Anphabe công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Anphabe công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức mobile 24h' bắt đầu bởi duynguyentt, 5/3/15.

 1. duynguyentt

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 12/2/15
  Bài viết: 12
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Ngày 5 tháng 3 năm 2015, Mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen tổ chức lễ vinh danh 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2014.

  Theo đó, các DN nước ngoài vẫn tỏ ra thế mạnh với số lượng áp đảo trong danh sách này, chiếm tới 80%. Trong đó, Unilever tiếp tục được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất giống như năm ngoái.

  Ở phía bên kia, số lượng DN Việt Nam nằm trong top 100 năm nay cũng tăng lên, từ 14 năm 2013 lên 20 trong năm 2014.

  Hầu hết nơi làm việc tốt nhất đều gắn với những tên tuổi quy mô nhất. Đó là Vinamilk, PNJ, Thế giới di động, Vietjet Air, VinGroup, nhóm ngân hàng (TechcomBank, VietcomBank), nhóm viễn thông (Viettel, Mobiphone).

  Trong mắt người đi làm, vị thế của các DN nội lớn đang ngày càng tăng lên, thể hiện qua thứ hạng của họ được cải thiện đáng kể so với năm ngoái, như Viettel từ vị trí 25 năm ngoái lên 14 trong năm nay, Techcombank từ 74 lên 24,...

  Riêng Vinamilk tiếp tục thể hiện vị thế ông lớn khi đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng top 100 này. Ở hạng mục Lương, Thưởng, Phúc lợi và Chất lượng công việc & Cuộc sống, Vinamilk được đánh giá cao nhất.
  [​IMG]
  Các DN Việt có quy mô lớn đang giữ vị trí cao trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam​
  Cùng với xu hướng người đi làm ngày càng quan tâm tới vấn đề sức khoẻ, các công ty Dược / Chăm sóc sức khoẻ và Sữa cũng có sự gia tăng sức hấp dẫn, ví dụ như Vinamilk (từ 3 lên 2); Abbott (từ 6 lên 4); Nutifood (lần đầu lọt vào top 100 và xếp hạng 32); Sanofi (từ 73 lên 59); Mead Johnson (từ 92 lên 73)…

  Khảo sát Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam do mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Nielsen phối hợp thực hiện hàng năm.

  Khảo sát năm nay được triển khai trực tuyến từ tháng 10/2014 – 1/2015 với 15.578 đáp viên thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc hoàn thành.

  Điểm mới của khảo sát năm nay là các doanh nghiệp vừa được đánh giá bởi ý kiến của nhân viên nội bộ, vừa được đánh giá bởi các nhân lực hoạt động bên ngoài hoạt động cùng ngành.

  Bên cạnh việc đưa ra các xu hướng nghề nghiệp và đánh giá uy tín nhà tuyển dụng Việt Nam, khảo sát cũng sẽ vinh danh những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam theo từng ngành nghề, tất cả các ngành nghề và theo từng nhóm tiêu chí chính.
  [​IMG]
  Khảo sát đo lường sức khoẻ nội bộ được thực hiện theo mô hình Think – Feel – Act, đo lường cụ thể các biểu hiện tiêu biểu về sự yêu mến của nhân viên với THNTD qua Suy Nghĩ – Tình Cảm - Hành Động tích cực, so sánh với mức trung bình toàn thị trường và đưa ra hướng cải thiện để doanh nghiệp tham khảo và có sự điều chỉnh phù hợp.

  Trong khi đó Khảo sát đo lường sức khoẻ bên ngoài lại sử dụng phương pháp đo lường 4 giai đoạn thu hút nhân tài cụ thể: từ Awareness – Mức nhận biết về nhà tuyển dụng; Interest – Mức quan tâm chọn công ty là nơi làm việc tương lai; Desire – Mức yêu thích, ghi nhận công ty như là Nơi Làm Việc Lý Tưởng và cuối cùng, Action – Mức sẵn lòng ứng tuyển khi công ty có vị trí phù hợp.

  Xếp hạng Nơi Làm Việc Tốt Nhất VN được dựa trên kết quả đo lường sức khoẻ Thương hiệu nhà tuyển dụng bên ngoài và không phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có tham gia đo lường sức khoẻ nội bộ hay không vì các bình chọn nội bộ đã được loại trừ. Từ khoảng cách trong đánh giá của người đi làm bên ngoài và nhân viên bên trong, doanh nghiệp sẽ có góc nhìn đa chiều về THNTD của mình, làm nền tảng quan trọng để thực hiện những cải tiến thiết thực hơn trong chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài.

  Nguồn CafeBiz.VN
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   
 2. duynguyentt

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 12/2/15
  Bài viết: 12
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trong thời buổi việc thì ít người thì nhiều, quá trình tìm việc đòi hỏi cách tiếp cận chủ động và tập trung. Một dự án chi tiết, bao quát về công việc mong muốn, đánh giá kinh nghiệm xử lý của bản thân và các yếu tố khác trước khi bắt đầu rải hồ sơ nhân viên kinh doanh sẽ giúp bạn rút ngắn con đường tiến tới công việc trong mơ của mình. Tuy nhiên, nhiều người không xác định được mình mong muốn và thích hợp cùng với công việc nào, có kỹ năng gì nổi trội nên thường nộp CV bừa. Chính vì vậy mà gây lãng phí công sức, thời gian dành cho cả nhà tuyển dụng và bản thân.
  Tự giới hạn thông tin

  Nhiều người khi đi tìm kiếm việc làm online chỉ chăm chăm tìm thông tin qua một số kênh nhất định, chính điều này đã hạn chế phạm vi và cơ hội của chính họ. Hiện nay, ngoài những trang web tìm kiếm việc, những trang báo trực tuyến khác cũng có các nhiều thông tin việc làm. Vì thế bạn cần mở rộng Cần tuyển nhân viên của mình thông qua nhiều trang, kênh khác nhau được các nhà việc làm, Company lớn tín nhiệm và theo dõi thông tin để có cơ hội kiếm được tuyển dụng liên quan với mong muốn của bản thân. Hãy tìm mọi nơi, mọi cách từ các công ty đang tuyển dụng, từ trang quảng cáo trên báo, từ bạn bè và người quen, từ mạng xã hội. Điều này tới phép bạn có những tầm nhìn rộng lớn hơn, có các điều kiện so sánh và nhiều sự lựa chọn hơn.

  Kén chọn công việc

  Đây là tâm lý ở mức khá phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhiều người muốn tìm công việc đúng kinh nghiệm, văn phòng sang trọng hay địa điểm gần nhà. Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường lao động khó khăn, tuyển dụng trái nghề, chưa thích hợp cùng với mong muốn, ý thích cũng là cách để bạn tích lũy chuyên môn. Chính vì vậy, để kiếm được việc thì bạn phải biết sử dụng tạm quên những gì đã học cũng như tạm bằng lòng trong một thời gian và cần nhìn vào thực tế.

  Rải hồ sơ hàng loạt

  Công nghệ thông tin cải tiến tới phép bạn gửi hồ sơ ứng tuyển nhân viên kinh doanh online đến các Group vô với dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với một những trang tìm việc uy tín làm, một CV cùng với vài cái nhấp chuột là bạn có những thể đặt một chân vào hàng ngũ chờ đợi được gọi đi phỏng vấn. Tuy nhiên, tình trạng ứng tuyển hàng loạt là lỗi ở mức khá phổ biến trong khu vực nhiều ứng viên trẻ, thích hợp là với các bạn mới ra trường. Nếu như một ngày mà bạn gửi quá nhiều CV dành cho nhiều Chi nhánh khác nhau sẽ dẫn đến tình trạng đi phỏng vấn nhiều nơi nhưng rồi chẳng ưng được Agency nào cả, cũng chẳng tìm chi tiết công việc như nào như mong đợi.

  kỹ năng làm việc phỏng vấn kém

  Nếu may mắn vượt qua vòng loại hồ sơ, bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Và rất nhiều bạn bị loại trong vòng này bởi thiếu các năng lực xử lý và kỹ năng phỏng vấn cơ bản. Nếu bạn ăn mặc tùy tiên, đến muộn, không tôn trọng nhà việc làm hay không thành thạo cách giao tiếp thì bạn sẽ rất khó nhận được việc. Vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin về Head Office, về vị trí nộp CV, dự đoán những câu hỏi bạn có thể nhận được và những câu nên hỏi, và thậm chí luyện tập phỏng vấn trước trên địa bàn nhà để tăng thêm hướng ngoại. Ngoài ra, khi phỏng vấn, bạn nên trả lời đúng những gì nhà tuyển dụng có khả năng bởi quanh co chỉ càng làm mất thời gian của cả đôi bên và khiến nhà việc làm khó chịu.

  Mối quan hệ hạn chế

  việc làm lương cao ngày càn bị thu hẹp lại và tất nhiên quá trình tìm việc nhanh của bạn sẽ kéo dài. Trong giai đoạn này, bạn không nên chỉ phụ thuộc vào những vị trí đăng trên báo, mạng mà hãy cần cù tận dụng mối quan hệ để biết dùng về những tin việc làm không được công khai. Nhiều thống kê dành cho thấy 80% công việc được tiếp cận thông qua người giới thiệu. Tuy nhiên, sự thật là nhiều người không chú trọng tới các mối quan hệ. Họ tới rằng các mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đâu và không giúp ích gì tới quá trình tìm việc làm của mình. Và như vậy, họ đã vô tình bỏ lỡ một nguồn thông tin cực kì dồi dào và hữu ích.

  Đặt mức lương lên hàng đầu

  Kinh tế khó khăn cũng đồng thời ảnh hưởng đến mức lương chung. Nếu bạn cứ kén chọn mức lương phải thế này thế nọ đồng nghĩa cùng với việc bạn đang từ chối nhiều tuyển dụng gấp sáng giá. Bạn không nên quá kén chọn, chờ đợi công việc lương cao mà nhàn hạ đến cùng với mình. Hãy biết sử dụng nhạy bén cùng thời thế và sử dụng thành thạo lùi khi cần thiết, còn không thì bạn chỉ mãi là kẻ thất bại ngửa mặt than trời bất công nên công danh lận đận.

  Nói xấu Agency cũ

  Chắc chắn khi đi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được câu hỏi về lí do nghỉ việc in Tổng công ty cũ. Nhiều người coi đó là cơ hội để bộc lộ các bất mãn, tranh thủ nói xấu công ty về môi trường làm việc, các mối quan hệ cũ. Chính đó là lúc bạn tự tay hủy đi việc làm 24h mới của mình. Bạn có rất nhiều cách để trả lời câu hỏi lý do thôi việc trong khu vực Agency cũ, nhưng chỉ cần nhớ một điều là đừng đính kèm nó cùng một thái độ tiêu cực, như hằn học hay chỉ trích chẳng hạn.kiếm việc không hề khó nếu bạn có các sự chuẩn bị thân thiện và một chỉ tiêu rõ ràng. Hãy chú ý tránh những lỗi phổ biến trên để tìm ra công việc ưng ý. Chúc những bạn thành công.
  T​
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !