Cách ủ tỏi đen chữa trị bệnh tại nhà | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Cách ủ tỏi đen chữa trị bệnh tại nhà

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi quyetbds91, 5/7/16.

  1. quyetbds91

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 7/1/15
    Bài viết: 80
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Tỏi đen là loại tỏi được lên men từ tỏi thường trong một khoảng thời gian dài và có màu đen, vị ngọt, không còn mùi hăng nồng như là tỏi thường và Tác dụng của nó tăng lên gấp rất nhiều lần so với tỏi thường. Ở nước ta bạn có nhiều loại tỏi hi hữu như: tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang, và gần đây đặc biệt là tỏi Bắc Giang…Chúng được giới đông y xếp loại là loại thảo dược quý hiếm, đặc biệt Các loại tỏi này sau khi lên men sẽ mang lại giá trị dược lý gấp 10 lần so với lúc còn tươi. Vậy cách làm tỏi đen ngay ở nhà như thế nào?
    => Tìm hiểu về công dụng của lô hội trong trị bệnh
    Phương pháp làm tỏi đen trong vòng 2 tuần
    Hiện nay trên thế giới, tỏi đen được dùng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống ôxy hoá, tăng cường miễn dịch, tương trợ điều trị bệnh ung thư, điều hoà đường huyết. Nước uống giải khát tỏi đen, cao tỏi đen, viên nang tỏi giúp làm giảm mệt mỏi, gia tăng sức đề kháng, cải tiến xơ vữa động mạch, áp huyết cao, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, phòng trừ bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường….
    [​IMG]
    Chúng ta có thể vận dụng công thức làm tỏi đen nhờ một chúng ta độc giả đã chia sẻ và đã thành công như là sau:
    Nguyên liệu:
    – Tỏi
    – Bia
    – Nồi ủ
    Bí quyết làm:
    – Bước 1: Để lên men được tỏi đen chất lượng cao thì khâu chọn lựa nguyên liệu là vô cùng quan trọng. tốt nhất nên chọn Những củ to và tròn, không bị xây xát, Những phần bên trong cũng phải đảm bảo độ uy tín. Sau khi chọn được tỏi bạn nên bóc 1 lớp vỏ mỏng ở bên ngoài đi để xóa bỏ bụi bẩn
    – Bước 2: Cho tỏi vào một thau nhựa lớn và rưới bia lên. Ngâm tỏi theo tỷ lệ 1kg tỏi với 1 lon bia. Ngâm trong vòng 30 phút để tỏi ngấm men.
    – Bước 3: dùng một tờ giấy bạc to, xếp tỏi vào ngày khi vừa lấy tỏi ra khỏi thau bia và gói giấy bạc kín lại.
    – Bước 4: Cho tỏi đã được bọc kín giấy bạc vào nồi cơm điện, bật nút warm và giữ ấm trong 2 tuần liền. bạn nhớ sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần. Hoặc ban ngày khi trời nắng to chúng ta hãy mang nồi tỏi ra phơi nắng, tối lại mang nồi tỏi vào sau đó cắm điện và bật nút warm.
    – Trong quá trình làm mọi người có thể mở nồi ra kiểm tra tỏi hàng ngày và đóng nắp nồi lại luôn không mở quá 5 phút. Lúc này bạn sẽ thấy tỏi được ủ có sự thay đổi từng ngày:
    Ngày thứ 2: Tỏi có mùi ngô bung, sờ bên ngoài nồi tỏi nóng ran để giữ nhiệt
    Ngày thứ 3: Tỏi khởi đầu mềm, mùi cũng dịu hơn
    Ngày thứ 4: Tỏi có mùi thơm dịu, vỏ vẫn trắng nhưng bên trong đang chín dần
    Ngày thứ 5: Bên trong tỏi bắt đầu đổi màu
    Ngày thứ 6: Tỏi có màu sậm hơn ngày thứ 5
    Ngày thứ 7: Tỏi đen hơn nhiều, Một vài củ sẫm hẳn màu
    Ngày thứ 8: Tỏi đã đen đều
    Ngày thứ 9: Chuẩn bị có thành phẩm
    Ngày thứ 10: Bóc tỏi thấy đã chuyển sang màu nâu, nếm thử thấy vị không cay, không hắc
    Ngày thứ 11: Tỏi đã chuyển sang màu đen, vị chua ngọt, mềm dẻo
    Ngày thứ 12: Đã có hình thái củ tỏi đen
    Ngày thứ 13: Vỏ ngoài khô, tép tỏi bên trong đen và dẻo
    Ngày thứ 14: Tỏi sau khi ủ xong có màu đen tuyền, mùi không hăng như trước tiên, vị hơi chua hơi ngọt, dễ ăn.
    Vì sao tỏi trắng ủ men lại chuyển màu đen? Bởi vì quá trình lên men đã xảy ra phản ứng chuyển hoá Các hợp chất chứa lưu huỳnh như là methionin, cystein, methanethiol… thành Những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, Các dẫn chất của Cysteine, Những dẫn chất của tetrahydro-carboline. Đây là Những hợp chất rất quan trọng góp phần làm gia tăng Công dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. tuy nhiên, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng carbohydrate đã tăng cường nhờ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giảng giải tại sao tỏi đen lại có vị ngọt của trái cây.
    Với cách làm tỏi đen đơn giản ở nhà này mọi người sẽ có ngay một loại thuốc dùng để bồi dưỡng sức khỏe và điều trị bệnh hết sức hiệu quả. Còn chờ gì nữa… hãy bắt tay vào thực hành ngay thôi.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !