Bạn đã biết cách để yêu bền vững | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Bạn đã biết cách để yêu bền vững

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi pepuor, 17/2/17.

 1. pepuor

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/6/16
  Bài viết: 125
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Khi xã hội ngày nay đang dần tôn vinh những giá trị bề ngoài thì cũng là lúc những mối quan hệ trở nên hờ hững và hời hợt. Không phải ai cũng muốn yêu “vài bữa nửa ngày” rồi đường ai nấy đi. Nhưng với những người thật sự hiểu được giá trị gắn kết, liệu họ đã biết cách tạo ra một mối quan hệ bền vững như mình mong muốn không?

  [​IMG]

  Những hướng dẫn tuyệt vời dưới đây sẽ giúp mọi người tự xây được cho mình một tình yêu lâu dài và thật sự ý nghĩa.

  1. Cùng hỗ trợ nhau
  Để có được một tình yêu bền vững, mỗi người nên khuyến khích bạn đồng hành của mình theo đuổi ước mơ của họ. Điều này cho phép họ phạm sai lầm và học từ những sai lầm đó.
  Mắc lỗi cũng không sao, chỉ cần mỗi người trong mối quan hệ này có thể hiểu được và chấp nhận nó. Đừng đay nghiến hoặc phũ phàng mỗi khi họ phạm sai lầm. Hãy nghĩ, cũng có lúc bạn sẽ phải sai lầm. Bạn có muốn người ấy đối xử với mình như mình làm bây giờ không?

  2. Chân thật và thực tế
  Cả hai người đều nói thật. Mối quan hệ bền vững không xây dựng trên sự dối lừa. Đừng sợ sệt khi nói ra những điều khó nói, đừng để cảm xúc tiêu cực lớn dần lên rồi đến lúc bùng nổ, hãy chia sẻ cảm xúc của bạn về những tình huống nhất định.
  Trong lúc ủng hộ khát vọng của người còn lại, bạn cũng nên thúc giục họ đừng quá xa rời thực tế. Bạn ở đó để xoa dịu họ khi mà mọi việc không như ý muốn và không bao giờ nói: 'Anh đã nói với em rồi mà'. Thay vào đó, bạn nói rằng: 'Anh rất vui vì em đã cố gắng.'

  3. Biết cách giao tiếp
  Đừng bao giờ nói những câu đại loại như “Anh yêu tôi thì anh phải chấp nhận cái tính nói cộc của tôi, tôi chỉ nói vậy chứ không có ý vậy”. Dù bạn không có cố y hay đó chỉ là bộc phát thì lâu ngày ai cũng phát chán và ngán bởi cái tính đó. Đừng vì người ta yêu mình mà bắt họ phải sống chung với thói xấu của bạn.
  Cả hai nên đồng lòng khi đề cập đến mối quan hệ giữa hai người, về tương lai và cảm xúc của hai người. Nên có sự thoải mái và vui vẻ, không nên để một bên gò bó, chèn ép cảm giác của người khác.

  4. Thấu hiểu
  Thấu hiểu một mối quan hệ bền vững không phải là dễ dàng. Mỗi người trong mối quan hệ đó phải chấp nhận con người thật của đối phương. Hai người phải hiểu rằng là con người thì phải có lúc phạm lỗi và không có ai là hoàn hảo. Hai người phải thật thấu hiểu nhau và có khả năng nhìn thấy những tình huống rất khác nhau. Mỗi người phải luôn mở rộng tâm hồn mình khi muốn bắt đầu một mối quan hệ. Tuy nhiên, hãy nhận định rõ ràng, con người thật khác với thói xấu hằng ngày. Cái gì cần thay đổi được thì hãy thay đổi, đừng “quá làm phiền” người khác, mặc dù người kia đã thấu hiểu.

  5. Độc lập và tự tin
  Bền vững là không phụ thuộc, không tự ti, ỷ lại… Dù cho rất yêu người còn lại và luôn muốn ở bên nhau, hai người không nhất thiết dành tất cả thời gian với nửa kia. Hai người phải hiểu rằng nên làm thật tốt những việc của mỗi người và cảm thấy tự tin khi không nhất thiết phải làm mọi việc với nửa còn lại.
  Ngoài ra, yêu bền vững khi không phụ thuộc vào cả kinh tế lẫn tình cảm, mỗi người đều cho mình một khoảng không gian riêng để tự do, thoải mái và hồi phục tinh thần của mình.

  6. Đam mê
  Mỗi người trong mối quan hệ phải có một ngọn lửa bên trong, cho cả người mình yêu và cho niềm đam mê khác ngoài mối quan hệ. Thực sự rất quan trọng để cả hai quan tâm đến những điều thiết yếu khác của cuộc sống . Cả hai phải có những sở thích nhất định hoặc mục tiêu để phấn đấu, vài thứ trong số đó không nhất thiết phải liên quan gì tới nửa kia.
  Phải có một nguồn sáng nuôi chính tâm hồn mình, yêu bản thân mình trước thì mới yêu được người khác. Yêu như vậy mới bền lâu và gắn kết mãi mãi.

  7. Kiên nhẫn
  Không phải kiên nhẫn với người kia mà còn phải kiên nhẫn với chính mình. Kiên nhẫn theo đuổi, kiên nhẫn yêu thương. Con người thì phải mắc lỗi. Trong một mối quan hệ tốt, mỗi người cho phép người còn lại học từ sai lầm của họ. Hai người hiểu rằng yêu là một quá trình mà trong đó con người luôn học được những điều mới mẻ về chính họ. Đừng vì một sai lầm mà đánh giá cả một con người, như vậy sẽ không chính xác và phá hủy mối quan hệ bạn đã dày công dựng nên.

  8. Không nên tự mãn
  Một mối quan hệ xấu đi thường là do sự tự mãn. Cảm giác hài lòng thì không có gì sai, nhưng một khi một người quá hài lòng để rồi quên đi ước mơ của họ. Hoặc họ đã tự mãn rằng, tình yêu của mình đã quá tốt, không cần phải cố gắng gì nữa. Thế là được. Nhưng mỗi ngày mỗi khác, tình cảm cũng cần phải được nuôi dưỡng và bồi đắp. Một phút tự mãn sẽ giết đi tình yêu bền vững của bạn.

  (tindich)

  Nguồn:INCLASS VN
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)