cách nhận biết hoành phi câu đối & cách treo ở đâu cho phù hợp | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

cách nhận biết hoành phi câu đối & cách treo ở đâu cho phù hợp

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi hungvietuc1, 20/2/20.

 1. hungvietuc1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 18/4/16
  Bài viết: 308
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  Nơi ở: Hà Nội
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  các mẫu hoành phi câu đối đẹp nhất cho phòng thờ gia tiên Hoành phi câu đối là một phần nội thất trong nhà trong các phong cách thiết kế Đình , Chùa , Miếu, nhà thờ họ, từ đường gia tộc hay tư gia …của các vùng khu vực miền bắc, miền trung, (miền nam thì ít hơn) đặc biệt là thường xuất hiện nhiếu nhất trong những Đình , Chùa , Miếu nhà thờ họ của những tỉnh khu vực miền bắc như Hà Thành, Hà tây, Hải Phòng Đất Cảng, thái bình, Nam định….. Nguyên liệu cách dùng của các bức hoành phi thường cách dùng cốt yếu là những nguyên liệu gỗ, đồng,có khi là những tấm cót, nẹp vào rồi dán những tấm giấy đỏ bức đại tự câu đối còn , xi măng đắp thành.

  Hoành phi theo nghĩa là 1 tấm bằng nằm bướng là một bức thư họa nghĩa là bức tranh được vẽ bằng chữ. Hoành phi, Câu đối là một trong mỗi loại hình văn hóa rất phổ biến tại VN khi được in, khắc trên giấy hay những vật liệu khác nó biến thành 1 mặt hàng văn hóa thu hút & khi đặt tại đình, đền, nhà thờ họ, nhà ở…lại có ý nghĩa tâm linh lớn. Câu đối nhà thờ họ được thông thường phần hoành phi câu đối hay sử dụng bằng gỗ sơn son, thiếp vàng, chữ trên câu hoành phi and câu đối màu sắc đen, đỏ, vàng tùy vào những giá trị văn hóa đặc thù nơi thờ tự. Người ta cũng có thể thay hoành phi bằng các cuốn thư với các đường nét chạm khắc sắc sảo hoặc đôi lúc bằng đồng đúc sẵn với ý nghĩa giống như hoành phi. Chọn lựa một bức hoành phi, câu đối mang tính chất cho những nơi thờ tự là một điều không dễ làm
  [​IMG]
  Vì vậy, công ty cp Mỹ Nghệ Sơn Đồng xin sưu tầm một vài những mẫu câu đối chữ hán hay sử dụng trong để những quý khách xem thêm, các mẫu chữ Hán Nôm này hoàn toàn có thể vẫn còn nét sai nên rất mong các bạn có biết xin sung sướng gửi bình luận giúp mình để căn chỉnh nhé. Chúng ta có đóng góp câu đối gì xin sung sướng gửi phản hồi trong cuối bài chúng tôi sẽ cập nhật liên tục để mọi người cùng tìm hiểu thêm nhé.
  Ý nghĩa hoành phi câu đối thờ gia tiên dùng ở tư gia. Đặt đơn hàng trang hoàng nhà thờ, bàn thờ không thiếu một thứ gì cần dùng lúc cúng lễ, cũng chưa đủ, còn phải có hoành phi câu đối vừa có chức năng trang trí vừa biểu đạt tâm can so với tiền nhân và xây dựng gia phong cho con cháu trong tương lai qua những hàng chữ viết lên giấy hay khắc vào gỗ . Gia đình Khá giả thì sơn son thếp vàng, bạc lông lấy để thờ mãi mãi, Nghèo túng thì cũng nỗ lực có một bức hoành phi bằng gỗ rồi khắc chữ lên hoặc thường dùng các tấm cót, nẹp vào rồi dán các tấm giấy đỏ bức đại tự câu đối. Trong lối xóm có ông đồ ông khóa, thì sắm giấy hồng điều về xin chữ ông .
  [​IMG]
  hiện giờ, thị hiếu cuộc sống đi lên and nhà cửa khang trang hơn, theo đó thị hiếu tô điểm bàn thờ ông cha thêm tươm tất hơn .Vì vậy đặt hàng bày biện bàn thờ cha ông là việc tất yếu. Trong đó, bộ cuốn thư câu đối and hoành phi câu đối thờ ông cha là phổ biến nhất từ xưa tới nay. Thời trước hoành phi - cuốn thư được khảm nhựa, gỗ nhưng hiện giờ cuộc sống đời thường tăng trưởng theo Xu thế của thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng, theo đó hoành phi- cuốn thư câu đối được làm từ đồng tấm tăng cao.
  Việc bày biện bàn thờ tổ tiên giống như chữ treo trên bàn thờ phải có ý nghĩa, thường chữ treo trên bàn thờ là dòng chữ Đức Lưu Quang, Đức Lưu Phương, Hải Đức Sơn Công, Phúc Lộc Thọ, Cửu Huyền Thất Tổ,...Cuốn thư treo trên bàn thờ có cặp song long trầu mặt trời & chữ nằm tại cuốn thư một bên có cây kiếm một bên có cây bút, do được làm từ đồng nguyên chất nên được xịt phủ lớp bảo vệ chuyên dụng có độ bền lên đến cả trăm năm.
  Tấm hoành phi bằng đồng thường có dạng hình chữ nhật và cứng hơn so với bức cuốn thư vì hoành phi có lớp khung bằng đồng. Về cơ bản thì cuốn thư và hoành phi có nội dung như nhau.Tùy vào nhu cầu & sở thích mà bạn cũng có thể chọn cuốn thư hay hoành phi treo bàn thờ gia tiên cho suôn sẻ. Cuốn thư câu đối nhìn có vẻ mềm mại hơn so với bộ hoành phi.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)