Cách điều chỉnh nhiệt độ cho máy lạnh là 4000 BTU/h | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Cách điều chỉnh nhiệt độ cho máy lạnh là 4000 BTU/h

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi chunlee477, 28/9/16.

  1. chunlee477

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 5/8/16
    Bài viết: 50
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Khí hậu môi trường ngày càng nóng lên. Nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng lên nhưng vấn đề về chi phí tiền điện khi sử dụng khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng.Làm thế nào để chúng ta biết được mình đang sử dụng hiệu quả hay không lãng phí tiền điện. Dưới đây là một số các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy lạnh.

    Tổng quan về máy :

    * Máy lạnh (hay còn gọi là máy điều hòa không khí) gồm 2 khối chính: dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bởi ống dẫn gas lạnh.

    * Dàn nóng: gồm 2 bộ phận chính là quạt giải nhiệt và máy nén. Dàn nóng được đặt bên ngoài (tại các vị trí thoáng mát) để tải nhiệt từ bên trong phòng qua dàn lạnh đến dàn nóng đi ra ngoài. Dàn nóng chiếm 90% tổng lượng điện tiêu thụ của máy.

    * Dàn lạnh: gồm 2 bộ phận chính là board điều khiển chính nhận tín hiệu từ Remote và quạt tải nhiệt. Dàn lạnh được đặt trong phòng có nhiệm vụ thu nhiệt lượng từ bên trong phòng truyền ra ngoài qua môi chất lạnh đồng thời làm giảm nhiệt độ phòng xuống. Dàn lạnh chiếm khoảng 10% tổng điện năng tiêu thụ của máy.

    Tầm quan trọng của việc chọn máy lạnh:

    * Từ khâu chọn máy bảo trì máy lạnh người tiêu dùng thường không kiểm tra được thực tế một số thông số kỹ thuật của sản phẩm .Dưới đây là bảng tính chi tiết công suất gần đúng để người tiêu dùng có thể tham khảo :

    * Công suất : P = UICosΦ

    P : công suất (KW/h)
    U : nguồn điện : 220 ( V )
    I : Cường độ dòng điện ( A)
    CosΦ: độ lệch pha giữa cường độ dòng điện và hiệu điện thế. (thường dao động trong khoàng 0,7 – 0,8 ).

    Theo công thức trên ta thấy hiệu điện U = 220 V không đổi là dòng điện chúng ta sử dụng hằng ngày. Như vậy, khi máy hoạt động thực tế tiêu hao điện năng nhiều tức là cường độ dòng điện hoạt động thực tế cao hơn cường độ chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Vì vậy công suất thực tế cũng cao hơn công suất chuẩn.

    * P thiết kế < P thực tế: là không tốt.

    * P thiết kế >= P thưc tế: là tốt nhất, ít tiêu hao điện năng.


    [​IMG]


    * Do vậy, khi chọn mua sửa máy lạnh tại nhà máy lạnh ta nên tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật trên máy và thông số kỹ thuật hoạt động thực tế khi máy vận hành, những sản phẩm có tên tuổi trên thị trường đã đăng ký thương hiệu rõ ràng hoặc nhờ sự tư vấn qua các nhà cung cấp có uy tín để có thể chọn mua đúng sản phẩm tốt nhất.

    * Hoặc người tiêu dùng cũng có thể sử dụng những sản phẩm mới với công nghệ biến tần INVERTER vì dòng sản phẩm có cường độ dòng điện thực tế thấp hơn đến 50% cường độ dòng điện thực tế của những dòng sản phẩm khác. Vì thế tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

    Thiết kế xây dựng phòng không đúng kỹ thuật dẫn đến tiêu hao điện năng nhiều :

    * Sử dụng quá nhiều kính xung quanh.

    * Phòng có nhiều cửa , hay khe hở .

    * Ánh nắng mặt trời chiếu trực diện vào phòng.

    * Sử dụng quạt hút phòng quá lớn .

    * Trần cách nhiệt kém …..

    Dẫn đến nhiệt bên ngoài xâm nhập vào phòng nhiều hơn phòng thết kế đúng chuẩn.

    Ta thấy đối với phòng cách nhiệt tốt lượng nhiệt của máy lấy đi trong phòng là 4000 BTU/h tức là nhiệt trong phòng mất đi nhiều hơn và nhiệt độ giảm nhanh hơn phòng không có cách nhiệt tốt làm cho máy hoạt động nhiều hơn dẫn đến tiêu hao nhiều điện hơn.

    Cách điều chỉnh nhiệt độ:

    Chỉnh Remote ỏ chế độ 16 – 170C thường xuyên dẫn đến máy nén hoạt động thường xuyên không ngắt tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Cách tốt nhất là cho sửa máy lạnh quận 1 chạy ở nhiệt độ này khoảng 15 – 20 phút rồi chuyển chế độ nhiệt độ 25 – 270C là thích hợp nhất .
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -
    Last edited: 28/9/16

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !