Bữa ăn cho học sinh cấp 1 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Bữa ăn cho học sinh cấp 1

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 10/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. phongkhamkt1

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 10/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  "Một bữa ăn học đường cân đối cho tuốt con nít là sự đầu tư tốt nhất mà chúng ta có thể làm được vì sức khỏe, sự giáo dục và phát triển xã hội toàn cầu trong mai sau". (George Mc Govern).

  [​IMG]
  Vấn đề cần được quan hoài

  Nhiều nghiên cứu khác nhau trên thế giới trong các thập kỷ qua và kinh nghiệm thực tế ở những nhà nước có triển khai bữa ăn nhà trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc… cho thấy bữa ăn học đường là nguyên tố quan yếu tác động đến tốc độ tăng trưởng cũng như khả năng học tập sáng tạo của trẻ. Sự cải thiện tầm vóc đáng kể của người Nhật Bản trong khoảng 30 năm sau chiến tranh Thế giới II là một thành tựu mà "Bữa ăn trưa học đường" là chương trình tác động nhiều nhất. Đại lý chuyên cung cấp Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. uy tín, chất lượng tốt

  hiện thời, ở Việt Nam việc đưa dinh dưỡng vào trong học đường rất được sự quan hoài ở ngành học mầm non. Tuy nhiên sự quan tâm này giảm dần cho các cấp học lớn hơn. học trò cấp một là lứa tuổi chuyển tiếp, phát triển nhanh về thể lực lẫn trí năng nên việc tổ chức bữa ăn học đường phải được chú ý đúng mức. Tại TP. HCM, bây chừ có bít tất 436 trường tiểu học, trong đó hơn một nửa số trường (239) có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh. hồ hết các trường đã xây dựng được bếp ăn tại trường, các trường còn lại nhờ các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp chuẩn bị bữa ăn cho các học trò của mình.

  Bắt đầu từ sự chuẩn bị chu đáo

  Để tổ chức bếp ăn tại trường cần phải có sự đầu tư về cơ sở vật chất như: nhà bếp, nhà ăn, nguồn nước… Đội ngũ bếp trưởng và cấp dưỡng được đào tạo bài bản. phần đông các trường khi được xây dựng thường quan tâm đến mặt bằng phục vụ cho việc dạy và học nên khi có nhu cầu tổ chức bữa ăn bán trú, các trường chủ động huy động nguồn kinh phí và thiết kế mặt bằng cho việc tổ chức bếp ăn hay nhà ăn… Một số trường có mặt bằng khiêm tốn nên dùng luôn phòng học của các em hoặc hố tiêu có mái che làm nơi ăn sau khi sắp đặt mọi thứ cho thích hợp.

  Làm thế nào để bữa ăn cho học sinh bảo đảm đủ nhu cầu năng lượng và đủ chất? Ban Giám hiệu và các viên chức bếp phải tham dự lớp tập huấn về việc tổ chức bữa ăn như thế nào đủ năng lượng, đủ chất dinh dưỡng, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để giúp cho các em học trò thú hơn với bữa ăn tại trường, thực đơn được các thầy cô hoặc bếp trưởng thiết kế đa dạng và đổi thay hàng ngày, hàng tuần. Các bữa ăn tại trường Hiện nay cung cấp khoảng 1/3 nhu cầu năng lượng hàng ngày cho học trò.

  Điều không thể bỏ qua

  Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là vấn đề quan hoài của các trường tiểu học có bữa ăn bán trú. Vì nếu thức ăn, nước uống không an toàn thì sức khỏe của học sinh sẽ không được bảo đảm, song song có thể ảnh huởng đến niềm tin của phụ huynh đối với nhà trường. thảy các trường có tổ chức bếp ăn đều phải tuân theo nguyên tắc bếp một chiều và các viên chức bếp phải được soát sức khỏe định kỳ hàng năm, để bảo đảm chỉ có những người không có bệnh mới trực tiếp tham gia chế biến cũng như chuẩn bị thức ăn.

  Nguồn thực phẩm cung cấp cho trường thường do các cơ sở có tư cách pháp nhân với nguồn gốc xuất xứ thực phẩm rõ ràng, có giao kèo mua bán, cũng như buộc ràng nghĩa vụ về an toàn thực phẩm. Việc kiểm tra tiếp phẩm mỗi ngày và các quy định vệ sinh về phương tiện chế biến, chứa thức ăn thường được Ban Giám hiệu trường theo dõi chém.

  Tuy nhiên, việc lưu mẫu thực phẩm sau khi chế biến ở một số trường có bếp ăn chưa phản ánh đúng ý nghĩa của nó. Các thực phẩm để lưu mẫu thường được đặt trong ngăn mát của tủ lạnh, ở điều kiện nhiệt độ như vậy sẽ giúp cho vi khuẩn phát triển. Vậy nên lưu mẫu như thế nào? Thức ăn sau khi chế biến, trước khi phục vụ, bít tất các món ăn phải được lấy mẫu giữ trong các phương tiện bảo quản đã được diệt trùng (100ºC trong 15 phút) rồi đặt ngay vào tủ đông (từ 0ºC trở xuống âm độ). Với điều kiện bảo quản như vậy, mẫu thức ăn sẽ được giữ nguyên hiện trạng nhằm phục vụ cho việc rà soát mặt vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài ra còn giúp cơ quan chức năng điều tra tìm ra nguyên nhân ngộ độc nếu có xảy ra.

  Tình hình thực tế

  Theo kết quả từ một điều tra thói quen ăn uống của học sinh cấp 1 tại TP. HCM năm 2002, vẫn còn 5,4% trẻ đến trường với cái bụng rỗng mà lý do đốn là do không có đủ thời kì để ăn sáng. Hiện nay, bữa ăn học đường tại các trường tiểu học bao gồm: bữa ăn trưa và bữa ăn xế, cho thấy có nhu cầu tổ chức luôn bữa ăn sáng cho các em tại trường. Bữa ăn sáng là nguồn nhiên liệu để bắt đầu một ngày làm việc và học tập. Bữa ăn sáng tại trường sẽ giúp các em có thời gian ăn sáng hợp hơn, gia đình không phải cập rập chuẩn bị bữa ăn sáng mà đôi khi đó chính là nguyên cớ làm cho các em trễ giờ học.

  Hiệu trưởng ở một trường tiểu học có bữa ăn bán trú 7 năm nói lên suy nghĩ của cô về hiệu quả của bữa ăn bán trú tại trường mình: "học trò của chúng tôi tập được nếp tuân thủ giờ giấc ăn, ngơi nghỉ và chủ động tự lo bữa ăn cho chính mình. ngoại giả, việc ăn ở trường sẽ có thời gian cho các em nghỉ ngơi trước khi bước vào giờ học chiều". Một hiệu trưởng của trường tiểu học ở vùng ven nói lên nhiệt huyết việc tổ chức bữa ăn bán trú: "Chúng tôi rất quan hoài đến việc ăn uống cho học trò, vì các em tuy kinh tế gia đình có khác nhau nhưng vẫn được hưởng chế độ ăn như nhau. Và chúng tôi cũng cân nhắc tính để với số tiền tuy khiêm tốn, các em vẫn có được bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà có khi các em không có được khi ăn ở nhà". Còn các em nghĩ gì khi nhà trường là căn nhà thứ hai của các em? "Em thích ăn ở trường hơn vì có nhiều bạn nên ăn vui hơn với lại bữa nào cũng có món ăn ngon".
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !