Ân hận vì vô sinh do nạo thai nhiều lần | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Ân hận vì vô sinh do nạo thai nhiều lần

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi dangvietpy, 21/6/16.

 1. dangvietpy

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 19/3/14
  Bài viết: 7
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Nước ta là một nước có tỉ lệ nạo phá thai nhi ở trẻ vị thành niên vào top cao trên thế giới. Tỉ lệ này càng ngày càng tăng cao do cuộc sống tình dục ngày càng thoáng trong giới trẻ hiện nay . Song song với tình trạng này là tỉ lệ vô sinh tăng cao, và lí do đa phần là do nạo phá thai nhiều lần.
  [​IMG]
  Nạn nạo phá thai không an toàn .
  Một nghịch lý thường thấy ở một số bệnh viên phụ sản là người thì bỏ đi giọt máu của mình còn có các người làm đủ mọi phương pháp để có thể có con. Một nghịch lý đau lòng, và vài người đã nạo phá thai có thể chính là một vài người đang tìm đủ mọi liệu pháp để mình mang thai trở lại. Nạo phá thai không lành mạnh chính là nguyên do dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới .
  Theo nghiên cứu, hơn 50% số chị em đã từng nạo phá thai có nguy cơ vô sinh hơn một vài người chưa từng phá thai. Đặc biệt, đối với các nữ phá thai ở vài trung tâm y tế chui, không đảm bảo chất lượng, bác sĩ không có chuyên môn… tỉ lệ này còn cao hơn hẳn. Do có thể mắc những biến chứng như tắc vòi trứng, dính vòi trứng, buồng tử cung bị dính….gây khó khăn cho việc thụ thai.
  Vì vậy, vài bác sĩ trung tâm y tế đa khoa khuyên những phụ nữ , nếu chưa muốn có thai nên áp dụng vài biện pháp ngăn chặn thai sử dụng biện pháp bảo vệ , không nên để mang bầu ngoài ý muốn. Đặc biệt, nếu thực sự cần phải phá thai, phải tiến hành thủ thuật ở một số cơ sở y tế có uy tín như cơ sở y tế phụ sản, khoa sản cơ sở y tế tuyến tỉnh, vài cơ sở y tế đa khoa … để tiến hành phá thai dùng biện pháp bảo vệ , ngừa phòng một số rủi ro và hậu quả dưới đây khi phá thai. Tuyệt đối không phá thai nhiều lần không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý phái đẹp mà còn khiến phái yếu day dứt, buồn phiền dẫn đến trầm cảm.
  xem thêm : thuoc pha thai an toàn nhất

  Tinh thần dày vò vì phá thai nhiều lần.

  Nhiều hoàn cảnh xô đẩy phụ nữ dẫn đến việc phá thai, nhưng dù là vì lý do gì, đều dẫn đến tinh thần dày vò cho chính những người phái đẹp .
  Câu chuyên của chị Nguyệt, trước kia khi còn là sinh viên đã sống chung với bạn trai và không may có bầu ngoài ý muốn, do cả hai còn đang đi học nên không có đủ chức năng về tài chính, cũng như sự chấp thuận của 2 bên gia đình. Vì vậy anh chị quyết định phá thai, mặc dù tài chính không có khả năng cho chi phí nạo hút thai nhưng vì mong muốn chỉ dừng lại ở con số 1 mà chị đã phá thai tới 2 lần. Giờ đây khi đã lây truyền nhau được 5 năm, anh chị vẫn chưa thể sinh con. Đi kiểm tra thì được chuyên gia cho biết bị tắc vòi trứng, khó có khả năng thụ thai. Anh chị vô cùng day dứt vì đã nạo phá thai, để mất đi quyền làm cha, làm mẹ. Không chỉ vậy, áp lực gia đình đổ lên anh chị, ông bà mong có cháu bồng, trong khi chị lại không thể mang thai như mong muốn của ông bà. Bố mẹ bắt ly dị, bắt anh lấy vợ mới để sinh cháu đích tôn, nhang khói cho tổ tiên. Anh chị càng thấy tác hại của những gì mình đã làm, nhưng đâu giải quyết được gì nữa khi mọi chuyện đã rồi. Chỉ còn lại sự day dứt, hối hận của tuổi trẻ bồng bột.
  xem thêm : phá thai có đau không
  Đó là câu chuyện của gia đình chị Nguyệt, còn rất nhiều các trường hợp khác vừa đáng thương vừa đáng trách. Khi không cố giữ giọt máu của mình để rồi mất luôn khả năng làm mẹ, không bao giờ có thể làm lại.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)