Các bước phòng tránh tai nạn từ xe tải Veam 2016 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Các bước phòng tránh tai nạn từ xe tải Veam 2016

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi Leelee, 10/10/16.

 1. Leelee

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 21/6/16
  Bài viết: 20
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Lái xe tải trên đường là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn và nếu bạn vượt qua được thì đó chắc hẳn là điều bạn nên cân nhắc tới, do đó hãy trang bị ngay cho mình các kiến thức phòng thân khi chạy xe tải Veam.

  1. Chở quá tải:
  [​IMG]

  Hiển nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, khi đã quá tải thì luôn có thể khiến cho khả năng cân bằng của xe trở nên khó điều khiển và nhất là khi đến những khúc cua thì nguy cơ bị lật thường rất lớn.

  Chính vì vậy, luôn đảm bảo tải trọng hàng hóa nằm trong chuẩn mực thiết kế Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.sẽ giúp bạn có thể đảm bảo sự di chuyển tốt cho xe của mình.


  Chở quá tải khiến xe mất cân bằng dẫn đến bị lật

  1. Hàng hóa xếp không đều:
  Việc bên nặng, bên nhẹ là một trong những nguyên nhân khiến cho xe bị mất trọng tâm nhất, chỉ cần một ví dụ như bạn cầm tạ 1 bên 10kg, 1 bên 20kg, thì hiền nhiên cả người bạn sẽ nghiêng về phía 20kg chứ khó có thể thẳng được.

  Vì vậy, bạn cần sắp xếp hàng hợp lý, nặng dưới, nhẹ trên, dựa vào kích thước và cân nặng để có thể cân bằng xe một cách tốt nhất.

  1. Ôm cua nhanh:
  Có thể rất nhiều người biết đến điều này trong bộ môn vật lí, với tốc độ quay càng nhanh thì vật thể ly tâm càng lớn, và xe tải hyundai đồng vàng cũng giống một quả cầu, tốc độ cao khi ôm cua dễ dàng khiến tài xê mất khống chế dẫn đến xe bị lật.

  Vấn đề này giải quyết hoàn toàn phụ thuộc ý thức an toàn của người điều khiển, khi vào cua nên giảm tốc và ga ổn định, không dược phanh khi đang quay vô lăng. Hết cua nên trả số quay vô lăng rồi mới cho xe ga đi tiếp.

  1. Xe bị nổ lốp:
  [​IMG]

  Luôn đảm bảo về quy định vận tải để an toàn trong mọi hành trình

  Nguyên nhân của việc này thường có sự tác động bên ngoài như đinh, sắt, hoặc do người sử dụng không thường xuyên kiểm tra lốp quá hạn dẫn đến lốp bị nổ trên đường, nếu đi với tốc độ cao thì tất nhiên sẽ bị lật.

  Để giảm bớt thiệt hại, hãy ngay lập tức xử lý như sau: Giữ chắc vô-lăng, cố gắng cho xe chạy thẳng và từ từ nhả chân ga để xe giảm tốc độ lấy lại cân bằng. Tuyệt đối không phanh đột ngột.

  1. Phanh gấp:
  Với giao thông tại Việt Nam thì hiển nhiên không thiếu trường hợp này, và chính điều đó là nguyên nhân khiến cho nhiều vụ xe lật. Để xử lý, bạn cần làm như sau:

  – Đối với dẫn động phanh khí nén: từ từ đạp bàn đạp phanh cho đến khi tốc độ xe ôtô giảm theo ý muốn.

  – Đối với dẫn động phanh dầu: cần đạp phanh 2 lần, lần thứ nhất đạp 2/3 hành trình bàn đạp và nhả ra ngay, lần thứ 2 đạp hết hành trình bàn đạp.

  – Sau khi phanh, phải nhanh chóng nhấc chân khỏi bàn đạp phanh chuyển về bàn đạp ga.

  Chúc bạn có thể an toàn trên mọi chuyến đi sau khi tìm hiểu rõ 5 nguyên nhân và cách tránh xe tải bị lật nghiêng

  Xem thêm:

  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.


  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !