Bài thuốc Đông y bí truyền chữa viêm họng triệt để | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Bài thuốc Đông y bí truyền chữa viêm họng triệt để

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi leanhtu1239x, 19/6/15.

 1. leanhtu1239x

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 16/6/15
  Bài viết: 441
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bài thuốc Đông y bí truyền chữa viêm họng triệt để


  Viêm họng là chỉ tình trạng niêm mạc họng bị viêm, sưng, phù nề, xung huyết. Tình trạng viêm đi viêm lại nhiều lần lâu ngày không khỏi trở thành mãn tính. Viêm họng hạt cũng là một dạng của viêm họng mãn tính do tình trạng viêm họng kéo dài dẫn đến sự phát triển quá mức của các tổ chức lympho ở họng tạo nên các hạt trong cổ họng.

  Biểu hiện bệnh
  Khi kiểm tra họng thường thấy niêm mạc họng dày và đỏ, có xuất tiết dịch nhầy trong dính vào thành sau họng, có những đám nề màu hồng hay đỏ nổi cao thường gọi là viêm họng hạt. Nếu viêm họng mãn tính lâu ngày dễ gây teo, làm cho niêm mạc họng xơ hóa, eo họng rộng ra, tiết nhầy khô lại thành vảy dính vào niêm mạc làm cho bệnh nhân phải đằng hắng liên tục hoặc ho kéo dài.
  Viêm họng mãn tính lâu ngày dễ gây viêm thanh quản mãn hoặc áp xe Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn..
  [​IMG]
  Các triệu chứng của viêm họng mãn tính
  Người bệnh luôn cảm thấy khô cổ họng, rát trong cổ họng, hoặc có cảm giác ngứa, vướng vướng trong cổ họng, đau họng. Khi ngủ dậy thường có cảm giác có đàm dính trong cổ, phải cố đằng hắng, khạc đàm, nuốt nước bọt có khi đau đau hoặc hơi nghèn nghẹn trong cổ. Người mắc bệnh này thường phải đằng hắng, khạc nhổ luôn, tiếng nói có khi hơi khàn thoáng qua. Các triệu chứng trở lên rõ rệt hơn khi người bệnh hút thuốc lá nhiều, uống nhiều rượu bia, nước đá lạnh và nói nhiều.

  Ứng dụng Đông y Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. mãn tính
  Trừ những trường hợp bệnh nhân bị viêm họng mãn do lệch vách ngăn , hẹp vách ngăn phải nhờ can thiệp bằng tây y, còn lại đông y chữa viêm họng mãn rất tốt.
  Theo quan niệm của y học cổ truyền thì bệnh viêm họng mãn tính thuộc phạm trù các thể bệnh như phế khí hư, phế âm hư, phế tỳ lưỡng hư, phế thận âm hư. Phương pháp chữa thường là: bổ phế dưỡng âm, bổ âm tiêu đàm trừ thấp, kiện tỳ ích phế thanh nhiệt tiêu đàm, bổ thận dưỡng âm nạp phế tiêu độc.
  Các bài thuốc đông y cổ phương chữa viêm họng mãn tính có rất nhiều và phong phú, khi chữa bệnh này thường có hai hướng để thầy thuốc kê đơn điều trị là biện chứng luận trị và tòng chứng lập phương.
  Biện chứng luận trị là sau khi khám bệnh, các thầy thuốc căn cứ vào bệnh trạng cụ thể của bệnh nhân mà vận dụng các bài thuốc cổ phương sao cho phù hợp rồi gia giảm thêm các vị thuốc.
  Tòng chứng lập phương là Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. dựa trên cơ chế bệnh sinh chủ yếu của bệnh mà xây dựng một phác đồ điều trị chung cho nhiều thể bệnh. Với bệnh viêm họng mãn tính, nguyên tắc trị liệu cơ bản là bổ phế dưỡng âm, tiêu đàm trừ thấp, thanh nhiệt tiêu độc. Thuốc dùng theo tòng chứng lập phương là các phương thuốc gia truyền, được các gia đình dòng họ lưu truyền, đúc rút kinh nghiệm chữa trị qua nhiều thế hệ. Thường có tác dụng điều trị rất hiệu quả. Khi ứng dụng vào điều trị thường gia giảm một số vị thuốc tùy theo thể trạng từng người bệnh.

  Bài Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. có thành phần chính như sau.
  1- Sa sâm 16 gam
  2- Mạch môn (bỏ lõi) 16 gam
  3- Thiên hoa phấn 12 gam
  4- Cam thảo (chích mật ong) 8 gam
  5- Bách bộ (bỏ lõi, sao nước gừng) 12 gam
  6- Bối mẫu (giã)12 gam
  7- Xạ can 6 gam
  8- Cát cánh 12 gam
  9- Bán hạ (đồ chín tẩm rượu gừng, sao) 8 gam.
  10- Huyền sâm 12 gam.
  11- Tang bạch bì 12 gam.
  12- Hoàng cầm 12 gam.
  13- Kim ngân hoa 16 gam.
  14- Hạnh nhân 12 gam
  15- Trần bì (sao) 8 gam
  16- Thủy xương bồ (bỏ lông sao) 12 gam
  17- Bạch truật (sao hạ thổ) 16 gam
  18- Kha tử (bỏ hạt) 4 gam
  Mỗi ngày sắc uống 1 thang:
  - Sắc lần đầu đổ 6 chén (bát) nước, sắc cạn còn 1 chén, chắt ra.
  - Sắc lần hai đổ 5 chén sắc cạn còn 1/2 chén chắt ra
  Hai nước trộn chung, chia làm 2 lần uống trong ngày, uống cách bữa ăn khoảng 30- 40 phút. Nếu cần uống ngay sau khi sắc thì nước đầu uống 2/3 còn lại 1/3 để lại hòa với nước sắc lần sau.


  Tham khảo bài viết: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !