Cảnh Báo: Người dùng iPhone jailbreak có thể bị hacker Trung Quốc lấy cắp Apple ID | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Cảnh Báo: Người dùng iPhone jailbreak có thể bị hacker Trung Quốc lấy cắp Apple ID

Thảo luận trong 'Thảo luận phần mềm' bắt đầu bởi TrườngGiang_mobile, 20/4/14.

 1. TrườngGiang_mobile

  • Moderator
  Chuyên viên kỹ thuật cấp 4
  Làm thành viên từ: 2/7/13
  Bài viết: 1,131
  Cảm ơn: 1,007
  Điểm: 1,645
  Nghề nghiệp: sửa chửa mobile...
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Theo nhiều thống kê và nghiên cứu, với đặc thù là hệ điều hành "đóng" nên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. gắn liền với chữ "an toàn" so với những hệ điều hành mở khác. Nhưng sự an toàn này chỉ có thể đảm bảo ở mức độ nhất định khi người dùng không thực hiện việc can thiệp vào hệ thống, với các hoạt động Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. thiết bị và cài đặt phần mềm bẻ khóa, thiết bị có thể trở thành mục tiêu của hacker.  [​IMG]  Với mỗi người dùng công nghệ có tìm hiểu thông tin, chắc hẳn bạn đều biết rằng việc jailbreak thiết bị sẽ gặp những rủi ro nhất định do các ứng dụng được quyền can thiệp sâu vào hệ thống.

  Mới đây một phần mềm độc hại mới được gọi với tên Unflod đã được phát hiện từ các thiết bị jailbreak như Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. và iPad, malware thực hiện việc thu thập dữ liệu tài khoản và mật khẩu Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. sau đó gửi tới một máy chủ đặt tại Trung Quốc.  [​IMG]  Thông tin về malware này xuất hiện lần đầu trên Reddit cách đây hai ngày. Sau khi có nhiều biểu hiện bất thường trên chiếc iPhone của mình, thành viên tdvx bắt đầu thực hiện vô hiệu hóa MobileSubstrate và phát hiện ra phần mềm độc hại có tên Unflod.dylib.

  Unflod hoạt động thế nào?

  Người dùng minilover11 đã tìm thấy một số bằng chứng đáng lo ngại về việc Unflod mang nhiều dấu hiệu của một phần mềm độc hại, nó sẽ lưu toàn bộ ID và mật khẩu tài khoản Apple sau đó gửi qua máy chủ tại Trung Quốc. Unflod.dylib ghi đè lên "SSLWrite" và thu thập appleId cùng mật khẩu, dữ liệu plist trong kết nối SSL tới máy chủ xác thực của Apple, tiếp đó gửi chúng tới địa chỉ máy chủ có IP 23.88.10.4 (một máy chủ của Trung Quốc).  [​IMG]  Công ty tư vấn an ninh của Đức có tên SektionEins cũng chia sẻ trên blog của mình về Unflod với những thông tin tương tự như người dùng nói trên.

  Hiện tại chưa có thông tin về nguồn gốc lây nghiễm Unflod, có thể việc lây nhiễm trên do phần mềm được cài vào chung với một số tinh chỉnh, tới từ những source không an toàn.

  Cách kiểm tra thiết bị có lây nhiễm Unflod hay không

  Để kiểm tra thiết bị iPhone, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. đã jailbreak có lây nhiễm malware nói trên hay không, bạn có thể sử dụng các công cụ cho phép truy cập tệp tin hệ thống (như iFile trên iOS hoặc iFunbox trên OS X/Windows).

  Truy cập theo đường dẫn Library => MobileSubstrate => DynamicLibraries, kiểm tra trong thư mục có tệp tin Unflod.dylib hay không, nếu có, thiết bị của bạn đã bị theo dõi.

  Làm thế nào để loại bỏ Unflod?

  Bạn có thể xóa tệp tin Unflod.dylib, tuy nhiên khó có thể biết liệu còn tệp tin độc hại nào khác được cài đặt hay không. Vì vậy cách an toàn nhất là restore thiết bị với iTunes.

  Ngoài ra, nếu trong thiết bị có file Unflod.dylib, bạn nên đổi mật khẩu tài khoản Apple ID của mình.

  Tổng hợp Reddit, SektionEins, idb.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  linhbs and sinh map đã cảm ơn bài viết này.
 2. sinh map

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 3/7/13
  Bài viết: 342
  Cảm ơn: 77
  Điểm: 17
  Nghề nghiệp: kỷ thuật viên mobile
  Nơi ở: đồng nai
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  vaĩ tụi tàu khựa
   
  pe_giang4242 đã cảm ơn bài này.
 3. linhbs

  Team VH Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 29/6/13
  Bài viết: 719
  Cảm ơn: 4,438
  Điểm: 14,336
  Nghề nghiệp: Dr. Mobile
  Nơi ở: Cà Mau
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thank em chia sẻ thông tin.
   
  pe_giang4242 đã cảm ơn bài này.
 4. TrườngGiang_mobile

  • Moderator
  Chuyên viên kỹ thuật cấp 4
  Làm thành viên từ: 2/7/13
  Bài viết: 1,131
  Cảm ơn: 1,007
  Điểm: 1,645
  Nghề nghiệp: sửa chửa mobile...
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  dạ a...supu quá ơi là đẹp trai nha...:3.jpg:
   
  linhbs đã cảm ơn bài này.
 5. nhutdang89

  • Thành Viên Đẳng Cấp
  Thành viên Đẳng Cấp
  Làm thành viên từ: 17/3/14
  Bài viết: 488
  Cảm ơn: 131
  Điểm: 6
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Nguy hiểm quá...:11.jpg:
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !