Cách Tạo nhiều báo thức trên Blackberry không cần phần mềm ngoài.!!! | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Cách Tạo nhiều báo thức trên Blackberry không cần phần mềm ngoài.!!!

Thảo luận trong 'Thảo luận phần mềm' bắt đầu bởi nguyenvios, 27/10/14.

 1. nguyenvios

  • Cố vấn diễn đàn
  Lão ca
  Làm thành viên từ: 11/8/13
  Bài viết: 253
  Cảm ơn: 387
  Điểm: 8
  Nơi ở: Q.12
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chắc hẳn nhiều bạn cần nhiều hơn 1 báo thức cho những lịch trình công việc, học tập, cuộc hẹn... trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nhiều bạn thường chọn 1 phần mềm dạng nhiều báo thức - multi alarm của hãng thứ 3. Nhưng với mình, mình thích sự đơn giản mà Blackberry mang lại, chỉ cần ta chịu khó mày mò. Có thể nhiều bạn đã biết, nhưng vẫn có những bạn chưa biết. Vậy nên mình chia sẻ tip nhỏ này. Mong nó hữu ích. Bài viết được thực hiện trên OS 6, OS 7.0 và OS 7.1...các OS khác tương tự.

  Đầu tiên chúng ta vào ứng dụng Calendar vô cùng hữu dụng và đa năng cho việc lập lịch.
  Vào Menu/ New Alarm
  Tùy theo nhu cầu mà chúng ta sẽ đặt báo thức cho ngày giờ nào.
  Subject: có thể là bất cứ tên gì bạn muốn
  Time: Thời gian báo thức.
  Recurrence: (Lặp lại thường kỳ): None(không lặp lại) Daily(hàng ngày)/ Weekly(hàng tuần)/ Monthly(hàng tháng)/ Yearly(hàng năm)
  Ở đây mình muốn nó được lặp lại vào lúc 5 giờ cho 1 số ngày trong tuần, nên mình chọn giá trị Weekly
  Every: số lần lặp lại
  Days: số ngày lặp lại trong tuần. Mình chọn thứ 3, 4, 5, 6 báo thức lúc 5h. Ở đây nó ưu việt là mình chọn 1 số ngày báo thức giờ này và 1 số ngày báo thức giờ khác, chỉ cần mình đặt thêm New Alarm cho những rule khác.
  End(Thời điểm kết thúc): Mình chọn Never, chọn tùy chọn Date sẽ cần đưa ra ngày kết thúc cố định cho quá trình.

  Tương tự, chỉ với New Alarm ta có thể rất nhiều báo thức khác nhau cho 1 ngày, nhiều ngày theo tùy chỉnh, có thể chỉnh sửa lại.
  Chọn 1 báo thức, bấm phím Menu cho phép chỉnh sửa
  Open the series: mở tùy chọn chỉnh sửa cho cả lịch trình.
  Open this occurence: mở tùy chọn chỉnh sửa cho riêng 1 ngày trong 1 lịch trình

  Vậy thôi, ;). Còn nhiều điều mong bạn khám phá và chia sẻ.!!!
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  huan10051988 đã cảm ơn bài này.
 2. nguyenvios

  • Cố vấn diễn đàn
  Lão ca
  Làm thành viên từ: 11/8/13
  Bài viết: 253
  Cảm ơn: 387
  Điểm: 8
  Nơi ở: Q.12
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Báo nhắc ngày Sinh nhật, Lễ kỷ niệm bằng Calendar
  Hiện nay có khá nhiều soft hỗ trợ người dùng Blackberry trong việc nhắc báo ngày sinh nhật, lễ kỷ niệm của bạn bè, người thân để mình nhớ mà chủ động trong việc mua quà hoặc gửi lời chúc mừng…Tuy nhiên, để khỏi phải cài thêm phần mềm vào máy (đôi lúc còn phải có key…), đối với các máy Blackberry đã cài OS 4.5 trở lên, chúng ta có thể sử dụng chức năng này ngay trên Calendar của Blackbery.
  Như các bạn biết, đối với OS 4.5 trở lên, thì trong address Book đã có phần nhập ngày sinh, lễ kỷ niệm đối với mỗi contact (phần cuối cùng). Khi chúng ta nhập những ngày này vào thì nó sẽ được tích hợp và hiển thị ngay trên Calendar. Việc của chúng ta bây giờ là cài đặt lại Calendar để nó báo chuông nhắc chúng ta đúng ngày mà chúng ta đã nhập.

  Đầu tiên chúng ta vào Calendar/Options/general Options để cài đặt:

  • Formatting: Cài đặt ngày bắt đầu của tuần lễ, giờ bắt đầu và giờ kết thúc của một ngày làm việc (VD: từ 8h đến 17h).
  • Views : Hiển thị đầu tiên trên calendar (day,week, month..) Chọn=Day
  • Actions :
   • Snooze: tùy chọn
   • Default Reminder: thời điểm nhắc (tùy chon, theo mình chọn 15min)
  Bây giờ chúng ta vào calendar/view Agenda: ở đây sẽ hiển thị tất cả những thông tin mà chúng ta đã cài cho Calendar như nhắc việc hàng ngày, các ngày sinh nhật, lễ kỷ niệm của các contact mà chúng ta đã nhập trong danh bạ. Việc của chúng ta bây giờ là cài đặt giờ nhắc cho mỗi sự kiện:
  • Vào Calendar, chọn “Dòng thông báo” của mỗi contact (Ví dụ: Anna’s Birthday)
  • Bỏ chọn All day Event, lúc đó sẽ xuất hiện:
   • Start : thứ dd/mm/yy giờ bắt đầu của ngày làm việc
   • End : thứ dd/mm/yy giờ kết thúc (tùy theo duration mình chọn)
   • Reminder : chọn thời gian nhắc trước kể từ thời gian bắt đầu trên calendar
  • Ví dụ, mình cài đặt như sau:
   • Start: Tue, 18 Oct 2013 08:00
   • End: Tue, 18 Otc 2014 09:00
   • Duration: 1 hour 0 mins
   • Time Zone: Bangkok (+7)
   • Show Time As : Busy
   • Reminder: 15 min
   • Recurrence: yearly
  Kết quả: đúng 7h 45’ ngày 18/10/2014 Calendar sẽ hiện Dòng thông báo và chuông báo contact’s birthday.
  Lưu ý: vì mặc định của BB luôn là All day Event (tính thời gian từ oh đến 23 h hàng ngày), nên muốn chọn báo trong ngày sinh nhật thì phải bỏ chọ All day Event trong mỗi Thông báo trong Calendar để Calendar bắt đầu tính thời gian theo thời gian bắt đầu làm việc trong ngày)
  Sau khi Thông báo hiện ra, chúng ta chọn Dismiss, năm sau sẽ nhắc lại. Còn chuông Calendar thì các bạn vào profile để cài đặt.
  Nên backup Calendar trước mỗi lần up rom các bạn nhé, để không bị mất các thông tin danh bạ trên calendar.
   
 3. admin

  • Admin Vietnamgsm
  Admin Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 18/6/13
  Bài viết: 1,349
  Cảm ơn: 3,724
  Điểm: 385
  Nghề nghiệp: Giám đốc điều hành
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  thanks
   
 4. nguyenvios

  • Cố vấn diễn đàn
  Lão ca
  Làm thành viên từ: 11/8/13
  Bài viết: 253
  Cảm ơn: 387
  Điểm: 8
  Nơi ở: Q.12
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Blackberry và những gì chưa khám phá hết ....???  Có vẻ như BlackBerry được RIM tích hợp khá nhiều tiện ích ẩn trong chính những tính năng mặc định sẵn có, đôi lúc vì chưa cần tới hoặc lý do nào đó mà người dùng chưa phát hiện ra cho đến khi ..... đơn giản là ta cần đến nó :14.jpg:

  Cách đây 1,2 hôm, trong một buổi sáng đang tình tang :)) đi bộ mà :D , hí hoáy cầm chú BlackBerry và coi lại danh bạ, thì bất chợt thấy có 1 số contact quá nhiều trường thông tin ngoài phải lưu, đơn cử là với bản thân mình, mình phải sử dụng thêm những trường không có sẵn trong danh bạ. Vì lý do đó, trước đây mình thường tận dùng những trường : User 1 , User2, User3, User4 (OS3.7 > OS5.0) , tương tự trên những dòng OS cao hơn, trường User sẽ có tên là Custom 1,.... để lưu thêm các thông tin cá nhân cần thiết như một số account chẳng hạn. Vì nhiều lý do, mình muốn phân biệt rõ hơn giữa 4 trường đó để có thể lướt sơ đã biết trường thông tin mình cần nằm ở đâu. Và :D từ đó mình mới phát hiện ra việc BlackBerry cho phép người dùng thay đổi tên của những trường đó. Như vậy thì quá đơn giản và hữu ích dành cho nhu cầu của bản thân mình mà không cần cài thêm phần mềm hay gặp rắc rối trong việc phân biệt các thông tin. Sau khi bạn thực hiện thao tác đổi tên những trường đó, thì tên mới của những trường này sẽ được áp dụng với tất cả những contact đã tồn tại và ngay cả khi tạo contact mới :)(thao tác hướng dẫn bên dưới). Thủ thuật này đơn giản, có lẽ một số người dùng để ý nhiều đến danh bạ đã biết, một số thì chưa, nhưng cứ chia sẻ, chủ yếu ai cần thì dùng :).
   • Với máy dùng OS5.0 trở xuống, trong lúc tạo mới một contact hoặc chọn Edit một contact đã tồn tại, bạn rê trackball/trackpad xuống dưới cùng, ngay các trường User 1 , User2, User3, User4, bấm Menu > chọn Change Field Name > New Name: gõ tên mới mà bạn muốn gán cho trường đó. Thực hiện lần lượt tại từng trường để đổi tên cho tất cả 4 trường hoặc lần lượt từng cái một :D   • Với OS6.0 và 7.0, trong lúc tạo mới một contact hoặc chọn Edit một contact đã tồn tại, bạn rê trackpad xuống và tìm đến Custom Fields > Add Custom Field > Custom 1 > ngay tại trường Custom 1 vừa add > nhấn Menu > Change Field Name > New Name > gõ tên mới mà bạn muốn gán cho trường đó. Thực hiện lần lượt tại từng trường để đổi tên cho tất cả 4 trường hoặc lần lượt từng cái một :D


  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG]
  Đôi lúc những thứ đơn giản là những thứ hữu dụng nhất :p RIM phát triển BlackBerry ngay từ những con máy có chức năng thoại đầu tiên và đến tận lúc này họ vẫn rất chú trọng đến tính năng quản lý contact, một tính năng luôn cần thiết với người dùng bình thường nói riêng và doanh nhân bận rộn nói chung. Với bản thân mình, cứ đôi lúc tôi lại thích thú với những cái mặc định sẵn có nằm ẩn bên trong những ứng dụng thường dùng :D không biết có hâm không, nhưng lại thấy vui vui :p.
   
 5. nguyenvios

  • Cố vấn diễn đàn
  Lão ca
  Làm thành viên từ: 11/8/13
  Bài viết: 253
  Cảm ơn: 387
  Điểm: 8
  Nơi ở: Q.12
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Khởi động Blackberry ở chế độ Safe Mode.

  Blackberry cho phép start ở chế độ Safe Mode, chế độ này sẽ không chạy các ứng dụng của hãng thứ 3. Nó thường được dùng khi troubleshooting hoặc Remove bất cứ 1 phần mềm nào. Nhất là khi cài các phần mềm bị xung đột với nhau khiến BB không thể khởi động lên được.

  Để khởi động ở chế độ SafeMode, thực hiện từng bước như sau:

  1. Tháo PIn ra & lắp lại.
  2. Khi đèn LED màu đỏ tắt thì nhấn và giữ phím Escape (phím back) trong khi BlackBerry đang loading.
  3. Khi màn hình sau xuất hiện, chọn OK.
  [​IMG]

  Khi ở chế độ này, các bạn có thể remove các phần mềm gây ra lỗi, có thể backup data …

  Để tắt chế độ Safe mode, lại tháo và lắp lại Pin để BB khởi động bình thường.

  Tuy nhiên, nếu bạn có máy tính, thì có thể dùng vnbbUtils để remove sẽ đơn giản hơn, vnbbUtils có thể kết nối đến BB của bạn ngay cả khi BB chưa khởi động xong (bị lỗi do xung đột phần mềm).
  Chạy vnbbUtils -> Read System Modules -> Select các modules cần xoá -> Remove Cod(s).
   
 6. nguyenvios

  • Cố vấn diễn đàn
  Lão ca
  Làm thành viên từ: 11/8/13
  Bài viết: 253
  Cảm ơn: 387
  Điểm: 8
  Nơi ở: Q.12
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Khám phá màn hình ẩn Engineering Screen (EScreen) đầy thú vị của BlackBerry.

  Đây là một màn hình ẩn rất thú vị của RIM, để sử dụng được thì cần có mã để kích hoạt.
  Thực hiện như sau để kích hoạt màn hình này:
  1. Tại màn hình chính (Home screen), nhấn tổ hợp phím Alt+EACE hoặc Alt+aA+H (Trên Storm2 => Giữ phím ngắt cuộc gọi (end call) và nhấn hai góc trên của màn hình theo thứ tự: trái -> phải -> trái -> phải), sẽ xuất hiện màn hình Help me! như sau:
  [​IMG]
  Dựa trên các thông tin về App Version, PIN, Uptime để tạo key kích hoạt màn hình Engineering.

  Cách tạo key: Vẫn để nguyên màn hình Help Me đó, vào trang web sau (có thể dùng luôn Browser của BB)


  [​IMG]

  Điền đúng thông tin đọc được từ màn hình Help Me vào và nhấn nút Generate, sẽ được màn hình sau:
  [​IMG]

  Dùng 1 trong số 5 key đó (tuỳ khoảng thời gian bạn muốn màn hình EScreen tồn tại), quay lại màn hình Help me, gõ 8 ký tự đó và.
  Note: khi gõ nó sẽ không hiện gì trên màn hình, nhưng kệ nó, cứ gõ đủ 8 ký tự key đó xong là sẽ xuất hiện màn hình escreen như sau:
  [​IMG]
  Và từ bây giờ, mỗi khi bạn nhấn Alt+EACE hay Alt+Shift+H thì màn hình Engineering sẽ xuất hiện. Đến khi nào hết hạn (duration khi bạn tạo key) thì sẽ quay trở lại màn hình Help Me ban đầu.

  ================================================== ======
  Phần tiếp theo là tổng hợp một số thứ hay hay về EScreen này

  1. Processes management: Như Task Manager trên Windows, có thể kill process
  ==> Mở EScreen -> Java VM Engineering Screens -> Processes

  2. Không cho Sạc khi cắm BB với máy tính: Trước khi cắm vào máy tính, làm như sau:
  ==> Mở EScreen -> OS Engineering Screens -> Battery -> Battery Charging Screen. Nhấn Menu, chọn Force Discharge
  Khi nào muốn sạc lại thì lại làm như trên và chọn Normal USB Operation

  Ở đó nó có 5 mục liên quan đến sạc
  - Normal USB Operation: chế độ bình thường, chọn chế độ này để sạc pin.
  - Force Discharge: không cho sạc, kể cả khi cắm vào cổng USB hay nguồn điện AC.
  - Force USB 100: giả lập đang cắm sạc vào cổng USB 1.0 (charge rate 100).
  - Force USB 500: giả lập đang cắm sạc vào cổng USB 2.0 (charge rate 500).
  - Force AC: giả lập đang cắm sạc đang cắm sạc vào nguồn điện AC.

  3. Khắc phục lỗi máy tính không nhận BB như 1 ổ USB.
  ==> Mở EScreen -> vào mục OS Engineering Screens -> USB -> USB Port Info
  Nếu thấy mục Mass Storage (MS) là Disable thì nhấn Menu, chọn Toggle MS, nó sẽ Enable mục Mass Storage lên. Thế là xong.

  4. Khắc phục lỗi của Bold AT&T mà không chọn được 3G only :

  Vào EScreen, chọn Mobile Network Engineering Screens -> PLMN Selection …
  - Đặt Selection Mode là Manual.
  - Muốn dùng 3G only: chọn Disable RAT_GERAN
  - Muốn dùng 2G only: chọn Disable RAT_UTRAN
  - Dùng 2G & 3G thì enable cả 2: RAT_GERAN + RAT_UTRAN

  5. Giải phóng bộ nhớ
  - Vào EScreen -> JVM Engineering Screens
  + Giải phóng RAM: vào RAM Usage, nhấn menu chọn Full GC (hoặc Thorough GC) – GC: Garbage Collector
  + Giải phóng Flash Memory: vào Flash Usage, nhấn menu chọn Full GC (hoặc Thorough GC)
  + Giải phóng một số thứ linh tinh khác: vào Object Usage, nhấn menu chọn Full GC (hoặc Thorough GC)

  6. Chế độ Auto-Answer: bật chế độ này lên là khi có cuộc gọi đến, Black Berry tự bắt máy ngay lập tức, không hề có chuông. Thích hợp cho trường hợp xử lý những thằng nháy máy đểu :)
  ==> Vào màn hình EScreen -> Mobile Network Engineering Screens -> Utilities... -> Auto-Answer Mode... Nhấn menu chọn: Enable Auto-Answer
  Note: xử lý xong thằng nháy máy thì lại disable đi nhé, nếu không là dễ gặp tai nạn lắm đó ;)
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !