Cách trồng và chăm sóc hoa thiên lý | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Cách trồng và chăm sóc hoa thiên lý

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi gketquako, 16/4/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. gketquako

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 24/3/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thiên lý là cây dây deo ưa sáng, ưa ẩm, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. sinh sản hữu tính và vô tính, thích vươn lên cao theo chiều thẳng đứng, nơi nhiều nắng gió.
  Bạn có thể ươm trồng loại cây hoa quanh năm nhưng tốt nhất là vào tiết Đông chí. Nhiệt độ môi trường tối thiểu là 20oC; cây chịu rét kém. Nhiệt độ không khí nếu dưới 10oC thì cây sẽ không phát triển.
  [​IMG]
  Chọn những dây già, màu xám có vân nhăn, không có sâu bệnh, đường kính dây tối thiểu là 6mm, được 10mm là tốt nhất. Bạn có thể cắt đoạn ngắn khoảng 30cm để ươm bầu, hoặc 80cm để khoanh tròn ươm chậu hay trồng vào hố đã Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chuẩn bị sẵn. Sau khi cắt cần bạn nên chấm tro để chống chảy nhựa và sát khuẩn rồi mang ươm trồng, để đầu dây thò lên mặt đất khoảng 10cm. Tưới nước đủ ẩm để chống rét cho cây, che đậy để tránh người , súc vật chạm vào. Cắm que để cho cây leo, chỉ để 2 mầm cây leo lên giàn.
  Nếu trồng ngoài đồng, bãi thì chọn loại đất pha cát, dễ tưới tiêu nước, xung quanh không có cây che khuất. Lên luống trồng cao khoảng 40cm, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. rộng 40cm. Cứ cách 3m lại bổ 1 hốc có kích thước 20 x 30cm, rắc phân chuồng hoai mục lót. Khi cây đã leo cao khoảng 60cm thì đem ra trồng.
  Nếu bạn trồng trong gia đình nơi hiếm đất như ở đô thị, thì tối thiểu phải xây bồn cao 30cm, rộng 30cm, dài 100cm. Đào sâu 50cm, xếp xuống đáy 1 lớp xơ dừa 1 lớp đất 10cm rồi trồng bầu Thiên lý đã phát triển thành cây và lấp đất kín bầu đất. Nếu làm giàn dưới thấp thì chọn nơi không có cây to, không sát nhà che nắng, phải có ánh nắng chiếu trực tiếp được 6 tiếng mỗi ngày. Nếu làm giàn trên nóc nhà cao tầng thì làm giàn hơi nghiêng kiểu nhà 2 mái tránh gió lớn lại hứng được ánh nắng cả ngày. Buộc dây cho Thiên lý leo lên, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. khi cây leo lên giàn tỏa nhánh thì không cần có dây dẫn nữa.
  Cách chăm sóc: Đảm bảo cây phải đủ ẩm, nếu bị úng phải tiêu nước ngay. Khi dây leo được 2m, rễ đã phát triển thì mới bón thúc bằng nước giải pha loãng, tưới cách gốc khoảng 60cm. Khi dây nằm trên giàn 50cm thì mới phát triển nhánh, dẫn nhánh tỏa kín giàn. Tránh các nhánh quấn vào nhau. Tỉa lá già thường xuyên, ủ và bón lại cho cây. Từ năm thứ hai, mỗi năm cắt dây nhỏ và lá vào tiết Đông để diệt mầm bệnh, chống rét.
  Cách diệt trừ sâu bệnh hại. Rệp nguy hiểm nhất, nếu không diệt kịp thời thì không bao giờ được ăn hoa. Kiểm tra hàng ngày từ lúc có lá, nếu nhiều dùng chổi lông quét rệp rồi đốt cháy. Khi có nụ kiểm tra xem rệp chui vào chùm nụ không, có thì dùng tăm nhọn đẩy rệp ra và giết.
  Nấm đen như muội nồi phát triển trên lá và dây; nơi có nhiều lá thường có nấm đen, làm cho cây chảy nhựa và yếu, không để lá dày, hái bớt lá non để ăn. Nếu thấy chấm đen, hái toàn bộ lá rắc vôi bột vào đem chôn, nước vôi quét vào dây có muội.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !