Các bước du học Nhật Bản | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Các bước du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi nguyentuan27683, 9/1/16.

 1. nguyentuan27683

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 8/9/15
  Bài viết: 153
  Cảm ơn: 1
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  BƯỚC 1: LẬP KẾ HOẠCH DU HỌC
  Việc đi du học Nhật Bản đó là kế hoạch của cuộc đời ban? Giấc mơ của bạn? Bạn muốn làm gì?
  Du học Nhật Bản không phải là mục đích cuối cùng, nhưng đó là bước đầu tiên để biến giấc mơ thành hiện thực. Do đó, trước khi đi du học Nhật các bạn phải xác định rõ mục đích và mục tiêu du học để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.
  - Tại sao? Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì?
  - Ở đâu? Bạn sẽ học ở trường nào?
  - Bao lâu? Cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành khóa học của bạn?
  - Bạn muốn học gì? Chuyên ngành gì?
  - Khi nào bắt đầu?
  - Mất bao nhiêu tiền?
  [​IMG]
  1. XÁC ĐỊNH KINH PHÍ
  Bạn cần xác định xem là sẽ dành, sẽ có bao nhiêu tiền dành cho việc du học Nhật Bản?
  Bạn cần cần biết học phí là bao nhiêu? Chi phí cho sinh hoạt? Chi phí làm thủ tục hồ sơ, vé máy bay, visa…?
  Chi phí du học sẽ chia làm 2 phần: chi phí học phí, KTX tại Nhật Bản và Chi phí thủ tục hồ sơ, vé máy bay, visa… tại Việt Nam.
  A. Cách tính học phí của trường tại Nhật:
  Về các trường tại Nhật Bản bạn có thể xem thêm tại mục Trường tại Nhật. Trong mỗi bài đều có nói rõ chi phí học phí, phí ký túc xá, sách vở, bảo hiểm…
  Ví dụ: Trường Hostuma International School
  Tổng tất cả: Học phí, cơ sở vật chất 1 năm: 720.000 Yên nhân với tỉ giá yên thời điểm hiện tại (1 yên = 210 VND ): 720.000 x 210 = 151.200.000 VND
  Chi phí KTX: 16.000 yên x 6 tháng = 96.000 ~ = 20.016.000 VND tại Gifu & 26.000.000 VND tại Tokyo
  B. Chi phí thủ tục hồ sơ tại Việt Nam:
  CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN: BẠN MỚI LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH!
  Đã qua rồi thời kì đi du học với mức chi phí làm hồ sơ phải trả cho công ty là 70, 80, 90 hay thậm chí 100 triệu, năm 2015 sẽ là năm cho những ai thực sự mong muốn đi du học Nhật nhưng chỉ cần với chi phí rẻ nhất, dịch vụ tốt nhất, phù hợp với các bạn nhất.
  Với mục đích tối đa hóa lợi ích cho các bạn học sinh – sinh viên mong muốn đi Nhật mà vẫn còn băn khoăn nhiều về chi phí giá thành, Trung tâm đào tạo tiếng Nhật Misaki cung cấp chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hoàn toàn mới với tiêu chí sau:
  - Đáp ứng được nhu cầu du học riêng biệt của từng bạn;
  - Tối ưu hóa chi phí lợi ích, các bạn được tự quyết định số tiền làm chi phí du học;
  - Minh bạch, rõ ràng về các bước làm thủ tục du học;
  - Minh bạch về các khoản bạn phải đóng, tuyệt đối không có chuyện phát sinh chi phí.
  2. XÁC ĐỊNH Ý CHÍ TINH THẦN
  Các bạn muốn được bay nhanh, muốn không phải tốn thời gian đi học, muốn không cần thi cũng có bằng. Cái giá phải trả là khi các bạn sang đến đất nước Nhật Bản sẽ là sự chán trường, than vãn mệt mỏi, muốn trốn chạy…
  Du học Nhật Bản hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng cuộc sống du học cũng không phải chỉ toàn màu hồng. Tất cả các bạn đến với Trung tâm đào tạo tiếng Nhật Misaki, chúng tôi không vẽ một con đường màu hồng nào cho các bạn. Chúng tôi nói rõ cho các bạn biết du học Nhật Bản là gì?
  Khi đến Nhật Bản bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Không còn ai ở bên để giúp đỡ bạn những việc nhà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, không còn ai lo lắng chăm sóc mỗi khi ốm đau. Bạn phải luôn giữ cho mình khỏe mạnh để gồng lên chiến đấu cùng chương trình học với khối lượng bài tập lớn, thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống.
  Phải biết cân bằng để đưa ra quyết định có nên đi du học hay không, cũng như nếu đi du học thì làm thế nào để tăng cái lợi, giảm cái hại. Có thể thấy rằng nếu bạn muốn đi du học, để tạo điều kiện tốt nhất cho bản thân cần phải chuẩn bị càng chắc chắn về trình độ kiến thức, khả năng tài chính, nền tảng văn hóa của đất nước Nhật Bản, cũng như ý thức những khó khăn sẽ chờ đợi mình. Yếu tố quan trọng nhất và giữ vai trò quyết định cho các bạn chính là khả năng tiếng Nhật. Bạn cần phải có khả năng tiếng Nhật tốt. Các bạn sẽ sớm có ổn định được cuộc sống, học tập, công việc làm thêm tốt…
  BƯỚC 2: CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC
  Trước và sau khi sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 3 giai đoạn:
  Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật, chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam (Từ 5 tháng đến 1 năm )
  Giai đoạn 2: Bạn học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học…v.v…Thời gian từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.
  Giai đoạn 3: Bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.
  - Đối với việc làm của bạn trong thời gian bạn du học theo chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ bảy, chủ nhật.
  - Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng. Sáng từ 9h – 12h30
  - Thời gian làm việc của bạn sẽ được bắt đầu từ 13h30 buổi chiều cho đến tối (hoặc đêm nếu nhiều việc)
  - Những công việc bạn sẽ làm như sau: phục vụ tại quán ăn (lau dọn, rửa bát, bưng bê, tính tiền…), phát báo, đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, làm việc trong xưởng may, các công ty đóng gói thực phẩm, lau cửa kính các tòa nhà cao tầng, công nhân xây dựng, các xưởng mộc, dọn vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp…
  - Công việc làm thêm của các bạn được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương mà bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 800 Yên/1 giờ – 1,200 Yên/ 1 giờ. Ví dụ mức lương thấp nhất mà bạn được nhận là 800 Yên/ 1 giờ, ngày thường bạn làm việc 4 tiếng, ngày thứ 7, chủ nhật bạn làm 8 tiếng như vậy tổng lương bạn nhận được trong 1 tháng là (152 giờ * 800 Yên) = 121,600 Yên/ 1 tháng ≈ 27,000,000 VNĐ/ 1 tháng (theo tỷ giá 1 yên = 220 VND).
  A. HỌC TIẾNG NHẬT
  Khi làm hồ sơ du học chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản, giấy tờ cần thiết sẽ là 1 giấy chứng nhận học tiếng Nhật và 1 chứng chỉ tiếng Nhật (phải vượt qua kỳ thi tiếng Nhật mới được cấp chứng chỉ). Cấp độ năng lực trong tiếng Nhật hiện nay được chia làm 5 cấp chuẩn gọi là N1, N2, N3, N4, N5. Trong đó thì N5 là cấp độ thấp nhất, cấp độ dành cho người mới bắt đầu học. Thông thường nếu bạn học cấp tốc (tuần học 5 buổi, mỗi buổi học 3 tiếng) thì trong khoảng 3 tháng (học qua 25 bài giáo trình Minna No Nihongo thì bạn hoàn toàn có thể đi đỗ được cấp độ N5, học tầm 6 tháng (hết 50 bài giáo trình Minna No Nihongo ) thì bạn sẽ thi đỗ được N4.
  Tuy nhiên thì khi làm hồ sơ du học thì chỉ cần cấp độ sơ cấp là cũng đủ điều kiện rồi. Có 1 vấn đề nhỏ là đa số các bạn nảy sinh ý định du học chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản thường không cố định vào khoảng thời gian nào, nhưng khi đã bắt đầu làm hồ sơ thì lại mong đi được càng nhanh càng tốt… Như đã phân tích ở trên thì chúng ta có thể thấy khi đã xác định được thời điểm đi du học thì bạn phải học tiếng Nhật trước đó ít nhất từ 5 đến 6 tháng thì mới kịp thi bằng tiếng Nhật, phục vụ cho việc làm hồ sơ du học Nhật Bản.
  B. XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM DU HOC
  Thời gian dự kiến du họcThời gian học tiếng Nhật tại Việt NamThời gian bắt đầu làm hồ sơ tại Việt NamThời gian phải nộp hồ sơ lên Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật BảnThời gian biết kết quả Visa
  Tháng 1Cuối tháng 6 năm trướcCuối tháng 8 năm trước1 năm 9 thángCuối tháng 11 năm trước
  Tháng 4Cuối tháng 8 năm trướcCuối tháng 10 năm trướcCuối tháng 12 năm trướcCuối tháng 2
  Tháng 7Cuối tháng 10 năm trướcCuối tháng 2Cuối tháng 4Cuối tháng 5
  Tháng 10Cuối tháng 2Cuối tháng 5Cuối tháng 7Cuối tháng 8
  Sau khi kết thúc khóa học du học sinh có thể đăng ký học lên tại các trường Cao học, Đại học, Trung cấp nghề…
  BƯỚC 3: CHỌN TRƯỜNG TIẾNG NHẬT
  Chọn trường cũng là một yếu tố quan trọng nhằm giúp các bạn có cuộc sống du học dễ dàng hơn.
  Làm thế nào để chọn trường phù hợp với mình?
  Hãy từ bỏ ngay ý định không chịu tìm hiểu kỹ về trường mình lựa chọn, “Học ở đâu cũng được, cứ vào đã”. Có nhiều trường hợp “vào học rồi mới nhận thấy trường này không tốt, những gì mình muốn học thì không được học. Giá như mình tìm hiểu kỹ về các trường thì đâu đến nỗi này”
  Việc lựa chọn nhầm trường không chỉ gây lãng phí về tiền của, thời gian, công sức mà còn ảnh hưởng đến tinh thần.
  Khi chọn trường cần chú ý những vấn đề sau:
  - Lĩnh vực mình muốn học: Cái gì mà bạn muốn học? Tìm hiểu nội dung giờ học đó mình có thể học không?
  - Năng lực bản thân: Hãy chọn trường phù hợp với năng lực của mình. Tùy theo kết quả của kỳ thi tuyển, cũng có thể bạn không vào được trường như mong muốn, vì vậy bạn nên thi vào nhiều trường khác nhau.
  - Nghề nghiệp, bước tiến trong tương lai: Hãy tìm hiểu kỹ về các trường mà bạn có thể học được những kiễn thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, con đường lập nghiệp trong tương lai.
  - Chi phí & giới thiệu trường.
  BƯỚC 4: HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ
  HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN CỦA BẠN BAO GỒM:
  I. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN.
  1. Giấy khai sinh (02 bản sao)
  2. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (bản gốc)
  3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc).
  4. Chứng minh thư nhân dân (02 bản công chứng).
  5. Sổ hộ khẩu (02 bản công chứng).
  6. 10 ảnh 3×4, 10 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại.
  7. Hộ chiếu (nếu có).
  8. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có).
  II. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH.
  1. Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đơn này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải là Cha, Mẹ, Anh, Chị, Em, …v.v.. hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình).
  2. Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (02 bản công chứng).
  BƯỚC 5: DỊCH THUẬT, XỬ LÝ HỒ SƠ, GỬI HỒ SƠ SANG TRƯỜNG TẠI NHẬT
  Chúng tôi sẽ hoàn thiện hoàn toàn hồ sơ của các bạn một cách tốt nhất.
  BƯỚC 6: TRẢ LỜI ĐIỆN THOẠI CỦA CỤC XUẤT NHẬP CẢNH NHẬT BẢN
  Khi xét duyệt hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú của bạn, cục xuất nhập cảnh tại nhật bản sẽ gọi điện về cho công ty của người bảo lãnh, người bảo lãnh và du học sinh để xác nhận thông tin. Vậy nên các bạn cần lưu ý cần trả lời chính xác thông tin mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ nhé. Nếu trả lời sai thì bạn sẽ mất tư cách lưu trú, bạn sẽ không được tiếp tục đi du học và sẽ ảnh hưởng đến việc sang Nhật của bạn sau này. Các bạn cần lưu ý điều này nhé.
  BƯỚC 7: GIẤY PHÉP NHẬP HỌC, TƯ CÁCH LƯU TRÚ, NỘP HỌC PHÍ VÀ XIN VISA
  Sau khi nhận giấy COE các bạn xin visa du học Nhật Bản, nộp học phí và nhập học. Lần lượt các bước đó như sau:
  1. Xin visa du học.
  Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Dưới đây là thủ tục xin visa. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa du học Nhật Bản đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
  Sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy tư cách lưu trú bản gốc và giấy nhập học cho học sinh, các bạn sẽ dùng những giấy tờ đó để tới Đại sứ quán Nhật Bản tại số 27 Liễu Giai, Hà Nội (đối với các bạn ở gần khu vực Hà Nội) để xin cấp visa du học. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn điền vào tờ khai để xin visa du học Nhật Bản theo chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản (tất cả đều ghi bằng tiếng Anh)
  Cách khai tờ khai xin Visa đại sứ quán Nhật Bản:
  Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bao gồm:
  1Hộ chiếu
  2Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu1 bản
  3Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại2 hình
  4Giấy tư cách lưu trú1 bộ (bản chính)
  5Hồ sơ xác minh đương sự
  6Giấy gọi nhập học1 bản (bản chính)
  Các điều cần chú ý khi xin visa du học Nhật:
  1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa. Hồ sơ gửi qua đường fax hoặc bưu điện không được xét duyệt.
  2. Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
  3. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.
  4. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.
  5. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.
  6. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.
  7. Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự .xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.
  8. Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.
  9. Ảnh làm visa phải là ảnh với áo sơ mi có cổ và chụp trên nền trắng.
  Lệ phí làm visa là 770,000 VNĐ
  2. Đóng học phí
  Theo nguyên tắc, sau khi bạn nhận được giấy nhập học và giấy báo học phí (INVOICE), bạn sẽ photo những giấy tờ đó đồng thời mang theo hộ chiếu tới Ngân Hàng để chuyển khoản số tiền học phí cho trường Nhật ngữ. Số tiền đóng cho trường sẽ tính bằng tiền Yên Nhật, nên bạn có thể dùng tiền yên chuyển cho trường hoặc mang tiền Việt, tiền Đô la tới Ngân Hàng và nộp theo tỷ giá Yên thời điểm bạn chuyển tiền.
  Các bạn học sinh sẽ hoàn toàn yên tâm vì những thủ tục đó sẽ được chúng tôi hỗ trợ bạn tối đa. Đưa các bạn ra Ngân Hàng và làm các thủ tục nhanh nhất, với mức phí chuyển thấp nhất.
  Hoàn thành xong học phí với trường Nhật ngữ, còn một khoản nữa các bạn cần hoàn thiện với Misaki chính là số tiền còn lại khi làm hồ sơ. Sau đó khoảng gần 1 tháng thì các bạn sẽ xuất cảnh sang Nhật học tập và làm việc.
  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY TNHH GIAO LƯU QUỐC TẾ MISAKI
  Trụ sở chính:
  Địa chỉ:
  27N7B Khu ĐTM Trung Hoà, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Hotline: 043 5 545 160 / 0967 401 703 Fax: 043 5 545 159
  Email: [email protected]
  Website: www.misaki.edu.vn
  Chi nhánh tại Bắc Ninh:
  Cơ sở 2: Địa chỉ:
  Số 58, Phố Vũ, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
  Hotline: 0241 3855 739
  Email: [email protected]
  Website: www.misaki.edu.vn
  Cơ sở 3: Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Số 2 huyện Quế Võ, TP Bắc Ninh
  Km10 + 500 Quốc lộ 18 - Thị trấn Phố Mới - Quế Võ – Bắc Ninh
  Liên hệ: Ms.Trần Oanh - 0975.425.589
  Ms.Kiều Oanh - 0974.347.434
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !