Bệnh trĩ trễ được phát hiện ra, lý do là gì? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Bệnh trĩ trễ được phát hiện ra, lý do là gì?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi sakaratt, 23/8/16.

 1. sakaratt

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 3/6/16
  Bài viết: 23
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  Nghề nghiệp: Tự do
  Nơi ở: Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bệnh trĩ là căn bệnh vô cùng thường thấy xảy ra ở vùng hậu môn. Chứng bệnh trong giai đoạn nhẹ thì không ảnh hưởng nhiều lắm đến tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Nhưng mà khá là nhiều người bệnh khi đến kiểm tra tại phòng khám bệnh trĩ Thiên Tâm, thì phần lớn những ca gặp phải trĩ đều đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng, bắt buộc phải làm cắt búi trĩ gây tốn kém đối với gia đình bệnh nhân. Nhận thấy trĩ chậm là lý do là tại sao? Hãy cùng với các chuyên gia chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Tâm nghiên cứu vướng mắc này:

  [​IMG]

  Bệnh trĩ xuất hiện khi các thành mạch máu vùng hậu môn mắc phải phình đại quá mức do phải chịu tác động mạnh của áp lực trong một khoảng thời gian dài, chúng suy yếu và dần dần hình thành nên các đám rối tĩnh mạch gây tình trạng bị đau và khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng tới những sinh hoạt cá nhân hàng ngày và những sinh hoạt tình dục, làm giảm hiệu quả công việc và chất lượng sống.

  Các chuyên gia về các căn bệnh ở đường hậu môn khẳng định: thời điểm này, tỉ lệ người bị trĩ lên tới 50% trong tổng dân số. Đây là số liệu khá là cao, và đang ở mức báo động về sức khỏe đáng lo ngại và lối sống có phần “lười biếng”, rất kém khoa học của đối tượng người Việt.

  Vướng mắc đáng quan tâm diễn ra ở hầu hết những đối tượng mắc bệnh trĩ là nhận thấy bệnh quá chậm, khi bệnh trĩ đã ở tình trạng trầm trọng. Thậm chí, một vài người bệnh còn ở trong mức độ đám rối tĩnh mạch “bị nghẹt” đe dọa nguy cơ hoại tử; xuất huyết và nhiễm trùng máu.

  Phát hiện trĩ chậm? nhân tố vì đâu?

  Lí giải việc đó, những chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho rằng: Có khá là nhiều Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chỉ có thể nhận biết ở thời kỳ trễ, trong đó có khả năng chia làm nhóm chính gồm có: nguyên do xuất phát từ bệnh lý và nguyên do tới từ phía bản thân người bệnh.

  1. Nguyên do nhận ra bệnh trĩ trễ bắt nguồn từ bệnh lý.

  - Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. trong giai đoạn đầu cực kỳ khó khăn để phát hiện: bệnh trĩ cấp độ 1 thông thường mới chỉ có một số triệu chứng như: người bệnh mắc phải tình trạng tiêu chảy và đại tiện khó kéo dài, đi ngoài khó và thường hay phải rặn, ra máu vùng hậu môn có khả năng thấy tuy nhiên không đặc trưng. Đây là những hiện tượng thường hay xảy ra nếu như thân thể con người thu nạp một vài món ăn khó khăn để “tiêu”, khiến cho chất thải cứng và gây nên tác động xấu lên hệ tiêu hóa. Phần lớn những đối tượng từ già tới trẻ đều mắc phải các tình trạng này ít nhất một lần trong đời, và thường sẽ hết sau một thời gian nếu người bệnh kịp thời có những thay đổi sớm.

  Nhưng trong tình huống một số tình trạng này quá lâu, thì bệnh trĩ sẽ xuất hiện bắt đầu từ độ 1 và mau chóng chuyển đến cấp độ 2. Nhận thấy trĩ trong giai đoạn này sẽ hình thành dễ dàng hơn.

  - Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. không gây nên cảm giác đau cho người mắc bệnh trong thời kỳ đầu: Do đặc điểm xuất phát của các đám rối tĩnh mạch nội là ở bên trên đường lược hậu môn trực tràng, nơi không chứa các dây thần kinh cảm giác cần bệnh nhân không có cảm giác đau đớn hoặc là không dễ chịu gì. Các chuyên gia chuyên khoa cho biết, bệnh trĩ nội cấp độ 2 có các đám rối tĩnh mạch sa ra bên ngoài bộ phận hậu môn tạo cảm giác chướng và khó chịu cho người mắc bệnh, lúc đó thì bệnh mới dễ được phát hiện.

  2. Nhận biết trĩ chậm do tâm lý coi nhẹ của người bệnh.

  -Thói quen chỉ đi khám khi không thể chịu đựng được nữa: Nếu ở các nước phát triển khác, điều kiện kinh tế và môi trường chăm sóc sức khỏe tương đối là phát triển, phần lớn đối tượng đều đi thăm khám sức khỏe định kì hàng năm để phòng ngừa và nhận ra kịp thời các bệnh lý ẩn chứa. Song tại Việt Nam, khi bệnh mới thấy, tất cả đối tượng đều thờ ơ và bỏ qua dấu hiệu đầu tiên của chứng bệnh. Chỉ đến lúc tình trạng bệnh đã chuyển đến giai đọan trầm trọng, các dấu hiệu xuất hiện một cách thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng, người mắc bệnh gặp phải đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần, cho đến lúc không thể chịu đựng được nữa thì mới đi kiểm tra.

  - Do tâm lý của người bệnh còn tự ti: trĩ là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng. Mọi những trường hợp thăm khám trĩ, đều yêu cầu phải thăm khám hậu môn của người bệnh bao gồm cả kiểm tra lâm sàng và kiểm tra cận lâm sàng. Trong khi đó cơ quan sinh dục và vùng hậu môn là hai bộ phận mẫn cảm nhất của mỗi người, bởi vậy khá là nhiều người bệnh đều mang tâm lý ngại ngùng, mất tự tin và trốn tránh khi nói đến “đi kiểm tra bệnh trĩ”.

  - Các yếu tố khác: bệnh trĩ không còn xa lạ đối với đại đa số người dân Việt Nam, cha ông ta có khi còn còn có câu: ”Thập nhân cửu trĩ” tức là có mười đối tượng thì chín người gặp phải bệnh trĩ. Đó là nguyên nhân mà nhiều người đã ý thức được mình mắc bệnh, tuy nhiên không đi kiểm tra chữa trị và tìm đến những bài thuốc dân gian đã có từ lâu đời, hay là tìm tới các bài thuốc Đông y. Một số trường hợp có khả năng khỏi bệnh, nhưng mà số còn lại bệnh không có biểu hiện suy giảm mà còn có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Bệnh trĩ chuyển tới cấp độ nặng nề, người mắc bệnh buộc phải đi kiểm tra và tiến hành cắt trĩ.

  Vừa rồi là một số điều cơ bản của bác sĩ phòng khám Thiên Tâm “một số nguyên nhân nhận biết và điều trị bệnh trĩ trễ”. Các bác sĩ cũng khuyến khích, bệnh trĩ trị ở thời kỳ trễ, vừa gây nên khó khăn và tốn kém tiền bạc, người bệnh lại phải chịu những tổn thương không đáng có trong một khoảng thời gian khá là dài. Vì thế, ngay lúc có một số triệu chứng đầu tiên, cần thiết phải liên hệ ngay với bác sĩ để ngay lập tức tìm ra biện pháp can thiệp sớm. Điều trị bệnh trong thời kỳ sớm bao giờ cũng mang đến hiệu quả tích cực.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !