Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi nguyenhin, 13/5/22.

 1. nguyenhin

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 13/5/22
  Bài viết: 82
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. trong thực tế sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, kết cấu địa chất móng, thời điểm xây…Từ kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, Greenhn xin chia sẻ 6 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây nhà như sau:
  1. Vị trí xây dựng

  Vị trí khu đất định xây ảnh hưởng ít nhiều đến giá xây dựng nhà 3 tầng. Bởi móng và nền rất quan trọng để đảm bảo tải trọng toàn công trình và độ bền về sau. Nếu khu vực có địa chất đất yếu, bắt buộc phải có thêm chi phí gia cố móng trước khi xây. Hoặc vị trí đất trong hẻm nhỏ, đi lại không thuận tiện sẽ tốn kém thêm chi phí di chuyển, tập kết vật tư…
  2. Thời điểm xây dựng

  Ngoài vị trí khu đất thì thời điểm xây dựng cũng ảnh hưởng đến chi phí. Điều này liên quan trực tiếp đến giá nhân công và vật tư xây dựng. Nếu chọn xây nhà vào các tháng mưa nhiều sẽ kéo dài thời gian xây, dẫn đến tăng chi phí. Hoặc thời điểm cận Tết, giá nhân công sẽ nhỉnh hơn thông thường. Chính vì thế, việc chuẩn bị sớm cho hành trình xây nhà giúp gia chủ kiểm soát tốt kinh phí và nắm bắt đúng thời điểm có chi phí hợp lý.
  3. Tổng diện tích xây dựng

  Theo đó, diện tích xây dựng càng lớn thì giá xây nhà 3 tầng càng cao. Bởi chi phí thiết kế, vật tư và cả nhân công nhiều hơn so với diện tích nhỏ.
  Hiện nay, chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói tại các công ty xây dựng được phân loại theo tổng diện tích xây dựng. Diện tích càng lớn thì chi phí theo m2 càng giảm. Ví dụ diện tích từ 100-200 m2 thì giá xây nhà trọn gói sẽ dao động trong khoảng 6.100.000-6.900.000 VND/m2.
  Còn diện tích từ 251-300 m2 đơn giá xây nhà 3 tầng giảm còn khoảng 6.000.000-6.800.000 VND/m2. Như vậy, công trình có diện tích xây dựng nhỏ sẽ chịu “thiệt thòi” về giá xây hơn công trình lớn. Một phần do chi phí vật tư số lượng lớn sẽ có đơn giá rẻ hơn.
  4. Phong cách thiết kế

  Giá xây dựng nhà 3 tầng sẽ có sự khác nhau tùy vào phong cách thiết kế mà gia chủ lựa chọn. Phụ thuộc mức sử dụng vật liệu và tay nghề thợ.
  Một ngôi nhà theo phong cách Tân cổ điển sẽ có giá xây dựng cao hơn phong cách hiện đại. Thiết kế mái ngói có chi phí cao hơn mái bê tông cốt thép, mái tole. Nhà chữ L hoặc nhà có thiết kế giếng trời lấy sáng… thì chi phí xây dựng cao hơn nhà ống thông thường.
  Do đó, ngay từ khâu thiết kế anh chị cần được tư vấn rõ về giá theo phong cách đã chọn. Hoặc ngay trước khi thiết kế, khách hàng cung cấp yêu cầu và khoảng mức kinh phí xây nhà. Để các KTS có thể thiết kế một bản vẽ phù hợp, đảm bảo xây dựng được mà không phải chỉnh sửa do thiếu chi phí.
  Mời anh chị tham khảo Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. của Greenhn. Để hiểu rõ hơn về giá thiết kế áp dụng cho từng loại hình nhà. Hoặc cần tư vấn kỹ hơn về phong cách phù hợp với tổ ấm tương lai, hãy để kiến trúc sư Greenhn giúp anh chị. Bằng cách nhấn ngay nút gọi điện thoại/nhắn tin zalo ở góc phải màn hình cho chuyên gia Greenhn
  5. Mức độ đầu tư vào vật tư hoàn thiện

  Vật tư hoàn thiện hiện nay rất đa dạng về thương hiệu, mẫu mã và cả chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng sẽ có loại giá 2 triệu, loại 5 triệu. Giữa chúng có sự chênh lệch rất cao. Đây là khoản chi phí “nặng ký” hơn anh chị nghĩ.
  Cùng làm phép tính nhỏ để thấy sự “nặng ký” của vật tư hoàn thiện nhé. Giả sử ngôi nhà 3 tầng của anh chị có 4 WC. Khi đó, tổng chi phí chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là 12 triệu. Tương tự vậy với các thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát… Chi phí này sẽ tăng lên gấp nhiều lần.
  [​IMG]
  6. Bỏ sót các khoản chi phí khác

  Như đã đề cập ở phần trước, có khá nhiều anh chị quên mất chi phí dọn dẹp, giải phóng mặt bằng trước khi xây. Xây xong, lại đến chi phí cho cổng, tường rào và sân vườn. Những chi phí đó khi không được dự toán trước sẽ khiến gia chủ bị động. Thay vì cần chuẩn bị trước với kế hoạch tài chính phù hợp. Thì khi đó lại là một giải pháp tình thế. Có thể làm cho giá xây nhà 3 tầng đội lên cao hơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)