Cá Thái hổ- loài sở hữu những sọc vằn khỏe khoắn nhất | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Cá Thái hổ- loài sở hữu những sọc vằn khỏe khoắn nhất

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi banmaixanh90, 2/12/15.

 1. banmaixanh90

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 21/6/15
  Bài viết: 68
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  1. Một số thông tin về loài cá Thái hổ
  Cá Thái hổ có tên khoa học: Datnioides Pulcher thuộc 1 chi của dòng cá hổ (Tiger fish). Sở dĩ cá Thái hổ có cái tên như vậy vì chúng xuất hiện ở lưu vực sông Mekong, Chao Phraya thuộc Thái Lan. Trước đây ở Thái Lan, cá Thái hổ đã từng là thực phẩm rất phổ biến, nhưng giờ nó trở thành mặt hàng đắt tiền trên thị trường cá cảnh do số lượng đã giảm đến hơn 90% trong vòng 20 năm qua. Nhiều người cho rằng nó đã tuyệt chủng vào những năm 1990 và hiện tượng số lượng loài này tại Việt Nam, Lào và Campuchia rất ít nên nó càng quý hiếm. Và cũng do phương pháp nuôi cấy nhân tạo không thành công nên cá Thái hổ trên thị trường đều là sinh sản tự nhiên.
  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Đặc trưng của cá Thái hổ: để phân biệt được cá Thái hổ với các loài cá hổ khác, bạn cần lưu ý đến một số đặc điểm sau. Trước tiên, cơ thể của cá Thái hổ khá dài, dạng đuôi tách rời, sọc thứ 3 có điểm gãy khoảng 1/3, điểm gãy này có rìa vạch nhô ra. Ngoài ra, dạng đuôi V của cá Thái hổ thường là đuôi V nhọn. Đôi khi có những biến thể về gốc đuôi. Sọc giữa của Thái hổ xiên nhiều, hội tụ tại 1 điểm,vát về hậu môn, ra hình răng cọp. Bạn cũng cần lưu ý, sọc của cá Thái hổ rất dày và đen đậm, có một màu nền vàng chanh và vảy rất mịn như da gà. Kích thước cá Thái hổ dài khoảng 60 cm và màu sắc ổn định hơn, ít khi bị xuống màu trầm trọng như các loại cá hổ khác.
  [​IMG]
  Cá Thái hổ có vảy dày và mịn như da gà
  2. Kỹ thuật cơ bản nuôi cá Thái hổ
  – Thiết kế bể cá cảnh: Như đã nói trên thì kích thước trung bình của cá Thái hổ khoảng 60 cm nên bạn cần mua 1 cái bể rộng ít nhất gấp 3 lần chiều dài cơ thể chúng. Dưới nền đáy bạn nên trải 1 lớp cát mỏng hay sỏi để dễ làm vệ sinh.
  – Yêu cầu nhiệt độ (độ C): từ 24- 28
  – Yêu cầu độ pH: từ 6.5- 7.5.
  – Thay nước: Bạn nên thay nước thường xuyên để duy trì chất lượng nước vì nếu nồng độ nitrate và các chất thải khác cao sẽ làm cá kén ăn và suy giảm chất lượng nước.
  – Các loại cá nuôi chung: có thể nuôi chung với các loài cá hiền như cá thát lát, cá mập bạc…
  – Thức ăn: Trùn đất, cá nhỏ, sò, tép…
  – Các bệnh thường gặp: cũng như các loài cá hổ khác, cá Thái hổ rất khỏe mạnh nên ít khi bị bệnh do vậy mà tương đối dễ nuôi
  – Sinh sản: chủ yếu là ngoài tự nhiên và chưa ghi nhận trường hợp nào lai tạo thành công trong hồ cá cảnh.
  [​IMG]
  Cá Thái hổ là loài vật rất dễ nuôi vì chúng không khó tính
  3. Những điều cần lưu ý khi nuôi cá Thái hổ
  – Bạn nên đặt bể cá ở nơi ánh sáng vừa phải, phông nền cũng không quá sáng để không làm mất đi vẻ đẹp và sự khỏe khoắn của chúng.
  – Bạn cũng nên thay nước thường xuyên cho bể cá và trang trí thêm các vật như gỗ, cỏ thủy sinh…để cá trú ẩn
  – Cá Thái hổ khi còn nhỏ thường ăn trùn đất nên bạn chú ý khẩu vị và tăng thêm các loại thức ăn khác vào thời điểm thích hợp.
  [​IMG]
  Bạn cũng nên chú ý một số điều khi nuôi cá Thái hổ
  Vì trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loài tự nhận là cá Thái hổ nên bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn, tốt nhất là đến các địa chỉ bán cá cảnh uy tín chất lượng để có được sản phẩm tốt nhất. Chúc bạn thành công!
  Nguồn: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !