Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước tốt nhất | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước tốt nhất

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 5/8/16.

 1. chungnamdinh1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/6/16
  Bài viết: 558
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Những vũng nước nhỏ nếu để quá lâu cũng sẽ làm sàn gỗ bị hư
  Trường hợp đổ nước ra nhà mà không biết? Có rất nhiều trường hợp chúng ta đổ nước ra nền nhà, hoặc do máy lạnh bẩn làm nước từ máy lạnh chảy xuống nền sàn gỗ mà chúng ta không biết,… vũng nước đọng trên bề mặt sàn gỗ sẽ thẩm thấu từ từ và trong cấu trúc của sàn gỗ. Đối với các loại sàn gỗ chịu nước thì có thể chịu đựng được 6 – 8 tiếng với trường hợp này, số còn lại sẽ bị nở tại các khu vực hèm nối giữa các miếng sàn gỗ. Bạn để ý sẽ thấy phần tiếp giáp giữa các thanh sàn gỗ tại vị trí ngâm nước sẽ phồng cao lên. Tuy nhiên đây là mức độ nhẹ, chưa làm hư sàn nên bạn có thể lau và làm khô khu vực này. Sau vài ngày nếu là sàn gỗ tốt sẽ có thể ổn định lại 80% so với hiện trang ban đâu.Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Trường hợp nặng nhất hay xẩy ra đối với căn hộ là vào mùa mừa, do lỗi của cửa sổ không thể cản nước hoặc do chủ nhà quên không đóng cửa, do tắc đường ống thoát nước,… trường hợp này đa phàn phải thay sàn mới vì lượng nước ngập quá nhiều. Nếu như ngay khi bị ngập nước trong 1 giờ đầu tiên bạn có thể tháo sàn và làm khô tấm gỗ thì sẽ không bị hư hỏng. Nếu không các thanh gỗ sẽ hút no nước và bị phồng rộp.
  Loại này có độ nở lớn những không bị phồng rộp do bản chất là một thanh gỗ liền, cùng chất liệu nên có độ nở đều, độ cong vênh nhỏ nhờ có sự co dãn đều trên cả thanh gỗ. Khi sàn nhà bị ngập nước gỗ thường nở ra đẩy sàn gỗ về sát phía chân tường, nếu bị kích vào chân tường sàn nhà sẽ bị phồng lên cả khối. Lúc đầu những khu vực bị ngập nước thường có độ phồng lớn nhất sau đó sẽ đẩy cả sàn phồng lên ở những khu vục rộng và không có vật nặng đè lên. Cần phải khắc phục ngay nếu để lâu tấm gỗ sẽ bị cong vênh và rất khó tái sử dụng.
  Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước:
  – Đối với sàn gỗ tự nhiên việc khắc phục sẽ rất đơn giản chỉ cần tháo dỡ những khu vực bị ngập nước và hút hết nước trên nền nhà sau đó lau khô nền nhà. Hong khô ván gỗ trong một thời gian ngăn là có thể lát lại như cũ. Xốp lót, thông thường nên sử dụng xốp lót có độ đây 2mm mầu trắng có tráng nilon. Trong một số trường hợp có thể sử dụng xốp 3mm tráng bạc hoặc xốp cao su non có độ dày 2mm hoặc 3mm. Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Nẹp, có nẹp T và nẹp F. Nẹp T dùng để liên kết giữa hai mép gỗ với nhau thường sử dụng ở cửa thông phòng. Nẹp F dùng ở những nơi kết thúc của sàn gỗ mà không thể đóng phào, như ở cửa ban công, chỗ tiếp giáp vơi cửa kính, cửa nhôm… ( thông thường dùng nẹp nhựa, có thể thay thế bằng nẹp kim loại).
  Phào ( len chân tường) dùng để cố định sàn gỗ ở những nơi tiếp giáp với tường nhà, nó sẽ tạo nên một đường như chỉ gạch ở chân tường tạo nên không gian đẹp và sang trọng.Thông thường chỉ sử dụng loại phào Laminate, có thể thay thế bằng phào nhựa, phào gỗ tự nhiên có phun sơn PU … Không nên dùng phào Simili vì tuổi thọ không cao, có thể bị mốc, khả năng chống ẩm kém.[​IMG]
  Sàn nhà đóng vai trò là phần kết cấu tĩnh, bị động vì chịu nhiều tiếp xúc lên bề mặt hàng ngày từ người sử dụng. Sàn nhà là phần âm nhưng lại là bề mặt đón ánh sáng tượng trưng cho tính dương. Chính những sự tác động tĩnh – động, âm – dương diễn ra trên sàn nhà đã phần nào quyết định vai trò của sàn nhà đến tính chất của toàn không gian nhà.
  Khi lắp đặt sàn nhà theo phong thủy, cần chú ý đến tính bền vững của sàn. Như đã nói ở trên, sàn nhà là khu vực chịu nhiều tác động. Nếu có tính toán lựa chọn sàn nhà kĩ càng đến mức nào mà bỏ sót yếu tố bền vững (cũng gần tương đồng với chất lượng ván sàn) thì cũng hóa công cốc. Chọn một ván sàn gỗ công nghiệp không tốt thì có thể sau 3 năm, gia chủ lại phải đau đầu mệt óc để khắc phục sàn nhà bị cong vênh, phồng rộp đến độ biến dạng, hay tệ hơn là thay ván sàn khác. Những biến đổi đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến yếu tố phong thủy, vì sàn nhà là một bộ phận rất quan trọng trong ngôi nhà (như đã nói ở trên). Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Một yếu tố nữa khi chú ý lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy là hướng lắp sàn trong căn phòng. Vì sàn nhà là bộ mặt nâng đỡ toàn bộ hoạt động của con người nên những đặc tính về bề mặt bằng phẳng, an toàn, nhiệt độ sàn phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho sự di chuyển của người sử dụng
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !