Các cách xử lý âm trong phòng karaoke | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Các cách xử lý âm trong phòng karaoke

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi hungvietuc1, 30/8/16.

 1. hungvietuc1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 18/4/16
  Bài viết: 73
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phản xạ âm sàn ít ảnh hưởng tới sự nghe hơn phản xạ từ trần vì khoảng cách giữa loa tới sàn nhỏ hơn giữa loa và trần. Nếu trần hơi nghiêng thì đặt loa phía trần bị nghiêng sẽ có lợi hơn. thường ngày , góc nghiêng c ủa trần sẽ hướng âm thanh phản xạ từ trần đi chệch khỏi tai người nghe. Mặc dù vậy , việc xử lý âm thanh phản xạ từ trần khá dễ làm : chỉ cần đặt một vật tán. Xử lý phản xạ sàn còn dễ hơn nhiều: một tấm thảm đặt trên sàn sẽ hấp thu hầu hết âm dội. Theo kinh nghiệm dân chơi âm thanh thảm len sẽ giúp cho âm thanh thăng bằng và tự nhiên hơn thảm làm từ cái sợi tổng hợp, do các dây trong thảm len có chiều dài và độ dày khác nhau, do đấy hấp thu được các tần số khác nhau. trái lại , thảm tổng hợp được dệt từ các sợi có hình dáng và kích cỡ giống y như nhau nên chỉ hấp thụ dải tần chật . nếu thái quá lại gợi nhận thấy rõ rệt về khoảng cách giữa các loa hát karaoke hay nhất , xóa nhòa ranh giới giữa các âm hình và khiến cho sàn diễn âm thanh không kể đến tập hợp và chuẩn xác.
  [​IMG]
  Sự cố thường gặp và cũng nghiêm trọng nhất trong phòng nghe là các bức tường song song, không được xử lý. Hai bức tường nhẵn đối mặt nhau có thể gây ra hiện tượng âm thanh dội đi dội lại nhiều lần ngay cả khi âm thanh phát ra trực tiếp tục từ loa đã ngừng hẳn. Hiện tượng này tương tự như khi tôi đứng trong một căn phòng trống không có thảm treo trên tường và vỗ tay, bạn tôi có nhận thấy âm thanh ghi chú trong trong không gian một lúc lâu sau khi hành động vỗ tay đã dứt . Hiện tượng dội âm gây những cảm thấy lệch lạc về âm thanh, khiến chúng bị sai lệch , khác hẳn với âm thanh gốc.
  Một điều chẳng thể né khỏi là các gia đình chơi âm thanh mà không có không gian thì thường phải để loa gần tường và sát với trần nhà nên âm thanh nghe được không chỉ phát ra trực tiếp chuyện từ loa mà còn bị phản xạ từ tường, sàn và trần.Âm thanh toa phản xạ không chuẩn xác như âm thanh trực tiếp phát ra từ mặt lúc trước loa. Rồi cả việc , khi âm thanh trực tiếp tục và âm thanh phản xạ liên kết với nhau, ta sẽ được một mớ âm thanh hỗn hợp từ hai nguồn âm này. Âm phản xạ đi đến tai nghe thường muộn trễ hơn âm trực tiếp , sinh ra hiện tượng lệch pha, khiến cho âm thanh bị méo. Chính vì thế mà phản xạ âm từ hai bên tường là một trong những nguyên do lý giải tại sao cùng một cặp loa nhưng đặt trong các căn phòng khác nhau thì tiếng cũng rất khác.
  Một số thông tin: giá micro không dây
  Tiếng bass nặng đây là vấn đề nan giải mà căn nguyên thường là do sự bất hợp lý về chế độ cộng hưởng của phòng, về vị trí và chất lượng của loa, hoặc độ hấp thu tiếng bass của phòng quá thấp. Ngay cả vị trí ngồi nghe cũng có liên quan tới độ dày và nặng của tiếng bass. Thông thường, chúng ta đều có khắc phục bằng cách giản đơn mà hiệu Thực là dịch chuyển loa, nhưng nếu làm thế mà chưa cải thiện được tình hình thì nên lắp các tấm tiêu âm bass. Chúng sẽ hút các tần số thấp và biến các tần số này thành nhiệt truyền vào trong các vật liệu cái dây tại bên trong các tấm tiêu này. bạn cũng nên làm thêm các cột "chân voi" đặt nơi góc phòng để triệt tiêu sóng âm tần số lượng thấp. Trong trường hợp tiếng bass quá dội, mình có thể làm các hộp cộng hưởng Hemholtz là tốt nhất nhất.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !