Cách đổi gió về khám phá Đông Triều thưởng ngoạn phong cảnh quê hương | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Cách đổi gió về khám phá Đông Triều thưởng ngoạn phong cảnh quê hương

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi lehuyentrang5672, 23/6/16.

 1. lehuyentrang5672

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 13/6/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Cách đổi gió về khám phá Đông Triều thưởng ngoạn phong cảnh quê hương

  quận Đông Triều nằm ở cửa ngõ phía Tây tỉnh Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với hai ngày nghỉ phát xuất trong khoảng Hà Nội, Đông Triều là điểm đến tuyệt vời cho các chuyến tour nghỉ dưỡng, tâm linh của du khách Việt.

  >> kinh nghiệm du lịch sapa

  Ngày 1: tour sinh thái ở làng quê lặng Đức

  yên Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi chuyển động từ trung tâm thành phố Hà Nội.

  đến với im Đức, du khách sẽ được thưởng thức không gian thăng bình với các cánh đồng lúa xanh minh mông, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt khi xưa. Nơi đây còn có những di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa cảnh huống, núi Canh, hang 73…

  [​IMG]

  điểm đặc sắc nhất của yên ổn Đức có nhẽ là trải nghiệm một ngày khiến cho nông dân, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh – Đền Thái – Chùa Am Ngọa Vân

  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được xây dựng dưới thời è (năm 1381) và trùng tu, tôn tạo nhiều lần dưới thời nai lưng, Lê, Nguyễn. Trải qua thời gian và các thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là những truất phế tích.

  >>kinh nghiệm du lịch bụi mù cang chải

  Đền An Sinh bây giờ thuộc phường An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi thờ cúng 8 vị vua nhà trần có lăng tẩm tại vùng đất An Sinh – Đông Triều, Hưng Đạo hoàng thượng trằn Quốc Tuấn và chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm bắt đầu từ ngày 20 đến 22/8 Âm lịch, lôi kéo hàng ngàn lượt du khách thập phương về đây thăm quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng 2 hàng cây đại, biểu tượng cho những vị vua triều è cổ. cùng lúc đền còn có ko gian trưng bày 1 số di sản văn hóa tiêu biểu của nhà trần được sắm thấy tại các di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  [​IMG]

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. tông miếu nằm trên một quả đồi thấp thuộc thôn Trại Lốc, phố An Sinh. Đây là di tích quan trọng, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà è cổ.

  lúc được vua trằn Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương trần Liễu đã cho xây dựng miếu đường để làm nơi phụng dưỡng tổ tiên và thái thượng hoàng trằn Thừa. lúc những vua trằn chọn An Sinh là nơi vun đắp lăng mộ, bài vị của những vua nai lưng cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời kì, những công trình kiến trúc của miếu đường được vun đắp dưới thời nai lưng đã bị phá hủy hoàn toàn. đến cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là tôn miếu một ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với nhân cách là Tổ Miếu hay tôn miếu của nhà è ở quê gốc An Sinh, đền Thái được đánh giá là di tích quan yếu bậc nhất trong hệ thống các di tích lăng tẩm đền miếu và chùa tháp của nhà trần tại Đông Triều.

  Chùa, Am Ngọa Vân

  Rời đền Thái du khách tiếp tục hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến khám phá linh tính di tích nhà nai lưng, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng nai lưng Nhân Tông tu hành, nhập cõi niết bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là một quần thể kiến trúc chùa tháp to của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa nói lại rằng, sau lúc trằn Nhân Tông hóa Phật, môn đồ Pháp Loa (Tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng nghìn viên xá lỵ, ngọc cốt. một phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, một phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau ấy cũng được Pháp Loa cho vun đắp và mở rộng thành một quần thể chùa tháp lớn. trong khoảng đấy về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân không dừng được mở mang.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn hai km, với 2 nhà ga và 53 cabin sức cất 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, một chiều là 100.000 đồng.

  [​IMG]

  Lễ hội xuân Ngọa Vân được diễn ra hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, trong khoảng mùng 9 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên

  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho vun đắp vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên tức thị ngôi chùa được vun đắp ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

  tục truyền, Hồ Thiên là nơi các vị cao tăng tu luyện sau khi hoàn tất xuất sắc khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, tu bổ với quy mô các dự án to như: Chùa chính, nhà tăng, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh khôn cùng độc đáo. không những thế, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cùng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có cơ hội được hòa mình vào không gian đẹp, cùng chiêm tưởng lại trục đường tu tập của những bậc cao nâng cao thời trần.

  >>kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc

  Sáng 26/3, quận Đông Triều công bố 14 điểm tour và 4 tuyến khám phá được UBND tỉnh giấc Quảng Ninh xác nhận. Theo đấy, 4 tuyến khám phá gồm: Tuyến du lịch linh tính di tích nhà è, tuyến phươt linh tính kết hợp sinh thái, tuyến khám phá phươt miền quê Đông Triều, tuyến khám phá Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục khám phá Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, thế mạnh để lớn mạnh tour. chỉ cần khoảng tới, quận cần lắp đặt những biển báo hệ thống hướng dẫn những tuyến, điểm du lịch; công ty tập huấn chỉ dẫn viên, thuyết minh viên tại các điểm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tuyên truyền lăng xê giới thiệu phươt Đông Triều. Đối với những công ty, công ty lữ khách tiếp diễn xây dựng gói sản phẩm tour du lịch phù hợp, tạo sự gắn kết với tour du lịch các vùng miền trong tỉnh giấc và khu vực.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)