Cách ngâm rượu chuối hột rừng thơm ngon | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Cách ngâm rượu chuối hột rừng thơm ngon

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi ytamduong404, 7/10/16.

  1. ytamduong404

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 29/8/16
    Bài viết: 71
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Cách ngâm rượu chuối hột thế nào để thơm ngon, đúng cách không phải ai cũng biết. Rượu chuối hột là bài thuốc dân gian rất quý chữa các bệnh như đau lưng, sỏi thận, gút. Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon và đúng cách cực tốt cho sức khỏe.
    Muốn rượu chuối hột phát huy tối đa tác dụng của nó thì phải biết cách ngâm rượu chuối hột đúng cách, đặc biệt cần phải lưu ý công đoạn sơ chế vệ sinh chuối hột trước khi ngâm để không làm mất đi tinh chất chất của nó.
    [​IMG]
    Rượu chuối hột có tác dụng chữa bệnh rất tốt, đặc biệt là các bệnh như sỏi thận, tiểu đường, máu nhiễm mỡ, đau lưng nhức mỏi, chức năng gan thận kém… Chính vì những công dụng tuyệt vời này mà rượu chuối hột được rất nhiều người ưa dùng.
    Tuy thế, cách ngâm rượu chuối hột rừng thế nào để tốt cho sức khỏe chắc rằng không phải ai cũng biết. Đặc biệt, cách ngâm rượu chuối hột rừng không phải chỉ cần có chuối hột và rượu là có thể ngâm được bình rượu chuối hột ngon mà cần phải có “bí kíp” riêng.
    Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột rừng đúng cách và ngon nhất.
    Nguyên liệu ngâm rượu chuối hột rừng

    - Chuối hột phải là chuối rừng nguyên quả mới chín tới
    - Rượu nếp 40-45 độ
    - Chum sành.
    Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất

    Lưu ý khi ngâm rượu chuối hột


    - Ngâm rượu chuối hột với tỷ lệ 1 phần chuối, 4 phần rượu thì thành phẩm rượu mới có màu sắc đẹp và uống không quá ngọt.
    - Tùy khẩu vị mà lựa chọn chuối hột rừng ngâm rượu là chuối xanh hay chuối chính. Chuối chín ngâm thì sẽ có vụ ngọt, thơm và không chát. Đối với chuối xanh ngâm sẽ có vị chát.
    - Nếu sau khi ngâm hạ thổ hoặc hạ thủy thì nên dùng rượu nếp có nồng độ 50-57 độ, chứ không được quá thấp dưới 45 độ.
    - Nếu thời gian ngâm rượu trên 6 tháng thì chọn rượu từ 42-47 độ.
    - Rượu ngâm chuối hột thường phát huy khá muộn từ 3-6 tháng, đồng nghĩa với khả năng gây ra phản ứng phụ khá muộn.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !