Cách bố trí CHUẨN cho sofa giường và tivi trong phòng khách | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Cách bố trí CHUẨN cho sofa giường và tivi trong phòng khách

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi vilahome, 8/9/18.

 1. vilahome

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 19/6/17
  Bài viết: 311
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phòng khách là không gian chính trong một ngôi nhà, nơi mà những người thân cùng nhau quây quần nói chuyện, tâm sự, nơi tiếp khách. Chính vì vậy, việc bố trí sofa giường và tivi trong .
  Phòng khách từ trước đến nay luôn được coi trọng nhất trong một căn hộ. Đây là nơi tiếp khách và là nơi diễn ra những hoạt động chung của cả gia đình. Vì vậy không gian phòng khách thường rộng rãi hơn những phòng khác.
  Và cũng được bố trí nội thất đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo sự tiện lợi khi sử dụng.
  Trong đó, để phục vụ nhu cầu giải trí của cả gia đình, phòng khách nào cũng phải có ghế sofa và tivi để cả nhà có những phút giây quây quần bên nhau. Chính vì vậy, bố trí tivi và ghế sofa trong phòng khách cần phải hợp lý và có sự cân đối.
  Khi bố trí sofa giường và kệ tivi bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  1. Khoảng cách giữa sofa và tivi

  Như chúng ta đã biết, tivi luôn được sắp đặt đối diện với ghế sofa để người ngồi có thể xem tivi một cách dễ dàng và thoải mái nhất. Thế nhưng, với nhiều không gian nhỏ hẹp của các gia đình, bộ sofa của gia đình lại quá to và rộng khiến cho khoảng cách giữa tivi và ghế sofa sẽ thu hẹp lại.
  Trong khi đó, việc xem tivi quá gần có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mắt. Cụ thể như cách xem tivi không hợp lý, điều kiện ánh sáng quá chói, chất lượng màn hình tivi, khoảng cách xem tivi quá gần,… điều đó vừa ảnh hưởng đến mắt, vừa làm giảm sự thoải mái khi thưởng thức các chương trình giải trí.
  [​IMG]
  sofa giường đa năng – 9918
  Chính vì thế, bạn có tính toán theo kích thước của phòng khách để tính toán sắp xếp bố trí ghế sofa. Tivi hầu hết đều là treo tường hoặc được để trên kệ dựng sát tường. Bạn nên đảm bảo ghế sofa giường phải cách tivi một khoảng hơn 1,5 – 2m.
  Tùy vào loại màn hình tivi mà nhà bạn đang sử dụng, bạn có thể tính được khoảng cách bằng công thức: “Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2”. Từ đó sắp xếp ghế sofa để bảo vệ mắt cho người thân và những bé yêu của nhà.
  2. Bố trí sofa và tivi theo phong thủy

  Phong thủy đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và khí vượng của gia đình bạn. Sắp xếp nội thất theo phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn tránh đi tai ương, thổi vận khí vào nhà, giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, gia đình đầm ấm. Sắp xếp ghế sofa và tivi đúng cách cũng sẽ làm cho phong thủy nhà bạn được thuận hòa hơn.
  Nguyên tắc đầu tiên mà chúng ta cần phải quan tâm là nguyên tắc động – tĩnh. Nguyên tắc này cho rằng mọi yếu tố đều cần tạo sự cân bằng. Trong không gian sống phải hài hòa giữa các vật dụng như “cứng – mềm”, “động – tĩnh”.
  [​IMG]
  sofa giường hiện đại – 9919
  Từ đó, TV thuộc trạng thái động, nên được bài trí ở phía gần cửa, vì vòm cửa thuộc trạng thái động. Ngược lại, ghế sofa thuộc trạng thái tĩnh, nên được xếp phía đối diện, gần những bức tường.
  Nguyên tắc thứ 2 phức tạp hơn là nguyên tắc Đông – Tây, trong đó đề cập đến Đông sinh niên và Tây sinh niên. Những người thuộc Tây sinh niên sẽ phù hợp với phương vị tọa Tây hướng Đông, ghế sofa sẽ kê sát vách tường phía Tây và đối diện với tivi ở phía Đông. Ngược lại, những người Đông sinh niên sẽ lựa chọn sắp xếp ghế sofa ở hướng Đông và tivi ở hướng đối diện là hướng Tây.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)