Bệnh trĩ ngoại tác hại xấu tới thể lực | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Bệnh trĩ ngoại tác hại xấu tới thể lực

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi cuongcung, 17/11/15.

 1. cuongcung

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/4/15
  Bài viết: 53
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  mỗi ngày ,chúng tôi có nhận được rất nhiều thắc mắc tương tự như bệnh trĩ có nguy hiểm không từ một số bạn. do sự tiện lợi của đời sống hiện đại khiến con người lười vận động, hoặc bởi vì đề nghị công việc đòi hỏi mọi người phải đứng hoặc ngồi trong cấp độ dài (nhân viên bán hàng, nhân viên văn phòng,…), một vài thói quen không tốt , … làm gia tăng nguy cơ mắc trĩ . trĩ bao gồm 3 thời gian : trĩ ngoại, bệnh trĩ nội, và bệnh trĩ hỗn hợp. trĩ ngoại được hiểu là một dạng trĩ nằm ở phía dưới đường lược, nằm bên ngoài hậu môn mà không thể tống vào bên trong hậu môn. trĩ ngoại mặc dù không hậu quả tới tính mạng nhưng có một vài tác động không nhỏ tới thể trạng , cuộc sống hoạt động , việc làm , học tập của người mắc bệnh .

  trĩ ngoại có hại không?

  một số thầy thuốc chuyên khoa hậu môn – trực tràng của cho biết: "Hiện nay,số người bị bệnh bệnh trĩ , nhất là bệnh trĩ ngoại đang phát triển không ngưng. Nhất là dân văn phòng, học sinh, những người phải ngồi nhiều, đứng nhiều và ít vận động. Nhưng vô số một số người mắc bệnh trĩ ngoại đều cho rằng nó không gây tổn thương đến tính mạng nên thường tự phụ không đi xét nghiệm và chữa trị sớm, nhất là bạn nữ . Chỉ đến khi bệnh gây đau đớn trầm trọngnặng} mới tìm đến thầy thuốc , lúc này bệnh đã biến chứng phiền toái , chữa bệnh rất vất vả và tốn kém".

  dựa và diễn biến của bệnh và trại thái bệnh, những bác sĩ hậu môn – trực tràng đầu ngành đã đưa ra những chuyển biến nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại cụ thể như sau:

  thiếu máu

  chảy máu là hiện tượng căn bản của bệnh trĩ ngoại. sơ khai người bệnh sẽ chỉ thấy máu thấm giấy vệ sinh hoặc lẫn trong chất thải tế nhị . Nhưng càng về sau máu chảy càng nhiều, dạng giọt hoặc tia như cắt tiết gà. Nếu người bệnh không có giải pháp giải quyết kịp lúc , mà cứ đề trại thái này kéo dài sẽ làm cho hao hụt máu trầm trọng , cơ thể stress , kém ăn, đảo lộn tiêu hóa,...thậm chí là bị shock phản vệ hoặc shock tốc độ, tử vong do hao hụt máu nghiêm trọng .

  nhiễm khuẩn máu

  trĩ ngoại một khi chữa bệnh không đúng lúc hoặc chữa bệnh không tận gốc và đúng liệu pháp sẽ dẫn đến tạo ra apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn...một vài chứng bệnh này kết hợp với nhau sẽ sinh ra xuất huyết, chảu mủ, và tạo điều kiện cho siêu vi thâm nhập , sinh sôi độc tố và lan nhiễm , ăn sâu và trong máu.

  gây ra viêm máu.

  Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?nhiễm trùng máu là một trong một vài di chứng tổn hại nhất của trĩ ngoại. bệnh trĩ ngoại có thể dễ điều trị nhưng viêm nhiễm máu thì ngược lại, rất khó chữa trị và tốn kém. người mắc bệnh còn có thể tử vong nếu viêm máu nặng.

  Tắc, nghẹt khối trĩ gây hoại tử

  những búi trĩ ngoại, nếu nhẹ thì chỉ thò ra bên ngoài đường lược phía dưới hậu môn. Nhưng nếu nặng nó sẽ thò ra hẳn bên ngoài hậu môn. Lúc này nó sẽ gây tắc, nghẹt cơ vòng hậu môn, ức chế sự lưu thông của động mạch , trong khi tĩnh mạch vẫn không dừng đưa máu vào sẽ khiến một vài bó bệnh trĩ cứng hơn, gây đau nhức và rất khó chịu cho người bệnh .

  Khi một số bó trĩ bị tắc, nghẹt sẽ khiến sự di chuyển máu gặp trở ngại và sinh ra hoại tử. Khi hoại tử, bó trĩ sẽ có màu tím nhợt, chảy mủ hôi thối và hậu môn rất đau, rất bứt dứt . ngay cả hoại tử còn gây nhiễm khuẩn máu hoặc tạo thuận lợi chovi trùng tiếp tục tấn công và gây bệnh ở một vài cơ quan khác.

  nhiễm khuẩn niệu đạo

  Nhất là ở phụ nữ , với cấu tạo đặc biệt , niệu đạo của phái yếu khá gần hậu môn. Khi khối bệnh trĩ xuất huyết, chảy mủ sẽ gây ra vi khuẩn lan sang niệu đạo và gây nhiễm khuẩn niệu đạo. Nhiều đàn bà thấy đái buốt, tiểu dắt, tiểu gấp,..là vì vậy .không kiên định vai trò hậu môn

  Trĩ ngoại nếu không được trị bệnh kịp lúc sẽ gây ra co hậu môn, gây vất vả đi đi ngoài . Hơn thế , khi vi khuẩn tấn công và gây viêm nặng ở cơ vòng, đường ruột, đại trực tràng còn dễ làm cho tình trạng đi ỉa không kiềm chế và lộn xộn tiêu hóa.

  những bệnh về da

  bó trĩ lòi ra gây cơ căng ra, tăng tiết dịch nhầy, chảy nước, chảy mủ,...sinh ra kích thích da hậu môn gây ngứa và một vài bệnh ngoài da.

  Bản thân bệnh trĩ ngoại không gây nguy hại , chỉ gây không thoải mái và phiền toái . Nhưng nếu không chữa trị sớm thì các chuyển biến của bệnh là rất hậu quả , có người đã phải sống chung với bệnh trĩ cả đời bởi không điều trị đúng lúc . vì thế , nếu bạn đã hoặc đang mắc trĩ nói chung và trĩ ngoại nói riêng hãy đến bệnh viện uy tín và chất lượng để đều trị càng sớm càng tốt.

  biện pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại

  điều trị bệnh trĩ như thế nào : trước khi chữa trị chúng ta cần phải nghiên cứu tác nhân của bệnh trĩ mới có hướng trị bệnh chính xác và triệt để. Ngoài ra , căn cứ vào độ nặng hay nhẹ của bệnh và kết hợp với chế độ dưỡng chất hợp lý . Thông thường khi ở cấp độ một
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !