Càng về già càng tăng nguy cơ thoái hóa khớp | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Càng về già càng tăng nguy cơ thoái hóa khớp

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 12/3/18.

 1. tuan.boyhn

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 14/8/17
  Bài viết: 50
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chứng bệnh thoái hóa khớp khá là thường gặp ở NCT. Đây là hiện tượng già của sụn khớp cũng không khác như các bộ phận khác của cơ thể, tăng dần theo thời gian. Từ tuổi 70 trở đi đa phần tất cả người đều có dấu hiệu thoái hóa khớp.
  Đọc thêm: http://xn--bnhthoihactsng-0gb40ax94...ung-cang-co-co-nguyen-nhan-trieu-chung-la-gi/

  thương tổn thoái hóa khớp thường gặp ở cột sống (nhất là ở cột sống thắt lưng và cột sống cổ); ở chi dưới như khớp gối, khớp háng; ở chi trên như khớp vai. Hầu như người mắc bệnh chỉ mắc phải tổn hại một vài khớp, ít khi gặp phải nhiều khớp.

  luyện tập thể dục liên tục giúp cho phòng ngừa thoái hoá khớp.

  Trong cấu tạo của khớp xương, sụn khớp có vai trò khá là quan trọng. Sụn bao phủ đầu xương như một chiếc đệm suy giảm xóc, vừa chống va đập khi khớp chuyển động vừa tránh ma sát giúp các xương trườn lên nhau dễ dàng. Trong bệnh thoái hóa khớp, lớp bề mặt sụn gặp phải khô nứt, xói mòn. Sụn mất tác dụng đệm, khiến cho các khớp xương khi chuyển động cọ chà xát vào nhau gây ra đau và tấy đỏ. Quá lâu khớp sẽ mắc phải biến dạng; các chồi xương được tạo thành và tiến triển ở bờ xương thực hiện sự cọ chà xát gia tăng, bệnh nhân càng bị đau khớp không ít hơn.
  triệu chứng kịp thời nhất của căn bệnh là đau đớn khi vận động, Ban đầu chỉ đau đớn khi khớp vận động, nghỉ sẽ hết đau; Tiếp đó có khả năng đau đớn âm ỉ liên tiếp và đau đớn trội hẳn lên khi vận động. Nếu thoái hóa khớp háng, người bệnh đau ở vùng bẹn, vùng trước trong đùi, có thể đau cả vùng mông lan xuống mặt sau đùi. Nếu thoái hóa khớp gối, người bệnh đau đớn khá nhiều khi đi lại, đứng lên ngồi xuống khó, đặc biệt là lúc lên xuống thang gác hoặc đang ngồi xổm đứng lên, có khi đau quá mắc phải khụy xuống đột ngột. Nếu thoái hóa cột sống thắt vùng eo lưng, người mắc bệnh mắc phải đau đớn âm ỉ ở lưng và thường hay đau trội lên về chiều sau một ngày lao động phải đứng tương đối nhiều hay lao động nghiêm trọng, lúc nằm nghỉ đau đớn sẽ suy nhược. Khi đau, bệnh nhân thực hiện các động tác cúi, nghiêng, ngửa hoặc xoay thành phần cực kỳ không dễ dàng.
  Đọc thêm: http://xn--bnhtiung-qcb40nfz2piba8u.com/nhung-cach-hay-dieu-tri-dau-cang-co-lung-duoi/

  Sau triệu chứng đau đớn là mức độ làm giảm vận động. Nếu gặp phải thoái hóa khớp háng, người bệnh đi khập khiễng, giạng háng không dễ dàng, không dễ gập đùi vào bụng. Nếu bị thoái hóa khớp gối, các động tác gấp và duỗi thẳng chân gặp phải hạn chế, đứng lên ngồi xuống khó khăn, có thể thấy tiếng lắc rắc khi hoạt động khớp. Nếu bị thoái hóa khớp vai sẽ làm giảm các động tác đưa tay ra trước, ra sau, quay tay và không thực hiện được một vài động tác dễ thực hiện như gãi vùng thắt lưng, chải đầu...

  Phòng và chữa trị căn bệnh

  Để đề phòng và giảm thiểu thoái hóa khớp, ngay khi còn ở độ tuổi ngoài 40 cần tập thể dục thể thao rất hay và cố hạn chế mắc phải béo phì hoặc gặp phải tiểu đường vì thoái hóa khớp khá là phổ biến, dễ xảy ra nặng ở những người mắc bệnh này. Để ý tránh một vài động tác quá mạnh, nhất là những động tác có thể tiến hành lệch trục khớp và cột sống.
  Nếu có triệu chứng đau và hạn chế vận động phải chữa ngay. Trước đây người ta chủ yếu uống các thuốc kháng sinh giảm đau đớn, chống viêm steroid và phi steroid để hạn chế biểu hiện đau đớn và viêm cho bệnh nhân. Như vậy là trị triệu chứng chứ chưa phải trị nhân tố gây bệnh. Ngày nay, việc chữa trị thoái hóa khớp đã từng có quá nhiều tiến bộ, có một số loại thuốc kháng sinh điều trị căn bệnh tận gốc chứ không dừng lại ở điều trị triệu chứng.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)