Ăn nhiều những loại thịt đỏ dễ dẫn đến bệnh tiểu đường cấp 2 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Ăn nhiều những loại thịt đỏ dễ dẫn đến bệnh tiểu đường cấp 2

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi nguyetnguyen212, 19/8/16.

  1. nguyetnguyen212

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 29/6/16
    Bài viết: 7
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Những loại thịt màu đỏ như thịt cừu, thịt bò, thị bê, thịt heo,…chứa nhiều protein , kẽm, sắt và những chất dinh dưỡng khác nên nhiều bà nội trợ ưu tiên trong các bữa ăn của gia đình mình. Nhưng bên cạnh những lợi ích cho sức khoẻ thì ăn quá nhiều thịt đỏ, nhất là thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, thịt lên men, xúc xích, … làm tăng nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim , bệnh ung thư, mạch , bệnh tiểu đường và đặc biệt là tiểu đường thai kỳ
    Theo nghiêng đã tiến hành kiểm nghiệm về mối liên quan giữa thịt đỏ và bệnh tiểu đường dựa trên tần suất ăn những loại thịt này của một số đối tượng. Kết quả thu nhận thấy trong số người ăn 100g thịt đỏ mỗi ngày thì có đến 20 % bị bệnh tiểu đường đường type 2 sau này. Khi đó những người ăn bằng 1/2 số lượng thịt trên và đã qua chế biến như xúc xích thì, thịt lợn muối thì có đến 51% có mắc bệnh. Như vậy thịt màu đỏ càng qua nhiều khâu chế bến thì càng tăng nguy cơ gây bệnh tiểu đường cao.

    [​IMG]

    Theo những nhà nghiên cứu đối với thịt chế biến, chất bảo quản hàm lượng cao nitrate làm tăng nguy cơ đề kháng insulin. Tiền tiểu đường xảy ra khi tế bào cơ thể trở nên đề kháng với insulin. Hơn nữa, thịt đỏ chứa hàm lượng sắt cao nên khi kết hợp với số lượng sắt trong cơ thể làm tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường týp 2.
    Từ kết quả cuộc nghiên cứu trên thấy rằng không phải loại thực phẩm nào nhiều chất dinh dưỡng thì chúng ta ăn nhiều, tốt và việc ăn uống ở mức hợp lý cân bằng sẽ tốt cho sức khoẻ. Nếu để bị bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như đời sống tinh thần, hơn nữa trị các dau hieu cua benh tieu duong hiện nay còn đang gặp rất nhiều khó khăn, bệnh nhân có thể phải chung sống cùng với nó suốt đời. Chính vậy việc phòng ngừa bệnh thực sự là cần thiết, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị bệnh từ thịt đỏ bằng cách giảm chế độ ăn và thay thế nó bằng thực phẩm giàu dưỡng chất khác như thịt gia cầm, cá , sữa, ngũ cốc, trứng, rau củ quả…kết hợp cùng với chế độ tập luyện thể thao và có một lối sống lành mạnh.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !