Căn bệnh Điếc tai do công việc phòng ngừa thế nào | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Căn bệnh Điếc tai do công việc phòng ngừa thế nào

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi phuongnth, 6/8/16.

 1. phuongnth

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 31/3/16
  Bài viết: 318
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Theo một số khuyến cáo từ một số chuyên gia Tai – Mũi – Họng, trong khi có thể tìm thấy rất nhiều hiện trạng ban đầu của căn bệnh điếc tai đột ngột, người mắc bệnh hơn trong khi nào hết hãy đi trị liệu càng sớm càng tốt, vì công dụng trong lúc này là đến 80 – 98% chữa trị thành công. nếu kéo dài thời gian bệnh nhân cần đối mặt với điếc hiệu quả.Có đầy đủ nhân tố gây nên điếc đột ngột, như tiếng ồn cường độ mạnh, một số biến đổi đột ngột gây tổn thương ốc màng tai, viêm nhiễm đặc thù do siêu vi trùng,….vì vậy tùy theo lí do mà chuyên gia có phương án điều trị thích hợp.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm xoang trán
  * chứng bệnh điếc tai gây ra ảnh hưởng ra sao đối với người mắc bệnh
  có thể tìm thấy rất nhiều trường hợp điếc có khả năng trị liệu khỏi hay cải thiện sức nghe toàn bộ trường hợp phát hiện sớm, bởi vậy trường hợp không trị liệu khỏi được nó gây nên tất cả phiền phức như:
  >>>> Tìm hiểu bệnh viem amidan
  - gây ảnh hưởng nặng nề đến quan hệ xã hội: khó giao tiếp với người khác, nói chuyện điện thoại khó khăn, cảm giác mắc phương pháp ly, hơn nữa do nghe không rõ phải sẽ gây hiểu lầm.
  - phòng cho sự nghiệp: các quyết sách quan trọng tất cả đều diễn ra trong các cuộc hội đàm, thính lực ko hữu hiệu khiến người bị bệnh nghe không rõ, bỏ qua nhiều chi tiết quan trọng, ảnh hưởng đến quyết sách, bỏ lỡ cơ hội, trong công việc cũng gặp không ít khó khăn.
  >>>> Tìm hiểu bệnh u tai phai
  - gây ra hại cho sức khỏe: một số bác sĩ đã làm cho nhiều cuộc nghiên cứu để đánh giá sự tác động của điếc tai đến sức khỏe con người. đầu tiên một vài chuyên gia thường đo lường biểu hiện sức khỏe của bệnh nhân, sau đó cho dùng máy trợ thính, 3 tháng sau cho khiến cho kiểm tra y ví dụ như vậy, phát hiện ra rằng sức khỏe cơ thể và tâm lý của họ được cải thiện rõ rệt.
  - giảm vai trò biểu đạt và phân biệt ngôn ngữ: xuất hiện một số hiện trạng đờ ra, giảm giao tiếp, tính tình thay đổi, cổ quái, sa sút trí tuệ.
  - Cảm giác tự ti: vì nhận thức xã hội và cảm giác mặc cảm của người bị mắc bệnh, mất động lực trong cuộc sống gây tâm trạng không ổn định.
  [​IMG]
  một vài bác sĩ khuyến cáo lúc mắc điếc đột ngột, người bị mắc bệnh nên đến bệnh viện chuyên khoa ngay ngày trước tiên thì tác dụng trị liệu khỏi là 70-80%, tới sau một tuần khỏi là 20-30% và đến sau một tháng không hồi phục sức nghe được nữa.
  Điếc tai vì nghề nghiệp có tỷ lệ mắc đứng thứ 2 trong số một vài chứng bệnh được bảo hiểm y tế chi trả. đây là chứng bệnh gây ra tổn thương tai tốt nhưng có thể dự tránh từ một vài phương pháp dễ thực hiện.
  * biểu hiện của chứng bệnh điếc tai do nghề nghiệp
  Điếc nghề nghiệp rất hay gặp ở một số người lao động trong môi trường quá ồn ào (xây dựng, cơ khí, giao thông vận tải, khai thác khoáng sản,…). Tiếng ồn có khả năng làm cho gây ảnh hưởng nhiều mặt đối với sức khỏe người mắc bệnh, suy giảm năng suất lao động và đắt giá cuộc sống.
  Người bị mắc điếc tai sẽ có tình trạng nghe kém ở cả hai tai. Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 250 - 500 trường hợp mỗi năm được chẩn đoán là điếc nghề nghiệp.
  Điếc nghề nghiệp diễn biến theo 3 quá trình với thời gian không giống nhau tùy theo từng trường hợp. giai đoạn đầu xảy ra từ một số tuần đến một vài tháng về sau tiếp xúc với tiếng ồn, người bị mắc bệnh thường liên tục cảm thấy ù tai, mệt mỏi, khó chịu, nhức đầu, mất ngủ...
  Tiếp đến là quá trình tiềm tàng, bệnh nhân dễ có hiện tượng nghe kém. dấu hiệu này ngày càng gia tăng, kéo dài từ một vài tháng tới một vài năm. đến giai đoạn rõ rệt, người bị mắc bệnh sẽ thấy mình nghe kém ở cả 2 tai và dẫn đến điếc không thể hồi phục.
  * giải pháp ngăn cản hội chứng điếc tai vì nghề nghiệp
  Để tránh điếc tai do nghề nghiệp, người lao động bắt buộc lưu ý: xếp đặt không gian làm cho việc hợp lý, giảm tiếng ồn từ nguồn phát sinh. Nhưng trong thực tế, người lao động khó có khả năng thay đổi được tiếng ồn nơi mình làm việc, phải bắt buộc tự trang mắc phương tiện bảo hộ cho đôi tai (nút tai, chụp tai…), bố trí thời gian làm việc và nghỉ ngơi.
  Ngoài ra, mỗi công nhân cần được đo thính lực và khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và có phương pháp xử lý kịp thời. trường hợp còn thắc mắc về hội chứng, hãy nhấp chuột vào mục tư vấn để được những bác sĩ của chúng tôi tư vấn miễn phí trực tuyến.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)