các loại nhiễm trùng âm đạo phổ biến hiện nay | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

các loại nhiễm trùng âm đạo phổ biến hiện nay

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi dohalinh, 17/4/19.

 1. dohalinh

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 26/2/19
  Bài viết: 8
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Đốt, ngứa và mùi khó chịu chỉ là một số triệu chứng phổ biến của nhiễm trùng âm đạo. Nhưng phương pháp điều trị khác nhau tùy theo tình trạng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết loại nhiễm trùng âm đạo nào.
  Các triệu chứng của nhiễm trùng âm đạo hoặc viêm âm đạo có thể bao gồm tiết dịch âm đạo , ngứa, rát, đau và có mùi mạnh .
  Trong khi một số bệnh nhiễm trùng âm đạo là do các bệnh lây truyền qua đường tình dục, thì những bệnh rất phổ biến khác thì không.
  Một số phụ nữ dường như dễ bị nhiễm trùng âm đạo hơn những người khác vì những lý do không hoàn toàn rõ ràng.
  Xem thêm: tu suong
  Điều gì làm đảo lộn hệ sinh thái âm đạo bình thường
  Một âm đạo bình thường, khỏe mạnh có chứa vi khuẩn và đôi khi nấm men mà không nhất thiết bị nhiễm trùng. Nhưng một số thứ có thể thay đổi môi trường trong âm đạo, cho phép vi khuẩn hoặc nấm men phát triển quá mức và gây ra các triệu chứng. Bao gồm các:
  - Thụt rửa, hoặc rửa âm đạo bằng nước hoặc chất lỏng khác
  - Thay đổi nội tiết tố nữ
  - Dùng kháng sinh
  - Giao hợp âm đạo
  - Mang thai và cho con bú
  Mặc dù không phải tất cả những điều này đều có thể tránh được, nhưng việc thụt rửa là không cần thiết và có khả năng gây hại.
  Các loại nhiễm trùng âm đạo phổ biến nhất
  Có ba loại nhiễm trùng âm đạo rất phổ biến, theo Cynthia Krause, MD , trợ lý giáo sư lâm sàng của khoa sản phụ khoa tại Trường Y khoa Mount Sinai ở thành phố New York: nhiễm trùng nấm men, viêm âm đạo do vi khuẩn và nhiễm trùng trichomonas.
  Nhiễm trùng nấm men
  Loại viêm âm đạo phổ biến nhất, nhiễm trùng nấm men là do một trong nhiều loại nấm được gọi là candida. Theo bác sĩ Krause, vịt Có nhiều loài nấm men, hay nấm candida - Candida albicans là phổ biến nhất.
  Thông thường, candida sống vô hại trong cơ thể bạn với số lượng nhỏ, bao gồm cả trong âm đạo. Nhưng trong một số điều kiện nhất định, sự phát triển quá mức của candida có thể xảy ra, gây nhiễm trùng âm đạo.
  Những điều kiện này có thể bao gồm thay đổi mức độ hormone do mang thai, thuốc tránh thai hoặc kinh nguyệt. Một số điều kiện khác làm tăng nguy cơ nhiễm nấm âm đạo bao gồm có lượng đường trong máu cao thường xuyên hoặc mãn tính và giảm khả năng miễn dịch vì một tình trạng y tế như HIV hoặc AIDS .
  Các triệu chứng của nhiễm trùng nấm âm đạo bao gồm dịch tiết đặc, màu trắng mà một số phụ nữ mô tả giống như phô mai que. Nhiễm trùng nấm men cũng có thể gây ngứa âm đạo và đỏ âm hộ (môi của khu vực bộ phận sinh dục nữ bên ngoài) và âm đạo.
  Viêm âm đạo do vi khuẩn
  Cùng với nấm men, vi khuẩn thân thiện với người Nhật Bản được gọi là lactobacilli sống trong âm đạo. Khi số lượng lactobacilli quá thấp, nó có thể gây ra một tình trạng gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn (BV) .
  Tại sao mức độ vi khuẩn thay đổi không được biết đến, nhưng loại vi khuẩn Lactobacilli bình thường có thể được thay thế bằng các vi khuẩn gây nhiễm trùng khác.
  “ Gardnerella là vi khuẩn thường liên quan đến nhiễm khuẩn âm đạo,” Krause nói. Đây là sự thiếu hụt vi khuẩn Lactobacilli và sự phát triển quá mức với những vi khuẩn khác gây ra các triệu chứng nhiễm trùng.
  Với viêm âm đạo do vi khuẩn, một người phụ nữ có thể thấy dịch tiết đặc hoặc trắng hoặc một chất trơn và trong. Nó không có khả năng ngứa hoặc bỏng. Mùi tanh có thể đáng chú ý, đặc biệt là trong khi giao hợp.
  Trichomonas
  Trong số ba bệnh nhiễm trùng âm đạo phổ biến nhất, viêm âm đạo trichomonas, còn được gọi là trichomonas , là bệnh duy nhất là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục thực sự, Nott Krause nói.
  Thường được gọi là Trich trich, nó được gây ra bởi một loại ký sinh trùng đơn bào, Trichomonas vagi s, và được truyền từ đối tác sang đối tác trong khi giao hợp.
  Các triệu chứng của bệnh trichomonas tương tự như các bệnh nhiễm trùng âm đạo khác: nóng rát, kích thích, đỏ và sưng âm hộ, với dịch tiết âm đạo màu vàng xám hoặc hơi xanh, có thể có mùi tanh. Một số phụ nữ cũng bị đau khi đi tiểu.
  Các điều kiện khác ảnh hưởng đến âm đạo
  Nhiễm trùng âm đạo phổ biến khác và nguyên nhân gây ngứa âm đạo bao gồm:
  Viêm âm đạo Chlamydia
  Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây viêm âm đạo. Một số phụ nữ sẽ xuất viện với chlamydia và một số thì không. Nếu nhiễm trùng lan ra ngoài âm đạo và cổ tử cung, phụ nữ có thể bị chảy máu giữa các thời kỳ hoặc sau khi giao hợp âm đạo, theo Plazed Parenthood .
  Phụ nữ có hoạt động tình dục đến 26 tuổi nên được kiểm tra chlamydia hàng năm vì nó thường không có triệu chứng và có thể kéo dài và gây tổn hại lớn đến khả năng sinh sản , bác sĩ Moore nói.
  Bệnh lậu
  Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục rất dễ lây lan, thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào nhưng có thể gây ra dịch âm đạo, đau khi đi tiểu và đau khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo.
  Phụ nữ mắc bệnh lậu thường cũng bị nhiễm chlamydia, vì vậy một phụ nữ có kết quả dương tính với một trong những bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn này cũng sẽ thường được điều trị cho người kia.
  Viêm âm đạo không nhiễm trùng
  Viêm âm đạo không nhiễm trùng xảy ra khi da xung quanh âm đạo trở nên nhạy cảm với chất kích thích, chẳng hạn như tampon có mùi thơm, xà phòng thơm hoặc chất làm mềm vải. Đây không phải là một bệnh nhiễm trùng và giải pháp rất đơn giản: Không được tiếp xúc với bất cứ điều gì bạn đang có phản ứng với, Moore Moore nói.
  Một dạng khác của viêm âm đạo không nhiễm trùng được gọi là viêm âm đạo teo, và nó thường xảy ra khi nồng độ hormone nữ giảm trong thời gian mãn kinh, và thành âm đạo trở nên mỏng hơn, khô hơn và kém linh hoạt hơn.
  Vulvodynia : Đau dai dẳng của Vulva
  Trong âm hộ phụ nữ bị đau mãn tính hoặc khó chịu của âm hộ mà không biết nguyên nhân. Các triệu chứng tương tự như nhiễm trùng âm đạo: nóng rát, châm chích, thô, đau và sưng. Các triệu chứng có thể là không đổi hoặc thỉnh thoảng.
  Viêm âm đạo do virus
  Virus cũng có thể gây nhiễm trùng âm đạo. Hầu hết các virus ảnh hưởng trực tiếp đến âm đạo được lây lan qua quan hệ tình dục. Các triệu chứng bao gồm đau ở vùng sinh dục do tổn thương hoặc vết loét. Hầu hết thời gian, bạn có thể nhìn thấy các vết loét trên âm hộ hoặc âm đạo, nhưng chúng cũng có thể được ẩn và chỉ nhìn thấy khi khám bởi bác sĩ phụ khoa của bạn.
  Biên dịch: nhân viên phòng khám Kinh Đô
  Trích nguồn: everydayhealth.com
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)