Biện pháp chiếu sáng học đường - Đèn LED tạo nên không gian hoàn hảo cho trường lớp | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Biện pháp chiếu sáng học đường - Đèn LED tạo nên không gian hoàn hảo cho trường lớp

Thảo luận trong 'Album mở rộng' bắt đầu bởi thangkuhau, 24/7/17.

 1. thangkuhau

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 3/3/17
  Bài viết: 56
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Khoa học đã chứng minh 90% thông tin mà con người cảm nhận được từ thế giới bên ngoài thông qua cơ quan thị giác. Đồng thời, theo những chuyên gia y tế việc học tập và làm việc trong khoảng thời gian dài trong môi trường trường thiếu sáng, chiếu sáng mất tiện nghi là một trong những khởi nguồn dẫn tới suy giảm nhãn quang. Thực tại cho thấy tại Việt Nam, tỷ lệ khúc xạ học đường nói chung là 49.16%, trong đó tật cận thị là 48.1% (cận nhẹ: 56%, cận vừa: 27.7%, cận nặng:15.5%) - Theo khảo sát bệnh về mắt do Cục Y tế dự phòng năm 2005. Trước thực tế này, chúng tôi mang đến 1 giải pháp toàn diện và hiệu quả cho chiếu sáng trong lớp học.
  Biện pháp chiếu sáng chúng tôi cung cấp bao gồm:
  Chọn lựa nguồn sáng và thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, tiết kiệm điện và thân thiện môi trường. Trong đó hàm lượng các chất độc hại (như chì, thủy ngân) dùng tối thiểu. Sản phẩm an toàn cho người sử dụng (hạn chế tia UV, an toàn điện trong sử dụng).Biện pháp này là biện pháp thay thế các vật dụng chiếu sáng bởi những thiết bị chiếu sáng mới với tổn thất thấp hơn nhằm tiết kiệm năng lượng. Trong các thiết bị chiếu sáng hiện đang được dùng thì những bóng đèn sợi đốt có hiệu suất phát sáng thấp nhất. Nói cách khác nó mang sự tổn thất cao nhất. Nguyên nhân chính của hiệu suất phát sáng thấp là do đèn phát sáng dựa trên nguyên tắc đốt nóng của sợi đốt ở nhiệt độ cao nên đa số điện năng bị biến thành nhiệt năng. Bóng đèn sợi đốt hiện nay được khuyến cáo là ko nên sử dụng cho mục đích chiếu sáng trừ các trường hợp có yêu cấu đặc biệt.

  [​IMG]

  Biện pháp chiếu sáng trường học
  có hiệu suất cao nhất hiện nay là chiếu sáng sử dụng đèn LED (Light Emiting Diode). Ko giống như đèn sợi đốt sử dụng nguyên tắc phát sáng ở nhiệt độ cao và đèn huỳnh quang sử dụng nguyên tắc phát sáng kích thích bột huỳnh quang bằng tia tử ngoại, đèn LED sử dụng nguyên tắc phát sáng tại lớp xúc tiếp p - n của chất bán dẫn nên nó đạt hiệu suất cao hơn. Hiệu suất phát sáng của đèn loại tốt có thể lên đến 35%. Những mẫu đèn LED công suất cao đã được chế tạo vào đầu thế kỷ XXI cho nhiều mục đích chiếu sáng khác nhau và hứa hẹn sẽ là đồ vật chiếu sáng rộng rãi trong tương lai.
  Thiết kế chiếu sáng đảm bảo các tiêu chuẩn quy định: nhóm kỹ sư chiếu sáng thiết kế xếp đặt hợp lý, phù hợp với từng lớp học, từng điều kiện vùng miền cụ thể vừa đảm bảo chất lượng ánh sáng, hiệu quả năng lượng vừa góp phần giảm hiện tượng bệnh mắt học đường, nâng cao hưng phấn trong thời kỳ học tập.
  Thiết kế cấu trúc chiếu sáng học đường
  Qua khảo sát thực trạng những phòng học tại các trường trên toàn quốc cho thấy:
  1.Phòng với kích thước chuẩn 7,2m x 8,4m dành cho khối học THPT.
  2.Phòng học sở hữu kích thước 7,2m x 7,8m dành cho khối học THCS
  3.Phòng học có kích thước 7,2m x 7,2m dành cho khối học Tiểu học
  4.Phòng học khác: loại phòng học này tương đối nhiều, rất nhiều về kích thước, thiết kế, loại trần như phòng quá dài, quá cao, phòng học trần nhựa, trần mái ngói…
  5.Phòng học bộ môn: Vật lý, tin học, sinh học, hoá học, thư viện...
  Những chỉ tiêu cần đạt được
  1.Độ rọi trung bình trên bảng: Ebảng >= 300 lux
  2.Độ rọi trung bình trong lớp học (trên bàn học sinh): Ebàn >= 300 lux
  3. Mức độ chói loá trong lớp: tránh tối đa4. Độ đồng đều của ánh sáng: trên bàn: U>0.7; trên bảng: U>0.65. Hiện tượng lập loè ánh sáng: Hầu như không tồn tại (Sử dụng chấn lưu điện tử làm việc ở tần số (20 - 30) kHz)6. Chỉ số hoàn mầu của ánh sáng: Ra >= 0.85 7. Màu sắc ánh sáng: Trắng dịu (nhiệt độ màu của nguồn sáng 5500K hoặc 6500K)

  Đến Apolloled (http://apolloled.com.vn/) để tìm hiểu thêm về các sản phẩm chiếu sáng, nhất là các hệ thống đèn chiếu sáng trường học với khả năng tiết kiệm cao và độ bền tốt, phù hợp với đáp ứng nhu cầu biện pháp hợp lý và thiết yếu trong việc nâng cao an toàn và chiếu sáng trường học bây giờ.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)