Bảo Mật Nhận Diện Khuôn Mặt 3D Trên iPhone X? Bảo Mật iCloud Vẫn Tốt Nhất. | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Bảo Mật Nhận Diện Khuôn Mặt 3D Trên iPhone X? Bảo Mật iCloud Vẫn Tốt Nhất.

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi letylt, 13/9/17.

 1. letylt

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 19/8/17
  Bài viết: 19
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) thay cho TouchID của Apple đã giúp mở rộng được diện tích màn hình trên iPhone X lên đến 5.8". Vậy công nghệ này có những ưu điểm vượt trội nào và hạn chế nào?
  [​IMG]

  Nhìn trên màn hình iPhone X bạn sẽ thấy ngay nguyên mỗi dãy cụm camera với cảm biến các kiểu. Trên dãi màu đen này gồm có 2 camera trước hỗ trợ nhận diện khuôn mặt chính xác. Tất nhiên không chỉ 2 camera này mà còn nhiều cảm biến và chíp xử lý A11 Bionic cũng tham gia và công nghệ này.

  Nguyên Lý Hoạt Động Của Face ID

  1. Flood illuminator (có nhiệm vụ như đèn pha chiếu sáng) phát ra một chùm sáng không nằm trong vùng khả kiến. Chùm sáng này có nhiệm vụ "thắp sáng" gương mặt của bạn cả khi trời sáng lẫn trong tối. (Chùm tia sáng này bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường).
  2. infrared camera (còn gọi là camera hồng ngoại) sẽ chiếu tia hồng ngoại ra để chụp lại hình dáng gương mặt. Tất nhiên tia hồng ngoại này bạn cũng không thể nhìn thấy được. Những điểm này giúp cho người dùng không có cảm giác khó chịu khi sử dụng.
  3. Dot projector, một linh kiện ít gặp trên smartphone, tiếp tục chiếu ra một loạt chấm hồng ngoại nhỏ bám lên gương mặt của người dùng. Có khoảng 30.000 chấm như thế được phát ra mỗi khi Face ID hoạt động, và cảm biến hồng ngoại cũng nhận luôn nhiệm vụ ghi nhận các chấm này
  4. Hình ảnh từ cảm biến hồng ngoại + hình ảnh của các điểm phát ra từ dot projector sẽ được chuyển vào vi xử lý Apple A11 Bionic để chạy các thuật toán trí tuệ nhân tạo. Những thuật toán đó sẽ dựng nên một "mô hình" gương mặt của người đang unlock máy, xem xem nó có khớp với dữ liệu gương mặt đã được đăng kí trước hay không
  5. Nếu khớp, máy sẽ unlock và cho bạn vào bên trong
  Với công nghệ nhận diện khuôn mặt như thế này thì khác hẵn so với những kiểu nhận diện khuôn mặt trên các máy android trước đây. Các máy android 4.x đã có thể có nhận diện khuôn mặt mặt đinh trên máy hoặc cài ứng dụng bên thứ 3 nhưng chỉ là chụp ảnh khuôn mặt lại và quét các điểm ảnh đó thôi và nó hoàn toàn không thể hoạt động khi thiếu sáng. Vì vậy công nghệ nhận diện khuôn mặt trên iPhone X mới được gọi là nhận diện khuôn mặt 3D. Apple nói rằng tỉ lệ số người có gương mặt giống bạn mà Face ID có thể bị nhầm là 1/1.000.000, trong khi tỉ lệ nhận nhầm người của Touch ID là 1/50.000. Nói cách khác, ý Apple là Face ID an toàn hơn cả Touch ID.

  Nhưng Apple vẫn khuyên người dùng sử dụng ID iCloud để bảo vệ máy và dữ liệu. Tức là nếu không sử dụng thì khi mất máy máy có thể bị xóa các tính năng bảo mật khác như là mật khẩu, face ID bằng nhiều cách chạy lại chương trình máy. Với việc bảo mật cùng iCloud thì khi máy máy bạn bị mất thì vẫn có thể bảo vệ được dữ liệu và có khả năng tìm lại được máy qua Fine my phone. Nhưng với trường hợp bạn lỡ quên iCloud thì Tấn Đào Mobile được liên kết với Sever Apple để hỗ trợ bẻ khóa iCloud iPhone 10 cho những trường hợp "clean" như thế này.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************