Các công đoạn sản xuất nước uống đóng chai | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Các công đoạn sản xuất nước uống đóng chai

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi sccom123, 27/1/16.

  1. sccom123

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 26/11/15
    Bài viết: 34
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Nước uống đóng chai được sử dụng mỗi ngày như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nhưng không phải ai cũng biết được chai nước mà mình đang sử dụng có nguồn gốc ra sao, có đảm bảo chất lượng hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thức sản xuất nước uống đóng chai qua bài viết sau:
    Nước uống đóng chai được sản xuất qua các công đoạn sau:
    1. Nguồn nước sử dụng
    Nguồn nước: các hãng sản xuất nước uống đóng chai sử dụng nước giếng khoan hay nước thủy cục do nhà máy xử lý nước cung cấp hoặc pha theo tỷ lệ phần trăm để tiết giảm chi phí đầu vào.
    Khử phèn sắt, mangan: Nguồn nước sẽ được chảy qua bộ lọc với vật liệu là các chất có khả năng oxy hóa mạnh để chuyển sắt II thành sắt III, kết tủa và được thải ra ngoài. Quá trình này cũng giúp xử lý mangan và mùi hôi của khí H2S (nếu có). Sau đó, nước được đưa vào tiếp tục xử lý bước tiếp theo.
    Giai đoạn lọc thô, khử mùi và khử màu: Dùng bộ lọc tự động xúc, xả với nhiều lớp vật liệu để loại bỏ bớt những chất cặn thô trên 5 micron, khử mùi và màu.
    Làm mềm, khử khoáng: Nước thô được xử lý lọc qua hệ thống trao đổi ion, có tác dụng lọc những ion dương như Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+, … Và những ion âm như: Cl-, NO3-, NO2-,… Nước được xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa vào bồn chứa hoặc tiếp tục được xử lý ở công đoạn tiếp theo.
    Các giai đoạn trên thực chất là để bảo vệ và làm tăng tuổi thọ của hệ thống màng RO trong công đoạn sản xuất nước tinh khiết.
    2. Lọc thẩm thấu ngược
    Nước được bơm qua hệ thống màng thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis). Tùy theo mức độ điều chỉnh, màng RO sẽ cho khoảng 25 – 75% lượng nước tinh khiết đi qua những lỗ lọc cực nhỏ, tới 0.001 micron. Lượng nước còn lại có chứa những tạp chất, những ion kim loại nên sẽ được xả bỏ. Phần nước tinh khiết không còn những con vi khuẩn, virus và các loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chaisẽ được tích trữ trong bồn chứa kín.
    3. Diệt khuẩn bằng ozon
    Nước tinh khiết sau khi lọc xong được dự trữ trong bồn kín có sục khí ozon để tiêu diệt các loại vi khuẩn còn sót lại trong nước sau khi lọc RO.
    4. Tái diệt khuẩn bằng tia cực tím
    Trong quá trình cất trữ, nước có khả năng bị nhiễm khuẩn từ môi trường không khí nên trước khi đóng chai cần phải tái tiệt trùng bằng tia UV (Ultra-violet light) để diệt khuẩn. Sau đó sẽ đưa qua hệ thống lọc tinh 0,2µm để loại bỏ xác vi khuẩn (nếu có).
    5. Đóng chai
    Sau khi qua tất cả các quy trình trên, nước được bơm ra hệ thống chiết rót để đóng chai.
    Với quy trình xử lý nghiêm ngặt, khắt khe như trên nên nước uống đóng chai đang và sẽ là sản phẩm tiện dụng, hữu ích cho người tiêu dùng.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !