Bật mí 15 mẹo quản lý và đầu tư tài chính cá nhân thông minh ( phần 1 ) | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Bật mí 15 mẹo quản lý và đầu tư tài chính cá nhân thông minh ( phần 1 )

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi whoissafe, 14/3/17.

 1. whoissafe

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 13/2/17
  Bài viết: 25
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Không cần phải là những kế hoạch đao to búa lớn, chỉ cần chú ý một chút bạn đã có thể tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ, để dành cho những kế hoạch lớn hơn. Bài viết đưa ra 15 mẹo quản lý và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. dành cho bạn.

  Có 2 nhóm người sẽ luôn trong tình trạng khánh kiệt

  Nhóm 1: Thu nhập hạn chế và luôn bội chi;

  Nhóm 2: Thu nhập tuyệt vời nhưng không biết cách quản lý chi tiêu.

  Bạn có đang là ai trong số 2 nhóm người kể trên không? Nếu có, bạn làm thế nào để thoát khỏi tình trạng khánh kiệt và đạt kết quả tự do tài chính cá nhân. Bật mí 15 mẹo quản lý và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. có thể sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho vấn đề này.

  [​IMG]
  Hình 1: Không biết cách quản lý tiền bạc là bạn đang “ném tiền vào sọt rác”


  Mẹo số 1: Lựa chọn một mục tiêu tài chính cụ thể

  Có người tiết kiệm tiền để mua đươc ngôi nhà trong mơ, có người lại thích ở nhà thuê và dành những khoản tiền cho các phi vụ đầu tư. Hay có những cá nhân thích dùng tiền vào các chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới. Dù với mục tiêu nào, để quản lý và đầu tư tài chính cá nhân một cách thông minh, mỗi cá nhân nên đặt một mục tiêu cho riêng mình và lên kế hoạch theo đuổi.

  Mẹo số 2: Thiết lập kế hoạch chi tiêu

  Có rất nhiều những khoản chi tiêu trong cuộc sống mỗi cá nhân nhưng có 3 khoản thường thấy là: ăn uống, đi lại, nhà ở. Bên cạnh đó những khoản phải chi khác như: giải trí, du lịch, mua sắm, học tập,… cũng góp phần hao mòn tổng thu nhập của bạn. Có thể bạn đã đọc ở đâu đó phương pháp 6 cái lọ để quản lý và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., hay bạn mong muốn kiểm soát chi tiêu thì công việc cần thiết là bạn hãy liệt kê các khoản chi tiêu và lên kế hoạch cụ thể, luôn có những khoản dự phòng phát sinh tương đối.

  Mẹo số 3: Tách biệt thu chi

  • Đối với các khoản thu cần nắm rõ nguồn gốc, thời gian thu nhập vào túi, tổng số.
  • Đối với các khoản chi cần có thói quen thống kê, rà soát để tìm ra con số hợp lý đối với mỗi khoản chi này.
  [​IMG]
  Hình 2: sử dụng phần mềm, ứng dụng để quản lý chi tiêu


  Sự tách biệt giữa thu và chi giúp cho các bạn dễ dàng nhận ra bản chất vấn đề. Nếu như bạn thực hiện sự tách biệt này và phát hiện ra mình luôn bị bội chi, giải pháp cho tình thế này là bạn hãy rà soát lại các khoản chi tiêu. Sau đó điều chỉnh các khoản chi tiêu một cách hợp lý. Bên cạnh đó, bạn có thể có giải pháp theo chiều hướng khác, đó là tìm cách tăng thu nhập.

  Mẹo số 4: Không nên bỏ qua những khoản chi tiêu nhỏ

  Những khoản chi tiêu lớn luôn được lưu ý cân nhắc. Tuy nhiên có một thực tế rằng bạn luôn coi nhẹ những khoản chi tiêu nhỏ. Những khoản chi tiêu có giá trị nhỏ nên bạn không lưu tâm hoặc bạn rất dễ dàng trong việc quyết định chi tiêu mà không biết rằng những con số nhỏ ấy sẽ có ngày “góp gió thành bão”.

  Quản lý và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. không cho phép rò rỉ dù chỉ là một khoản nhỏ. Những người giàu có luôn để ý đến cả những khoản phí, lệ phí. Họ luôn biết tiền của đang ở đâu, từ đâu tới và đi những đâu.

  Mẹo số 5: Mua sắm những thứ bạn thật sự “cần”, không bị cám dỗ bởi những thứ bạn “muốn”

  Một trong những điều quan trọng bậc nhất để thực hành bất kỳ một kế hoạch tài chính nào, đó là xác định được điều bạn muốn và điều bạn thật sự cần.

  Giả sử bạn chỉ có một số tiền vừa đủ mua thức ăn mà bạn cần. Bạn đến siêu thị để mua thức ăn nhưng cuối cùng lại ra về với một cái thảm kiểu dáng mới lạ và không còn đủ tiền để mua thức ăn.

  Thực tế bạn đang mua thứ mình muốn chứ không phải thứ mình cần. Tức là bạn sẽ phải tiếp tục chi tiền cho những thứ mình cần vì đó là nhu cầu cần thiết. Nếu bạn vẫn chưa xác định được điều bạn cần và thôi không bị cám dỗ bởi điều bạn muốn thì chắc chắn thực trạng bội chi cũng chưa ngừng đeo bám bạn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   
  : đầu tư

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)