Bánh Phở tươi tự làm bằng chảo | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Bánh Phở tươi tự làm bằng chảo

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi phoharu, 19/8/16.

 1. phoharu

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 19/8/16
  Bài viết: 1
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Mình học cách này nhiều năm trước bên Opera của Thụy nhưng mình cũng nói với em T rằng mình thích dai vì mình người miền trung. Con mình giờ ít thích bánh cuốn mà thích kiểu xào cho con mang đi học nên mình hay làm cho con đồ tươi.
  Mình làm theo cách của mình dai hơn được rồi nhưng mình vẫn còn nghiên cứu làm sao thả bánh tươi này vào tô phở ngon dai như mình mua dù mình vẫn làm để hôm nào thiếu bánh phở khô trong nhà thì ăn với nước phở. Nếu ai biết cách làm sao cho dai hơn để cho vào nước phở thì bày hén. Vì bánh phở tươi này cho vào nước nó không bị bở, vẫn dai nhưng không đúng cho phở nước chỉ dùng phở xào thôi, nếu dai thì có thể dùng để làm phở việt, phở trộn...nữa.
  Cách làm của Thụy là làm bằng nồi hơi còn ròm làm bằng chảo, nhờ có Thụy ròm mới có thể mò ra cách của ròm nên ai biết làm từ công thức Thụy hay ròm đều cảm ơn Thụy nhé.
  Cách làm bằng chảo của ròm như sau nhé
  Chuẩn bị dụng cụ:
  Đây là chảo ròm dùng để đồ, ròm mua nó dùng đổ crepe nhưng thực tế đổ bánh phở,bánh cuốn rất ngon,khoảng 25m và cái rack để treo bánh, nếu không có các bạn có thể dùng móc treo quần áo, cần nhất là bánh phở phải khô thì cắt nó mới không bị dính.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nguyên liệu:
  – 1 gói bột gạo ( loại 3 voi , nếu dùng bột gạo vĩnh thuận thì ít nước hơn nữa chén nhá) – các bịch bột thông thường là 1lb=16oz = 400gram thôi nhé.
  – 30 gr bột năng
  – 15 gr bột nếp
  – 4 cup nước ( có thể thêm nữa cup thành 4 cup rưỡi nếu là bột cũ) – 1 cup =250ml
  – 1/4 muỗng cà phê muối
  Cách làm :
  – Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô quậy cho tan, sau đó để bột nghỉ từ 12 – 18 tiếng . Trong thời gian bột nghỉ có thể với nước trong ra bỏ vài lần . Lưu ý vớt ra bao nhiêu nước trong thì phải đổ lại bấy nhiêu nước lạnh. Vì đây là công thức làm bằng bột gạo nên phải vớt nước trong, nếu công thức làm bằng gạo xay thì không phải vớt nước trong.
  Các bạn chế nước ra cái dụng cụ đo lường và sau đó đổ lại lượng nước vô sẽ chính xác hơn nhé
  [​IMG]
  [​IMG]
  – Nếu bạn dùng lò hơi thì công thức trên rất chuẩn.
  – Nếu bạn dùng chảo không dính thì bạn phải pha thêm 1/8 cup nước nữa vào. Nhưng nếu dùng chảo không dính thì nên dùng bột bánh cuốn dể tráng hơn, cách pha thêm bột năng và bột nếp thì không thay đổi nhé. Tức là bịch bột bánh cuốn thay cho bịch bột gạo, vì vậy các bạn đồ bột bánh cuốn ra thau rồi cho bột nếp, bột năng vào, ròm không dùng bột bánh cuốn, vẫn dùng bột gạo nhưng đổ vẫn được nhe.
  • TỔNG CỘNG CÔNG THỨC LÀ 17-18 CÁI BÁNH PHỞ TƯƠI NHE CÁC BẠN.
   NẾU CÁC BẠN MUỐN DAI HƠN THÌ THÊM 1 MUỖNG CANH BỘT TÀN MÌ (wheat starch) và dùng bột năng lọc nhe (tapioca stach), các bạn nhìn kỹ có một số bao bì để bột năng lọc nhưng thành phần chỉ có bột năng thôi. Nếu bạn không có bột tàn mì thì có thể trộn như sau: 200gram bột gạo + 50gram bột năng + 50gram bột nếp. Trộn đều, rây mịn và bỏ vào hủ để dành dùng.
  Đây là muỗng đổ bột của ròm, đổ dày hơn so với bánh cuốn
  [​IMG]
  [​IMG]

  Khi cho vào chảo và bánh chín phồng lên thì úp ra cái miếng lưới tròn bán ngoài chợ dùng để cuốn chả giò, hay làm gỏi cuốn nhe. Ròm không biết tên
  [​IMG]
  [​IMG]

  Quay qua các bạn đổ cái mới, và quay lại treo lên cây cho khô.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Sau đó thấy lạnh và se mặt rờ vào không dính tay thì cho lên thớt và quét nhẹ một lớp dầu, và chồng cái thứ 2 lên, quét dầu chồng cái thứ 3 và cắt hoặc cuộn tròn rồi cắt, sau đó tách nhẹ là có cọng bánh phở ngay, hoặc cắt vừa ý làm phở cuốn
  [​IMG]
  Thành phẩm sau khi xong
  [​IMG]
  Phở xào
  [​IMG]
  Cho vào tô chung với phở nước
  [​IMG]
  [​IMG]
  CHÚC MỌI NGƯỜI CÓ PHỞ NGON ĂN. KHI NÀO RÒM LÀM ĐƯỢC CỌNG PHỞ DAI NGON CHO VÀO NƯỚC THÌ CHIA SẺ TIẾP.
  CÁC BẠN LẤY HÌNH HAY BÀI CỦA RÒM VUI LÒNG GHI RÕ NGUỒN, ĐỪNG LẤY CÔNG CỦA NGƯỜI KHÁC LÀM CỦA MÌNH, VÀ NÓI TUI COI THẤY TRÊN MẠNG BÀY NHÉ. TRÊN MẠNG CHỈ CÓ RÒM VÀ THỤY VIẾT LÀ LÀM ĐƯỢC CÒN MẤY CÁCH KHÁC LÀM KHÔNG NHƯ Ý, RÒM ĐÃ TEST HẾT CÔNG THỨC CỦA MỌI NGƯỜI KHÁC.
  Nguồn: lienrom.wordpress.com
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !