Các dấu hiệu báo trước của bệnh đau nửa đầu Migraine | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Các dấu hiệu báo trước của bệnh đau nửa đầu Migraine

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi hongtrang, 6/9/17.

 1. hongtrang

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 12/8/17
  Bài viết: 9
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Triệu chứng đau nửa đầu Migraine bao gồm các cơn đau có dấu hiệu báo trước nhưng cũng có nhiều dấu hiệu không báo trước nên khó nhận biết để điều trị kịp thời. Bệnh đau nửa đầu không chỉ gây ảnh hưởng tới cuộc sống mà nếu để lâu không được chữa trị hiệu quả còn có thể gây ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Dưới đây là tổng hợp các thông tin về triệu chứng bệnh đau nửa đầu Migraine hay còn gọi là chứng đau nửa đầu để các bạn tham khảo và biết cách nhận biết tình trạng bệnh của mình.

  >> Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Các dấu hiệu không báo trước của bệnh đau nửa đầu Migraine
  – Trước khi có các dấu hiệu là cơn đau nửa đầu, người bệnh thường cảm thấy người mệt mỏi, khó chịu, bứt rứt không yên, tháp thỏm, dễ cáu gắt. Khi cơn đau kéo đến, bạn sẽ cảm thấy bị đau một bên đầu ở vùng trán hoặc thái dương, sau đó lan tỏa ra khắp đầu. Cơn đau thường xuất hiện vào buổi sáng sớm hoặc ban đêm và kéo dài từ khoảng 4 -72 giờ. Cơn đau sẽ tăng dần mức độ tùy theo tình trạng bệnh cụ thể của bệnh nhân.
  – Kèm theo các cơn đau là biểu hiện da nhợt nạt, tái xanh, nổi da gà, tim đập nhanh, nhất là hiện tượng buồn nôn, nôn, bị chóng mặt, mất thăng bằng cơ thể. Có nhiều trường hợp người bệnh còn có thể bị dị ứng với mùi lạ. Các cơn đau lặp đi lặp lại theo chu kỳ.
  Các dấu hiệu báo trước của bệnh đau nửa đầu Migraine
  Đó là những dấu hiệu về rối loạn chức năng tạm thời của não bộ như rối loại thị giác, cảm giác và ngôn ngữ, sau đó cơn đau sẽ xuất hiện ngay lập tức. Cụ thể:
  – Về thị giác: người bệnh cảm thấy khó nhìn, như có vệt sáng uốn lượn trước mặt, thậm chí có thể không nhìn thấy gì trong vài giây hoặc vài phút sau đó.
  – Về cảm giác: một bên miệng và tay có cảm giác bị tê hoặc như có kim châm, kiến bò
  – Về ngôn ngữ: nhất thời người bệnh khó hiểu những gì người khác nói hoặc không nói được, khó diễn đạt câu nói của mình.

  >> Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Khi cơn đau xuất hiện sẽ kéo dài khoảng vài giờ và có ít nhất là 2 cơn đau nhức. Kèm theo đó là cảm giác buồn nôn hoặc nôn, sợ ánh sáng và tiếng động. Các triệu chứng của bệnh đau nửa đầu có báo trước nếu tồn tại lâu có thể gây biến chứng nguy hiểm như gây liệt nửa người, nhồi máu não, co giật.
  Các cơn đau nửa đầu kịch phát (gọi là Migraine tương đương)
  Các biểu hiện cụ thể chính là chóng mặt, buồn nôn, nôn, rối loạn thị giác, đau bụng dữ dội, các rối loạn thần kinh gây ảo tưởng, ảo giác,…
  Các cơn đau xảy ra đột ngột và nhanh chóng kết thúc và người bệnh trở lại trạng thái bình thường. Khi đi xét nghiệm hay kiểm tra lại không thấy có hiện tượng hay tổn thương nào. Đây cũng là lí do khiến nhiều người nhầm lẫn bệnh đau nửa đầu với các bệnh như thiếu máu não, bệnh động kinh.

  >> Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  Last edited: 6/9/17
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)