Bạn đã biết tại sao nên giặt quần áo mới mua trước khi mặc nó | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Bạn đã biết tại sao nên giặt quần áo mới mua trước khi mặc nó

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi dieulozi, 11/1/16.

 1. dieulozi

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 21/7/15
  Bài viết: 160
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bạn nên duy trì thói quen giặt quần áo mới mua trước khi mặc vì những hóa chất còn bám lại trên quần áo sẽ được loại bỏ trong quá trình giặt giúp an toàn khi sử dụng.Sua may lanh quan 5 Vì đa số quần áo mới đều có chất formaldehyde được sử dụng chống nhăn cho vải.
  Theo Tiến sĩ La Thế Vinh, khoa Công nghệ Hóa học, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, formaldehyde là một chất khí không màu, có mùi hăng rất mạnh, ở dạng dung dịch được gọi là formone, có tác dụng chống nấm mốc và diệt vi khuẩn.
  Bà Lê Thị Kim Xuyến, nguyên trưởng phòng thí nghiệm, Phân viện Dệt may TPHCM khẳng định: Việc hóa chất formaldehyde có trong vải là hoàn toàn có thể vì cùng một số hóa chất khác, formaldehyde được sử dụng trong quá trình xử lý chống nhăn cho vải.
  [​IMG]
  Như vậy, về mặt định tính thì hóa chất này được phép có mặt trong một số công đoạn xử lý vải và dư lượng hóa chất này có trong vải hay không phụ thuộc vào việc loại vải đó có qua xử lý với formaldehyde hay không.
  Tuy nhiên, dù có mặt trong vải dệt may nhưng lượng formaldehyde cho phép phải tùy thuộc vào từng nhóm vải. Bà Xuyến cho biết, theo tiêu chuẩn Ecotech 100 về an toàn sinh thái dệt may được áp dụng ở các nước châu Âu thì vải dệt may được chia thành 4 nhóm, với lượng formaldehyde tồn dư được chấp nhận ở mức sau:
  trải giường, bọc đệm ghế và thảm… ngày càng nhiều. Với dư lượng cho phép ở nhóm vải trang trí nội thất như trên, nếu sử dụng quá nhiều, trong không gian kín thì nguy cơ nhiễm độc formaldehyde là rất có thể.
  Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khẳng định, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tránh điều này bằng cách đơn giản.
  Tiến sĩ La Thế Vinh, khoa Công nghệ Hóa học, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, formaldehyde là một chất khí không màu, có mùi hăng rất mạnh, ở dạng dung dịch được gọi là formone, có tác dụng chống nấm mốc và diệt vi khuẩn. Sua may lanh quan 3 Thực tế, chúng ta không dễ dàng nhận biết sự có mặt của formaldehyde trong vải vóc do mùi hắc đặc trưng của nó vẫn có thể bị lẫn với các loại hóa chất hồ vải, nhuộm màu vải hay giữa các loại chất liệu vải khác nhau. Việc nhận biết dư lượng hóa chất này chỉ có thể thực hiện nhờ các phương pháp kiểm tra qua dung dịch.
  Theo tiến sĩ Vinh, dư lượng formaldehyde trong vải dệt may có thể sẽ mất dần do quá trình phân hủy trong không khí bởi đây là chất khí dễ bay hơi. Ngoài ra, formaldehyde còn có đặc tính hòa tan trong nước, nên tốt nhất quần áo, chăn ga, rèm cửa hay vải bọc ghế… mới mua về nên giặt sạch trước khi dùng. Các dung môi như cồn hay giấm cũng có thể giúp hòa tan formaldehyde dễ dàng hơn nhưng lại có thể làm nhạt màu hoặc làm hỏng chất liệu vải. Do vậy, trong quá trình sử dụng, chỉ cần giặt với nước và phơi nắng nhiều lần cũng sẽ làm giảm dần lượng tồn dư hóa chất này.
  Cũng theo khuyến cáo của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia, formaldehyde là chất tan trong nước và bay hơi nên trong trường hợp mua phải quần áo và các sản phẩm dệt may khác nghi ngờ có chứa chất độc này, Sua may lanh quan 2 cách xử lý tốt nhất là giặt vài lần bằng nước nóng, sau đó đem phơi ở nơi thoáng gió trước khi sử dụng. Một thí nghiệm thực hiện tại Hàn Quốc cho thấy, dư lượng formaldehyde trong các sản phẩm dệt may giảm 60% sau khi giặt lần đầu.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !