Bệnh tiểu đường ăn gì cho phù hợp | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Bệnh tiểu đường ăn gì cho phù hợp

Thảo luận trong 'Album mở rộng' bắt đầu bởi justforfun23, 25/8/16.

  1. justforfun23

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 21/7/16
    Bài viết: 28
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Câu hỏi bệnh tiểu đường ăn gì ? luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người, bởi đây là một bệnh lý nguy hiểm nhưng lại có thể cải thiện tình trạng bệnh bằng chế độ dinh dưỡng.


    Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thường được bác sĩ điều trị căn dặn rất kỹ về vấn đề ăn uống. Vậy những người mắc bệnh tiểu đường ăn gì để sống khỏe mạnh và cải thiện bệnh tốt hơn?

    Theo các bác sĩ, chỉ riêng việc giảm cân đã là cách điều trị có hiệu quả, không cần dùng đến thuốc hoặc dùng với liều lượng rất ít và chỉ trong thời gian ngắn. Trong chế độ ăn giảm cân, người bệnh tăng cường lượng rau xanh, trái cây ít ngọt, thịt nạc thay cho cơm và các thức ăn chiên, quay; nên uống các loại nước trái cây, sữa đã lọc bỏ bơ, cà phê đen không đường...
    1 . Bệnh tiểu đường ăn gì ?
    Theo thông tin chia sẻ từ bác sĩ Ngỗ Văn Quỹ và Nguyễn Thị Kim Hưng (Giám đốc trung tâm dinh dưỡng thành phố) trên báo Sức khoẻ Đời sống, Người bệnh chỉ nên sử dụng đường trong các món nấu nướng như: canh chua, kho cá, thịt, pha nước mắm,... hoặc chỉ nửa muỗng cà phê trong tách cà phê sáng.


    Nên ưu tiên sử dụng chất bột đường phức tạp như đậu, khoai, gạo, mì, nui, các loại rau xanh và trái cây ít ngọt. Các chất này được cơ thể hấp thu chậm, không làm tăng đường huyết và nhiều chất xơ cần thiết.
    Chọn các loại thực phẩm với chất béo có lợi cho sức khỏe như dầu ô liu, bơ, dầu thực vật rất tốt cho người tiểu đường. Hạn chế chất béo bão hòa từ sữa và các sản phẩm khác từ động vật. Loại bỏ hoàn toàn các chất béo trong đồ ăn nhanh và chế biến sẵn.
    2 . Bệnh tiểu đường có ăn được cam không?
    [​IMG]




    Tác dụng của quả cam:

    Cam là loại quả được ưa thích nhất trên thế giới. Loài cây này được trồng nhiều ở vùng Đông Nam Á và những nơi có khí hậu ấm áp.
    Trong cam có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể kể đến như: chất xơ, vitamin C, thiamin, folate và chất chống oxy hóa,..
    Tại Việt Nam, cam dễ mua với giá thành tương đối rẻ, lại dễ ăn nên thường là loại quả không thể thiếu khi đi thăm người ốm. Loại quả này được tạo thành chủ yếu từ carbs và nước nên rất bổ dưỡng cho những ai đang muốn phục hồi thể trạng

    Bệnh tiểu đường có ăn được cam không?

    Cam phù hợp với người ốm bệnh vậy người bị bệnh tiểu đường có ăn được cam không? Trên thực tế, đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường và được nhiều chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ điều trị khuyến khích sử dụng.

    Như bạn đã biết, người bị tiểu đường nên ăn thực phẩm giàu chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp. Trong khi đó, cam có rất nhiều chất xơ. Trong 1 trái cam có chứa khoảng 18% là chất xơ, rất cao so với các loại trái cây khác. Mặc khác, hàm lượng đường của cam có chỉ số glycemic thấp, dao động 31 – 51. Do thành phần chủ yếu là carbs và nước, lại xếp hạng thấp về chỉ số đường huyết nên cam không gây đột biến về lượng đường trong máu.

    Thêm vào đó, cam cũng được phân loại là một thực phẩm glycemic index thấp giúp giải phóng glucose từ từ vào máu. Ngoài ra, cam còn có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khẻ như: vitamin và khoáng chất, Phenolics, Carotenoid, Axit citric.
    Trăn trở vấn đề người bị bệnh tiểu đường có ăn được cam không là một việc làm thừa thãi, loại quả này rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy mua về ăn ngay từ ngày hôm nay.
    3 . Bệnh tiểu đường có ăn được sữa chua không?
    Bệnh tiểu đường có được ăn sữa chua không? đây có lẽ là vấn đề nóng hiện nay nhiều người quan tâm. Bệnh tiểu đường khá phổ biến, đặc biệt thường xảy ra ở nam giới.


    Việc mắc bệnh ở người tiểu đường thường gây ra nhiều khó khăn trong việc ăn uống, chế độ dinh dưỡng cần được kiêng cử khó khăn. Chính vì thế mà nhiều người đang lo lắng không biết nên ăn gì và không nên ăn gì để tốt nhất cho bệnh.
    Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường, là một bệnh mãn tính trong đó cơ thể không sản xuất đủ insulin, hay không thể sử dụng insulin. Thông thường, các loại tinh bột,chất đường và các chất dinh dưỡng khác được phân tách thành glucose, và được máu chuyển đến các tế bào.

    [​IMG]


    Các tế bào sử dụng insulin, một chất nội tiết tố (hormone) do tuyến tụy tiết ra, giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng. Nếu không có đủ insulin, hay insulin không được sử dụng đúng, glucose sẽ tăng lên trong máu và nước tiểu, điều này sẽ gây nên rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

    Đái tháo đường đang phát triển mạnh và gây ảnh hưởng đến 285 triệu người trưởng thành trên thế giới – chiếm 6,4% dân số trưởng thành trên toàn cầu. Đến 2030, con số này được dự báo tăng lên đến 438 triệu người hay 7,8% dân số trưởng thành trên toàn cầu.
    Nguyên nhân của bệnh tiểu đường hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng.

    Có thể là do mối quan hệ gia đình, chẳng hạn nếu cha mẹ bị đái tháo đường thì con của họ sẽ dễ bị đái tháo đường hơn. Một nguyên nhân khác đó là lối sống, bao gồm chế độ ăn và tập luyện, cũng giữ một vai trò quan trọng. Đái tháo đường tuýp 2 có khuynh hướng dễ xảy ra hơn ở người thừa cân.

    Đái tháo đường thường đi kèm với bệnh tim, đột quỵ, tăng huyết áp, bệnh thận, mù mắt, tổn thương thần kinh, và đoạn chi. Đái tháo đường tạo ra những gánh nặng kinh tế do gia tăng tỷ lệ mắc bệnh mới và số lượng các thương tật liên quan cùng xuất hiện. Hiện nay, người ta ước tính chi phí chăm sóc y tế hàng năm trên toàn thế giới cho bệnh nhân đái tháo đường vào khoảng 223 tỷ đô-la, con số này đang tiếp tục tăng lên theo tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường mới.

    Đối với người bị bệnh tiểu đường, việc ăn sữa chua không hề ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh. Với lượng đường trong sữa chua rất ít vì thế sẽ không gây ảnh hưởng nguy hại đến bệnh. Đồng thời, đường trong sữa chua được lên men, vì thế rất tốt cho hệ tiêu hóa, và có tác dụng giúp hệ tiêu hóa họat động tốt hơn.

    Có thể nói, sữa chua là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, trong sữa chua có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, viatmin, khoáng chất vì thế rất tốt cho việc chữa trị bệnh, tăng cường sức đề kháng… Đồng thời, sữa chua được biết đến là nguyên liệu làm đẹp vô cùng tuyệt vời, có khả năng duy trì tuổi thanh xuân.

    Ngoài việc, điều trị bệnh bằng thuốc thì bệnh nhân bị tiểu đường cần phải kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí. Đây là yếu tố quyết định đến việc khỏi bệnh ở bạn. Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường nên ăn là: rau xanh, trái cây, rau mâm xôi, quả óc chó, các loại hạt, dầu oliu, hạt lanh, ức gà, cá thu, cá hồi, yến mạch, ngũ cốc, lúa mạch, và các loại đậu đỗ…

    Chế độ dinh dưỡng đối với những bệnh nhân tiểu đường vô cùng quan trọng, chính vì thế mọi người cần lưu ý trong việc ăn uống cẩn thận. Với những tìm hiểu về việc bệnh tiểu đường có được ăn sữa chua không trên đây hi vọng mang đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích trong việc điều trị bệnh tốt nhất.
    Xem thêm:
    Nấm Chaga - Hỗ trợ điều trị tiểu đường
    Củ gai - Hỗ trợ điều trị động thai
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !