Bí mật võ lâm ít ai biết | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Bí mật võ lâm ít ai biết

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi niemtintel, 13/12/13.

 1. niemtintel

  • VIP
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/7/13
  Bài viết: 645
  Cảm ơn: 316
  Điểm: 86
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phukientaythuc( TAMHONVIET)
  Thế nào là hàng Korea, hàng Móng Cái, hàng Thẩm Quyến?
  Bài viết này chỉ nhằm giải thích chứ không hàm ý chỉ trích

  Có nhiều khách dễ tính thì không bao giờ hỏi xuất xứ điện thoại này từ đâu. Từ trước tới giờ, mình toàn gặp hên, hầu như không ai hỏi xuất xứ máy mình từ đâu, nhưng để về lâu về dài mình cũng nói thẳng, máy mình nhập từ Thẩm Quyến. Với chút ít hiểu biết, mình giải thích cho các bạn tại sao người ta phân biệt hàng Thẩm Quyến, hàng Móng Cái, hàng Korea, hàng dựng (trong bài này, chủ yếu đề cập tới Sky)

  -Nếu bạn ở SG và có ý định sang Trung Quốc lấy máy về bán thì đặt vé trước 15 ngày là vừa, tầm 8-10tr vé khứ hồi. Có thể bay thẳng đến Thẩm Quyến luôn cũng được. Lúc đó bạn mang hàng về VN bán, hàng của bạn gọi là hàng Thẩm Quyến.
  -Nếu may mắn sinh ra ở HN, thì thật tuyệt. Từ HN bạn ra bến Mỹ Đình hay Hưng Yên, lên xe lúc 22h thì 5h sáng hôm sau có mặt tại Móng Cái, chạy ra chợ Vinh Cơ lấy một ít hàng về HN bán, nếu bạn ở SG mua từ bạn này, có thể tạm gọi là bạn đã mua hàng Móng Cái.
  -Vậy hàng Móng Cái từ đâu ra? Các anh chị ở MC bắt chuyến xe 22h chạy một mạch tới QC, từ QC đi bằng tàu điện ngầm tầm 2h thì đến Thẩm Quyến để nhập hàng. Vậy hàng MC và Thẩm Quyến là một. Do chi phí đi lại thấp nên giá MC “thông thường” tốt hơn giá SG, mua hàng tại đây thì không thể xem được hàng cụ thể, và thường thì giá niêm yết là giá bán tại quầy, phí chuyển khách chịu.
  -Có nhiều nơi bảo “ở đây không chơi hàng TQ, MC, hàng Korea 100%”, dạ đúng! Sky và LG là Korea sản xuất, điều này không thể chối cãi. Nến bán cho người dùng thì bạn có thể nói là hàng Korea, nhưng với anh em mua đi bán lại thì nên cân nhắc. Ở đây có thể hiểu theo 3 nghĩa

  +Bạn đang bị người ta lừa

  +Bạn đang lừa anh em

  +Bạn đang tự bảo vệ mình (do giá không cạnh tranh nên cần phải gắn thêm mác Korea để nâng cao giá trị hàng bán)
  -Nếu có hàng từ Korea về thật thì số lượng như muối bỏ biển, không đủ cung cấp cho một thị trường rộng lớn (giống như lên SAPA ăn cá suối, cá suối còn đâu mà ăn, với số lượng khách du lịch khổng lồ, không có con suối nào cung cấp đủ cá đâu)
  -Nếu dám khẳng định “ở đây không chơi hàng TQ, MC, hàng Korea 100%”, thì ………bạn nên đến Thẩm Quyến 1 lần cho biết, ở đó bạn sẽ gặp người Korea chính tông, đang mua máy Sky và LG. Không chỉ người Korea mà còn nhiều thương nhân từ các quốc gia khác đến lấy hàng.

  *Tại sao thương nhân các nước không đến Korea để lấy hàng và tại sao người Korea phải đến Thẩm Quyến? Lạ vậy? chuyện điên rồ gì đang xảy ra ở đây????
  *Cuối cùng Thẩm Quyến lấy hàng từ đâu để bán?
  Xin xem tiếp bài sau. Hạ hồi phân giải
  ....................................................................................................................................................................................................
  Xin nhắc lại, bài này viết với tiêu chí "anh em mua bán điện thoại tự bảo vệ mình, và cho anh em biết nguồn gốc hàng hoá mình đang lấy từ đâu ra, mong anh em đừng bình luận. Cứ Up..... vô tư cho mọi người cùng xem là được rồi. Ở đây không tự khoe mình lấy hàng từ TQ, chuyện đó ai cũng có thể làm được, không có gì là to tát.
  ...................................................................................................................................................................................................
  Có một vài anh em chưa biết rõ mình giải thích thêm
  Nguyên văn: tất cả đều là hàng mua ở thẩm quyến nhưng người mua thì chỗ đắt chỗ rẻ tại sao?
  có rất nhiều loại hàng
  hàng vừa về đến thầm quyến anh em ở thẩm quyến nhặt luôn vận chuyển về vn giá cao hơn thị trường 200k đến 300k
  anh em lấy đợt đầu máy lỗi quay ngược lại bảo hành bên thẩm quyến nhận lại và luộc nấu sì tút sữa chữa qua bán ngược lại giá rẻ hơn gọi là xả hàng hàng móng cái hay có hàng này full box mới tinh giá lại rẻ anh em tham rẻ mua máy này về rất hay bị lỗi vặt như loa míc bé gọi tầm 5 đến 10 phút míc ko nghe thấy rồi v...vv.. rất nhiều loại bệnh sky full đóng hộp thì toàn hàng bảo hành dựng lại dùng 1 tháng lăn đùng ra chết .....còn rất nhiều
  -> Anh em TQ nhặt luôn vận chuyển về VN. SAI, nói đúng là anh em VN qua TQ nhặt hàng về bán, và người nhập được giá tốt hay xấu là do số lượng.
  -> Hàng mua tại TQ là không có BH, làm gì mà có chuyện đổi, mua test tại chỗ, ra khỏi quầy là không ai biết ai.
  -> Các quầy ở TQ họ không có thời gian mà làm mấy cái chuyện vớ vẩn nấu máy, mua sao bán vậy, cùng lắm là họ thay vỏ mới cho dễ bán. Chuyện "tát tút" là ở VN làm. Điển hình các dòng 830 hay bị phản quang, về VN hầu hết 830 đều vậy, đâu có ai sửa đâu.
  -> Thuật ngữ "hàng dựng", "hàng nấu" không biết anh em nghĩ gì. Để mình nói, anh em tự suy nghĩ. Có người bảo "không chơi hàng nấu MC, không bán hàng dựng TQ". Nói vậy là oan cho người ta, anh thấy người ta "dựng máy, nấu máy không?". Nếu thấy thì đừng mua, mà không mua thì đừng nói xấu. Khi mua hàng ở TQ, 1 người nếu test nhanh thì trong 1 ngày test được 50-70 máy, tất nhiên là test kiểu này thì những lỗi nhỏ như chuông, run,...không thể phát hiện hết được, về tới VN thì sửa lại chút ít là bán được, còn em nào nặng quá thì thay cả main, khi thay cả main tất nhiên là số IMEI không trùng với thân máy, hoặc máy bản này, thay vỏ bản khác. Từ đây nên định nghĩa lại thuật ngữ "nấu máy, dựng máy" ( chỉ dành cho Sky, không bình luận cho các dòng khác)
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  luuanhtai đã cảm ơn bài này.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !