Biết tình hình sức khoẻ thông qua kinh nguyệt | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Biết tình hình sức khoẻ thông qua kinh nguyệt

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 13/7/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. phongkhamkt1

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 10/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phụ nữ thường cố chịu đựng hiện tượng sinh lý bất khả kháng này. Nhưng theo các chuyên gia bản phụ khoa, cái thứ bị chị em tránh nhìn (kể cả của mình) này lại đề đạt rõ nét nhất tình trạng sức khoẻ của họ, biểu thị qua màu sắc, khối lượng, độ dài thời gian...

  [​IMG]
  Theo dõi chu kỳ
  Chu kỳ kinh nguyệt (thời gian giãn cách giữa hai lần kinh) của mỗi phụ nữ đều có tính quy luật. nếu bống nhiên có trước hoặc sau rất nhiều ngày (1-2 ngày chậm hoặc nhanh thì không phải là bệnh) kèm thêm cảm giác khó chịu thì phải kịp thời thẩm tra, không nên bỏ qua. 1-2 năm đầu khi thấy tháng hoặc gần kỳ mãn kinh, chu kỳ kinh nguyệt có thể đổi thay nhưng không phải là bệnh. Xem thêm : Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Xem màu sắc
  Kinh nguyệt thường nhật phần đông có màu đỏ sẫm. Nếu kinh nguyệt có màu đỏ tươi, màu cà phê, màu vàng hoặc màu đen giống như nước giọt gianh thì cần để tâm theo dõi. Đông y cho rằng, hiện tượng này là do bạch đái có hàn hoặc nhiệt như thở ngắn hơi, ngôn ngữ nhỏ yếu, ngại nói, tay chân rời rã, cử động uể oải. Nếu để ý gìn giữ vệ sinh kinh nguyệt là có thể khắc phục được chứng bệnh này.

  Quan sát lượng
  Lượng kinh nguyệt quá nhiều hoặc quá ít đều là mô tả không bình thường. Lượng kinh nguyệt nhiều có thể được hiểu hoặc là lượng máu chảy ra quá nhiều (bình thường không quá 100ml), thời kì hành kinh quá dài (bình thường là 7 ngày).

  Kinh nguyệt quá nhiều: Thường do màng trong tử cung bong ra bất thường và do chứng tăng sinh màng tử cung, hoặc có những bệnh tử cung nhu u xơ tử cung...; hoặc những bệnh của các cơ quan khác như rối loạn chức năng gan, các bệnh về máu...; hoặc do chịu ảnh hưởng của ngoại cảnh như không chú ý vệ sinh kinh nguyệt, bị lạnh, bị nóng quá, tinh thần bao tay... gây nên.

  Kinh nguyệt quá ít: Phụ nữ trên 18 tuổi vẫn chưa thấy hành kinh, hoặc những tháng trước thấy tháng thường nhật, mà nay liên tục trên 3 tháng không thấy thì gọi là bế kinh (tắc kinh). Bế kinh thường do các bệnh mãn tính toàn thân như thiếu máu nghiêm trọng, bị bệnh gan, đái đường... mắc một số bệnh sán hút máu..., dinh dưỡng không tốt, nội tiết không điều hoà, lao bộ phận sinh dục....

  Ngoài ra, đại não bị kích thích mạnh hoặc bị tổn thương như quá căng thẳng, quá khổ đau, phiền não, dầm mưa lạnh, cần lao mỏi mệt cũng đều có thể gây bế kinh. Tuy vậy, bế kinh trong thời gian sinh đẻ và cho con bú là hiện tượng sinh lý thông thường.

  Trạng thái, thuộc tính
  Máu kinh nguyệt thông thường không đặc, hơi dính, trong có thể thấy các cục dính màu trắng (là mảnh vụn của màng trong tế bào). Nếu máu kinh nguyệt vừa dính vừa đông đặc hoặc trong như nước, hoặc kết thành hòn máu to và cứng thì có thể do máu ứ, cần giữ vệ sinh kinh nguyệt tốt.

  Quan sát triệu chứng của thời kỳ kinh nguyệt
  Phụ nữ khoẻ mạnh ở thời kỳ kinh nguyệt thường không có triệu chứng gì đặc biệt. Số ít phụ nữ vào thời kỳ này có một số cảm giác hơi khó chịu như tinh thần bị ức chế, dễ bị khích động, toàn thân mệt mỏi... nhưng sau khi hết kinh thì những cảm giác này cũng kết thúc. Xem thêm : Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Nếu ở thời kỳ kinh nguyệt mà thấy rõ các triệu chứng thì nghĩa là thuộc dạng bệnh lý: tăng sinh túi tuyến vú, đau một bên đầu, đau bụng kinh, găng tay trước kỳ kinh, chảy máu cam... Các triệu chứng này có can dự với các dạng bệnh khác.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !