Cách trị viêm xoang bằng dân gian | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Cách trị viêm xoang bằng dân gian

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi emily17, 9/7/16.

 1. emily17

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 25/8/15
  Bài viết: 46
  Cảm ơn: 1
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bệnh viêm xoang gần giống như những căn bệnh về thời tiết khi chuyển mùa. Tuy nhiên mức độ viêm xoang bạn vẫn có thể nhận ra mình mắc xoang mũi. Bởi không có một căn bệnh thời tiết nào về mũi họng có thể kéo dài lâu được cả. Ngay khi bạn sinh hoạt có chút khác thường thì những triệu chứng về xoang vẫn diễn ra. Bệnh xoang gây chảy nước mũi, hắt xì, ngạt mũi và nhiều lúc còn gây đau hàm và thái dương. Tùy theo từng mức độ và các loại xoang gặp phải mà gây đau nhức từng bộ phận.
  Nguyễn Phát: Tôi bị viêm xoang cấp tính(mới phát hiện gần đây). Trước đó 2 năm tôi cứ thấy mình thường xuyên bị chảy nước mũi, đau mũi mặc dù chỉ ngồi phòng máy lạnh hoặc đi đâu mà không khí không trong lành 1 chút là lại bị. Bây giờ ngồi phòng máy lạnh nhưng tôi phải đeo khẩu trang suốt. Tôi rất muốn chữa khỏi bệnh này. làm ơn chỉ giúp tôi phương pháp
  Phương Phạm: Tôi bị viêm xoang hơn 1 năm nay. Đã chữa và uống thuốc nhiều nơi không khỏi. Tôi được một người bạn mách dùng các bài thuốc đông y thì sẽ cho kết quả tốt hơn. Tuy nhiên tôi lại không biết nên dùng loại nào. Có ai có bài thuốc đông y nào tốt không chỉ giúp tôi với.
  [​IMG]
  1. Tân di
  - Tân di 9g, trứng gà 3 quả, hai thứ đem luộc chín và lấy nước uống.
  - Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g sắc lấy nước uống. Bã thuốc Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. lại sắc tiếp, đến khi nước cô lại, thật đặc rồi hòa với nước ép của hành củ rồi đem nhỏ mũi.
  - Tân di 9g, hồng đằng 30g sắc uống ấm.
  2. Gừng tươi, củ hành khô
  Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Bệnh nhân nNhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 - 5 lần.
  Củ gừng cũng rất có tác dụng trong việc Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Mỗi khi bị viêm họng thường sử dụng trà gừng nóng để làm giảm ngay những cơn đau rát cổ họng.
  3. Củ tỏi, mật ong
  Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.
  4. Hạt lạc
  Lấy 7 - 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.
  5. Vỏ quả vải
  Lấy vỏ quả vải, sấy khô nghiền bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thất tác dụng thông mũi trị viêm xoang và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  6. Hoàng bá
  Lấy hoàng bá 10g bỏ vào 100ml nước, ngâm 24 tiếng. Sau đó, bạn lọc bỏ cặn, đun sôi thành dung dịch hoàng bá 10%, dùng để nhỏ mũi, ngày 3 - 4 lần.
  7. Râu ngô, đương quy vĩ
  Râu ngô tươi 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô phơi khô cắt thành đoạn một cm. Bỏ đương quy vĩ vào trong nồi rang sơ, sau đó cắt thành sợi nhỏ.
  Trộn chung 2 vị thuốc đựng trong bình kín, sau đó, bạn dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. Mỗi ngày thực hiện 5 -7 lần trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả.
  8. Hoa ngũ sắc
  Lấy hoa ngũ sắc tím tươi 10 bông, rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. Mỗi ngày, người bệnh dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.
  Xem thêm Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)