Bản Update 1 của Windows 8.1 bắt đầu tới tay người dùng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Bản Update 1 của Windows 8.1 bắt đầu tới tay người dùng

Thảo luận trong 'Tin tức mobile 24h' bắt đầu bởi nick29988, 9/4/14.

 1. nick29988

  • Moderator
  Team cydia Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/8/13
  Bài viết: 1,660
  Cảm ơn: 2,721
  Điểm: 3,456
  Nơi ở: TPHCM
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bản Update 1 của Windows 8.1 đã bắt đầu được phát hành tới tay người dùng nhằm tối ưu hơn cho máy tính truyền thống Build 2014
  Sau khi chính thức được công bố tại Build 2014, bản Update 1 cho Windows 8.1 sẽ bắt đầu được Microsoft phát hành cho người dùng từ hôm nay. Trong phiên bản cập nhật này, Microsoft đã thực hiện một số tinh chỉnh để Windows 8.1 phù hợp hơn với người dùng máy tính truyền thống vốn thường điều hướng HĐH bằng con chuột và bàn phím.


  Theo như công bố, Microsoft sẽ miễn phí bản Update 1 cho người dùng Windows 8.1 và Windows 8. Nếu đang sử dụng 2 HĐH trên, bạn có thể cập nhật phiên bản này qua chợ ứng dụng Windows Store. Còn nếu bạn đang dùng 1 phiên bản Windows khác, như Windows 7 hay XP, thì bạn sẽ phải nâng cấp lên Windows 8 trước. Yêu cầu phần cứng của Update 1 không có gì khác so với Windows 8 hay Windows 8.1 trước đây.
  [​IMG]
  Cách tải về

  Có nhiều cách để bạn có thể tải về Update 1 cho máy tính của mình. Phần lớn người dùng Windows 8.1 sẽ có thể nhận được 1 thông báo nhắc nhở hiển thị ở ngay màn hình sử dụng. Quá trình download mất khoảng 30 phút, sau đó mất thêm một thời gian nữa cho cài đặt. Thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.

  Rất may là quá trình download sẽ diễn ra ngầm nên trong thời gian này bạn vẫn có thể dùng máy tính như bình thường. Tất nhiên quá trình cài đặt thì không như vậy, do đó trước khi cài bạn nhớ lưu lại các công việc đang dang dở. Microsoft nhắc nhở rằng nếu như việc cài đặt diễn ra không thành công thì Windows Update sẽ không thể cập nhật các bản vá (patching) cho HĐH trong tương lai, mà gần nhất là các bản Update trong tháng Năm tới. Ngoài ra người dùng Windows 8 muốn nâng cấp lên Windows 8.1 (phiên bản đầu tiên, không phải Update 1) thì họ cũng có thể nâng cấp miễn phí qua Windows Store vào hôm nay. Để cài Update 1, ổ cứng của bạn cần đảm bảo trống ít nhất 3 GB, và trước khi cập nhật bạn cần cẩn thận backup các dữ liệu quan trọng trước.

  * Microsoft giới thiệu bản Update 1 cho Windows 8.1:
  Ngoài cách cập nhật qua Windows Store bạn cũng có thể tải về phiên bản cài đặt đầy đủ theo đường link trong bài viết này. Đây là bản cài đầy đủ được Microsoft phát hành cho các lập trình viên có tài khoản MSDN và TechNet cách đây ít ngày (trước khi tung ra cho người dùng vào hôm nay). Trang công nghệ Neowin cũng cung cấp các đường link download khác và bạn có thể tham khảo tại đây.

  Các tính năng mới

  Như đã nói, Update 1 sẽ tập trung vào các tính năng nhằm tạo sự thuận lợi cho người dùng máy tính với con chuột và bàn phím. Bởi vậy nếu như bạn đang sử dụng laptop hoặc máy tính để bàn thì rất nên update lên phiên bản này.

  * Một số tính năng mới đáng chú ý gồm:

  - Microsoft đã bổ sung 2 nút bấm gồm nút tìm kiếm (Search) và nút Power. Power được dùng cho việc tắt máy, restart...máy. 2 nút này nằm cạnh tên tài khoản của bạn trong màn hình Start Screen ở trên cùng góc phải.

  [​IMG]
  Nút tìm kiếm.

  [​IMG]

  Và nút nguồn.

  - Các ứng dụng Modern UI đã có thêm nút tắt và thu nhỏ - giống như ứng dụng truyền thống mà chúng ta đã quen thuộc. Ngoài ra, ứng dụng Modern UI cũng không còn hiển thị tràn ra toàn màn hình nữa mà người dùng có thể ghim nó vào thanh taskbar ngoài desktop - cũng tương tự như ứng dụng Windows truyền thống trước đây.

  [​IMG]
  Nút X màu đỏ để tắt ứng dụng, và nút - để thu nhỏ ứng dụng.

  [​IMG]
  Ghim ứng dụng Modern UI lên taskbar.

  - Các máy tính không dùng màn hình cảm ứng sẽ được khởi động trực tiếp vào giao diện desktop thay vì vào màn hình Start Screen kiểu mới.

  - Khi click chuột phải vào các Live Tile trong Start Screen, một menu ngữ cảnh sẽ hiện ra cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh cho Tile ứng dụng đó: Thay kích thước, gỡ khỏi máy.

  [​IMG]
  Menu cung cấp tùy biến hiện ra khi click chuột phải vào ứng dụng Modern UI.

  - Ứng dụng Modern UI được bổ sung thêm thanh Title:

  [​IMG]
  - Khi đang mở ứng dụng Modern UI bạn cũng có thể truy cập nhanh sang taskbar ngoài desktop:

  [​IMG]
  Theo Genk

   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
 2. oconvoikia

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 26/2/14
  Bài viết: 302
  Cảm ơn: 60
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  thay đổi này cũng chưa có gì đặc sắc mấy
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !