Các loại rau quả có thể gây nguy hiểm nếu ăn sai cách | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Các loại rau quả có thể gây nguy hiểm nếu ăn sai cách

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi mrkun36, 7/5/16.

  1. mrkun36

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 11/4/16
    Bài viết: 88
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Hãy tránh sử dụng các thực phẩm theo cách dưới đây để không bị tổn hại từ những gì chúng gây ra cho sức khỏe con người.

    Các loại hạt, quả có hột

    Các hạt của một số loại trái cây và rau quả hằng ngày chúng ta vẫn ăn có chứa amygdalin, tiêu thụ với số lượng lớn có thể gây tử vong vì amygdalin có thể biến thành chất hydrogen cyanide cực độc.

    Táo, lê, xoài, đào, và quả mơ, toàn bộ đều chứa loại chất độc này Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Tuy nhiên, nếu vô tình nuốt phải hoặc tiêu hóa thường không nguy hiểm vì ngộ độc chỉ có thể xảy ra ở liều lượng cao.

    Khoai tây xanh

    Khoai tây khi đã chuyển màu xanh khi bảo quản ở nơi nhiều ánh sáng sẽ hình thành một loại hóa chất độc hại là solanine, một loại glycoalkaloid tự nhiên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn..Glycoalkaloid cũng được tìm thấy trong lá, thân, và mầm của khoai tây.

    Khi tiêu thụ glycoalkaloids vào cơ thể sẽ dẫn đến chuột rút, tiêu chảy, đau đầu, hoặc thậm chí hôn mê và tử vong.

    Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần tiêu thụ 3 – 6 mg glycoalkaloids trên 1kg trọng lượng cơ thể có thể gây tử vong.
    [​IMG]
    Tránh ăn khai tây khi đã chuyển sang màu xanh, nên bảo quản khoai tây tại nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp. Khi sử dụng nên gọt bỏ phần màu xanh đi hoặc bỏ củ khoai đã chuyển sang màu xanh và không tiêu thụ.

    Sắn

    Trong thành phần của sắn có chứa glycosides cyanogenic. Sắn chế biến không đúng cách là một vấn đề lớn, có thể gây rối loạn sức khỏe, đặc biệt là ở những người bị suy dinh dưỡng.

    Các chất độc có trong cây sắn chủ yếu được tìm thấy trong lá, có tính năng ngăn chặn côn trùng hoặc động vật. Trong gốc và rễ sắn có chứa một lượng lớn các chất độc tự nhiên có thể dẫn đến kết quả chết người. Khi chế biến, cần gọt, bóc vỏ, ngâm, rửa kĩ và luộc chín trước khi ăn.

    Nấm hoang

    đông đảo mọi người biết rằng có nhiều giống nấm gây độc. bên cạnh đó, nhiều loại nấm hoang được nuôi trồng mà bạn tìm thấy ở các siêu thị tạp hóa rất khó để phân biệt nấm có độc hay không.

    Hơn nữa, bạn không thể làm cho nấm độc hết độc bằng nấu ăn, đông lạnh, hoặc bất kỳ Mẹo chế biến khác Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Cách duy nhất để tránh ngộ độc nấm là không ăn nấm hoang.

    Xúc xích

    Ăn nhiều xúc xích có thể gây ngạt thở, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, có nguy cơ dẫn đến tử vong. Nếu bạn có con nhỏ, nên cắt nhỏ xúc xích trước khi cho trẻ ăn.
    [​IMG]
    Ăn nhiều xúc xích có thể gây ngạt thở, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, có nguy cơ dẫn đến tử vong. Ảnh minh họa.​
    Mật ong tươi

    Mật ong chưa được khử trùng thường chứa một chất độc là grayanotoxin có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt, yếu, mồ hôi ra quá nhiều, buồn nôn, nôn mửa kéo dài trong 24 giờ.

    Thông thường chỉ một muỗng grayanotoxin có thể gây ra các biểu hiện trên. Tiêu thụ quá nhiều mật ong tươi rất nguy hiểm cho sức khỏe.
    Theo Thanh Ngọc (Người đưa tin)​
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !