp rối rắm trong việc xoay sở tiền khi tới ngày hứa hẹn. khách có nhu cầu cũng độc quyền thể bị ép giao tiền sớm hơn so với quy định của quốc gia (quy định của quốc gia trong việc thanh toán bàn hàng, cho thuê bđs trong tương lai. Ví dụ: lần đầu không quá 30% giá trị hiệp đồng, các lần tiếp theo phải thích hợp với qui trình xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% giá trị hiệp đồng khi chưa bàn giao nhà). tuy nhiên, nếu không tỉnh ngủ về hệ số lãi suất của số tiền chưa chuyển tiền, sở hữu thể bạn sẽ phải trả số tiền cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của căn nhà, thậm chí mất khả năng chi trả.
  6. Thiếu kiến thức hoặc không được tham vấn lọc giấy tờ đảm bảo về pháp lý
  những giấy tờ bảo đảm về mặt pháp lý như giấy chứng thực quyền sử dụng đất, công văn giao đất của UBND thành phố/tỉnh sở tại, Giấy phép đầu tư dự án căn hộ, Giấy phép xây dựng; thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ, Quyết định cho phép khai triển dự án chung cư của UBND thành phố/tỉnh… là các hồ sơ bạn cần coi xét trước khi mua dự án dự án căn hộ. Nếu không rà soát nhiều lần tính hợp pháp của bđs, độc quyền thể bạn chả lẽ rơi vào tình trạng mất "cả chì lẫn chài" vì dự án căn hộ chung cư bị thu hồi hoặc vướng sự yếu tố pháp lý khác.
  7. Không sáng tỏ những loại tổn phí
  Nhiều người mắc sai trái là bỏ qua, không lưu ý những loại tổn phí dự án phải trả hằng tháng như chi phí quản lý dự án căn hộ, tổn phí giữ xe, chi phí thu nhặc rác thải, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chi phí sinh hoạt với sự tài sản chung và tiện nghi công cộng, tiền điện, nước, cab, internet… Nếu không đề xuất sáng tỏ sự loại phí này, khả năng phải “ngậm nhân tình hòn” vì sự loại tổn phí có giá trên trời hoàn toàn độc quyền thể xảy ra.
  8. Nhận bàn giao khi dự án căn hộ chưa nghiệm thu
  phiền phức mà các cư dân tại Bảy Hiền Tower gặp phải hồi tháng 6 (bị cắt điện, nước, phải sống trong “đại công trường” khi còn nhiều hạng mục chưa xây xong…) là lời cảnh báo về sai trái nhận bàn giao khi căn hộ chung cư chưa được nghiệm thu và hoàn tất các thủ tục pháp lý. ngoài ra, nếu độc quyền các vấn đề phát sinh (tăng phí quản lý, số phòng trong tầng, số tầng trong Căn hộ không đúng cam kết…), đừng vì nóng vội nhận nhà mà bỏ qua. Đó là sai lầm có thể dẫn bạn tới rối rắm pháp lý cho tài sản về sau.
  9. Không chú ý diện tích, nội thất khi được bàn giao
  Chủ quan không đo đạc lại diện tích thông thủy xem có đúng với giao kèo không, nội thất sở hữu như giao kèo cam kết không… cũng là sai lầm mà nhiều người gặp phải. bên cạnh đó, hãy đánh giá kỹ hệ thống điện, nước, những trang thiết bị khác (cửa, tủ bếp, kệ bếp…) trước khi ký vào biên Mặt bằng bàn giao.
  tổ chức tham vấn cho rằng, để không mắc phải sự sai trái khi mua bất động sản sơ cấp, khách hàng nên lưu ý, thận trọng trong từng bước, nhất là về tính pháp lý của bđs để tránh những tranh chấp đáng nhớ tiếc. Nếu sở hữu thể, hãy nhờ các chuyên gia bất động sản đánh giá, tham vấn trước khi quyết định giao tiếp.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !