các loại hình liên thông đại họckhông phải ai cũng biết | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

các loại hình liên thông đại họckhông phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Thùng Rác Vietnamgsm' bắt đầu bởi tinthacsi365, 17/9/15.

 1. tinthacsi365

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 12/9/15
  Bài viết: 1
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Có 3 loại hình liên thông

  Hện nay Liên thông được tổ chức theo 3 loại hình học liên thông chính đó là: Liên thông chính quy, liên thông vừa làm vừa học, liên thông từ xa
  [​IMG]

  a) Liên thông chính quy

  Đây là loại hình học liên thông Đại học chính quy dành cho những bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng. Đối tượng của loại hình này các bạn sinh viên tốt nghiệp trung cấp cao đẳng và muốn học theo hình thức chính quy. Các bạn sinh viên sẽ được học tập trung liên tục như các sinh viên đỗ đại học khác.

  Theo Thông tư 55 (Bộ GD ban hành vào tháng 2/2013), trước đây, thí sinh có nhu cầu liên thông phải trải qua kì thi tuyển sinh đại học nếu bằng tốt nghiệp của bạn chưa đủ 36 tháng kể từ ngày nhận bằng cho đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Trường hợp bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng của bạn đủ 36 tháng thì sẽ phải thi tuyển 3 môn theo quy định tuyển sinh liên thông từng ngành học. Bên cạnh đó vào ngày 18/3/2015, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 55 quy định về đào tạo liên thông với nội dung không còn phân biệt hai loại đối tượng thí sinh, không còn yêu cầu hai phương thức tuyển sinh riêng biệt giữa thí sinh thi liên thông ĐH, CĐ đã tốt nghiệp trình độ đào tạo trước đó dưới 36 tháng hay trên 36 tháng. Thí sinh tốt nghiệp dưới 36 tháng không phải chịu điều kiện xét tuyển chung như thí sinh là học trò THPT có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ như trước đây.

  Như vậy, thí sinh vừa tốt nghiệp trung cấp, CĐ nghề, CĐ có thể tham dự ngay các kỳ thi liên thông đại học bằng kỳ thi do nhà trường quyết định, chứ không phải bắt buộc dự kỳ thi THPT nhà nước để xét tuyển như tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy.

  b) Liên thông vừa làm vừa học

  Loại hình này là sẽ là sự lựa chọn rất tốt dành cho những người đang đi làm mà muốn có tấm bằng Đại học giúp người học có thể vận dụng những kiến thức học vào công việc điển hình là với các bạn đã tốt nghiệp các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề. Để có thể học liên thông theo hình thức này, bạn cần phải vượt qua kì thi tuyển 3 môn theo quy định tuyển sinh liên thông của ngành học.

  c) Liên thông từ xa

  Đây là một hình thức học khá mới ở Việt Nam và còn ít trường áp dụng. Ở loại hình này, người học sẽ được học liên thông Đại học theo cách thức từ xa truyền thống (sinh viên được cung cấp bản cứng của tài liệu, giáo trình để theo học) hoặc học theo phương pháp e-learning hiện đại (giảng viên hỗ trợ trực tuyến qua internet, giáo trình là bản cứng như sách vở thông thương hoặc là bản mềm như e-book, video trực tuyến…).

  Điều đặc biệt của liên thông từ xa đó là: hệ đào tạo này chỉ xét tuyển hồ sơ đầu vào, không tổ chức thi tuyển. Quy định này được đưa ra nhằm trợ giúp , tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả những cá nhân muốn học lên bậc cao hơn.

  Do thực chất của hệ là đào tạo từ xa nên số giờ lên lớp sẽ ít hơn, giúp những người đã đi làm có thể tiết kiệm chi phí , sắp xếp được thời gian đi làm, thời gian học tập ở nhà, trên lớp và nhiều việc khác trong cuộc sống.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !