Cách cài phần mềm cho Nokia X | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Cách cài phần mềm cho Nokia X

Thảo luận trong 'Nokia' bắt đầu bởi sonytruong, 18/3/14.

 1. sonytruong

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 1/8/13
  Bài viết: 147
  Cảm ơn: 160
  Điểm: 232
  Nghề nghiệp: Kỹ thuật phần mềm
  Nơi ở: Hồ Chí Minh
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Mình chỉ muốn thêm Data cho Forum thôi.Anh em nào biết xin đừng chém nha.Cám ơn anh em

  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. sử dụng Android mà không phải Android, trên nền Android mà không dùng Google Play, vậy thì việc cài phần mềm sẽ như thế nào? Thực ra thì không phải suy nghĩ nhiều, tất nhiên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. đã có chuẩn bị và đó là Nokia Store (tiếng việt là Cửa hàng) dành riêng cho Android, nó có sẵn trong Nokia X. Nokia Store hoạt động cũng tương tự như với Google Play, chỉ có điều chưa nhiều phần mềm bằng. Dưới đây là một số cách mình sử dụng để cài phần mềm cho Nokia X.
  [​IMG][​IMG][​IMG][/URL][/IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG][/URL][/IMG][​IMG]
  [​IMG][/URL][/IMG]

  1 - Nokia Store

  Tuy số lượng phần mềm chưa nhiều, đặc biệt là các phần mềm bản địa, phần mềm ngôn ngữ Việt, nhưng Nokia Store cũng có thể tận dụng được. Do đó, khi bạn cần tìm phần mềm nào đó thì trước hết hãy vào Nokia Store tìm thử, mình đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy Laban key và Laban Dict ở đây, là hai trong số các phần mềm mình hay dùng.

  Có một điều khá lạ là trên Nokia Store mình thấy toàn các phần mềm miễn phí, không có phần mềm nào được bán cả. Cũng có thể mình chưa tìm được hoặc giới hạn ở VN là thế, mình sẽ kiểm tra lại kĩ hơn. Có chăng thì một số phần mềm có "thanh toán trong ứng dụng" -> bỏ tiền ra mua thêm tính năng.

  Tốc độ truy xuất của Nokia Store hơi chậm, một phần là do máy yếu, một phần cũng là do mạng.
  [​IMG]

  2 - Sideload apk

  Sideload apk - copy thẳng file cài đặt (apk) của phần mềm vào Nokia X và cài. File thường được chia sẻ trên diễn đàn hoặc nguồn ngoài. Bản thân mình thường không ủng hộ cách này.

  Vì thông thường chúng ta chia sẻ file [email protected] là chính, nếu không thì phần mềm cũng có vấn đề hay mã độc. Vấn đề này sẽ được bàn kĩ hơn trong một chủ đề khác. Tất nhiên, bạn cần chú ý kĩ hơn về nguồn gốc file khi sử dụng lựa chọn này.

  Nokia X được trang bị sẵn trình quản lý file: Astro, bạn có thể dùng nó để tìm tới file apk mới chép vào máy và cài đặt. Nhớ vào Cài đặt -> Bảo Mật -> lựa chọn vào không rõ nguồn gốc (đọc kĩ cảnh báo nhé).
  [​IMG]

  3 - Cài từ Google Play

  Cài phần mềm thẳng từ Google Play là sướng nhất rồi, tuy nhiên Nokia X không có Google Play và bạn cần root máy để cài thêm vào. Tham khảo thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn..

  Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm nhiều đến mua phần mềm trên Google Play, hay qua tâm tới Google Apps thì thực ra vẫn có cách cài app vào máy mà không cần cài Google Play. Đó là sử dụng website evozi.com - tham khảo thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn..

  Thứ tự thực hiện thẳng trên Nokia X là dùng trình duyệt và vào:
  • Trước tiên là bookmark 2 link sau để dùng thường xuyên nhé:
   1. Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. - Google Play
   2. Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. - Để tạo link và tải file apk trực tiếp từ Google Play
  [​IMG]

  Cuối cùng, Tại sao không hướng dẫn tải phần mềm từ các Store khác?

  Trong các thông tin đưa tải trên mạng cũng như thông qua các bài tin tức thì chúng ta thường thấy đề cập đến việc: "bạn có thể sử dụng thêm các store của bên thứ 3 để cài phần mềm cho Nokia X", lí do vì dù sao thì Nokia Store cho Android vẫn còn mới và số lượng phần mềm tất nhiên là không nhiều. Vấn đề ở chỗ là nói thẳng ra thì các store bên thứ 3 ở VN hầu hết đều sử dụng phần mềm bẻ khoá (đối với app trả phí) hoặc tích hợp thêm tính năng nhắn tin sms trừ tiền, nhưng người dùng lại khoái vì ai cũng thích dùng chùa cả, mà dùng chùa và dễ tải lại càng thích.

  Bản thân mình thì không ủng hộ cách này, bạn cứ hí hửng và vô tư cài phần mềm từ các store đó đi, bạn vui nhưng lập trình viên tạo ra các phần mềm đó không vui. Và chỉ có thêm những người núp trong tối ăn tiền sms, ăn tiền từ việc bẻ khoá sẽ vui cùng bạn. Hơn nữa Nokia X cũng chưa cung cấp cho người dùng 1 công cụ nào để tự bảo vệ cả, ví dụ như công cụ để Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Tham khảo thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn..

  Đây là một đề tài khá dài và mình sẽ quay lại ở trong một topic khác. Chúc các bạn vui vẻ với chiếc Nokia X của mình!
  Nguồn : tinhte.vn​
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !