Các triệu chứng của sự bất ổn xương chậu khi mang thai | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Các triệu chứng của sự bất ổn xương chậu khi mang thai

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi dothanhthanh, 2/4/19.

 1. dothanhthanh

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 23/2/19
  Bài viết: 8
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bất ổn khớp xương chậu thường liên quan đến thai kỳ, xảy ra trong khi mang thai hoặc sau khi sinh con. Đau vùng chậu khi mang thai có thể liên quan đến cơ thắt lưng chậu (cơ xương chậu dùng để chỉ xương tạo nên xương chậu) hoặc lỏng lẻo dây chằng.
  Trong khi nguyên nhân của các mô lỏng lẻo này chưa hoàn toàn được biết đến, các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng nó có liên quan đến một loại hormone gọi là relaxin. Hormone này cho phép xương chậu dịch chuyển đủ để mở đường cho em bé. Thông thường, xương chậu hầu như không di chuyển. Tuy nhiên, sự mất ổn định khớp xương chậu có thể khiến chúng dịch chuyển ra khỏi vị trí thẳng hàng. Sự bất ổn cũng có thể được gây ra bởi chấn thương sau khi sinh.
  Xem thêm: http://khamphukhoabacgiang.com/benh-viem-vung-chau-la-gi/
  Các triệu chứng của sự bất ổn khớp xương chậu:
  Đau vùng chậu khi mang thai hoặc sau khi sinh con có thể xuất hiện theo bất kỳ cách nào sau đây:
  - Đau thắt lưng
  - Đau mu
  - Đau lan tỏa đến háng hoặc hông
  - Đau nặng hơn khi lăn hoặc đứng dậy từ một bề mặt thấp
  - Đau khi leo cầu thang
  Nghiên cứu cho thấy rằng có đến 25% phụ nữ mang thai bị đau vùng chậu. Đối với khoảng 7% những phụ nữ này, cơn đau do mất ổn định khớp vùng chậu vẫn tồn tại sau khi sinh con.
  Chẩn đoán sự bất ổn khớp xương chậu
  Nếu bạn nghi ngờ sự bất ổn của xương chậu đang gây ra đau vùng chậu, bạn có thể mong đợi bất kỳ điều nào sau đây tại văn phòng bác sĩ của bạn:
  - Trao đổi về lịch sử bệnh của bạn: Bác sĩ của bạn có thể hỏi nếu bạn bị đau trong một số hoạt động nhất định nếu bạn đã từng bị đau vùng chậu trước đó, và điều gì làm giảm cơn đau của bạn.
  - Sờ nắn các khớp xương chậu . Bác sĩ của bạn có thể đẩy vào khớp xương mu hoặc sacroiliac của bạn để xem liệu chúng có mềm không.
  - Hướng dẫn kiểm tra cơ bắp . Bác sĩ của bạn có thể đẩy vào chân của bạn và yêu cầu bạn chống lại, để đo sức mạnh của bạn và đánh giá nỗi đau của bạn.
  - Phạm vi thụ động của chuyển động . Bác sĩ của bạn có thể kiểm tra xem bạn có bị hạn chế vận động hông hoặc đau khi vận động không.
  Điều trị bất ổn khớp xương chậu:
  Đừng ngạc nhiên nếu bác sĩ của bạn gửi bạn đến một nhà trị liệu vật lý (PT). Một PT chuyên về sức khỏe phụ nữ có thể dạy cho bạn các bài tập ổn định cốt lõi để tăng cường cơ bắp xung quanh xương chậu của bạn. Bạn có thể được chỉ định một đai hỗ trợ, hoặc PT có thể băng vào xương chậu của bạn để tăng sự ổn định trong các hoạt động. Bạn có thể được yêu cầu tránh các chuyển động làm trầm trọng thêm vấn đề, chẳng hạn như lung tung, nâng vật nặng hoặc leo cầu thang. NSAID cũng có thể được kê toa để kiểm soát cơn đau của bạn.
  Tiên lượng không ổn định khớp xương chậu
  Hầu hết phụ nữ phục hồi tốt sau đau vùng chậu khi mang thai. Tuy nhiên, ở khoảng 7% phụ nữ, đau vùng chậu có thể kéo dài sau khi sinh con. Ở một số phụ nữ, đau vùng chậu có thể quay trở lại trong lần mang thai tiếp theo của họ, bất kể thời gian trôi qua bao lâu.
  Đối với hầu hết, một chế độ vật lý trị liệu và ghi âm hỗ trợ sẽ thực hiện các mẹo trong việc kiểm soát đau vùng chậu trong và sau khi mang thai. Nói chung, sự bất ổn khớp xương chậu sớm được chẩn đoán, kết quả tốt hơn.
  Biên dịch: nhân viên Phòng khám Kinh Đô
  Trích nguồn: verywellhealth.com
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)